Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hong Kong giá tốt nhất?

1983

mua-do-dien-tu-o-hongkong-kinh-nghiem-mua-do-dien-tu-o-hong-kong1-800x480

Ngoài quần áo, mỹ phẩm, trang sức thì đồ điện tử là một trong những mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn mua khi đi du lịch Hong Kong. Để mua được mặt hàng chất lượng và có giá tốt thì bạn nên biết một vài kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hong Kong.

mua-do-dien-tu-o-hongkong-lua-cho-do-dien-tu-o-hong-kong

Kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hong Kong chất lượng

Cũng giống như những mặt hàng khác, đồ điện tử ở Hong Kong khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Hầu hết các trung tâm mua sắm và cửa hàng đều có bán các sản phẩm điện tử với mức giá khác nhau. Trong đó bao gồm những cửa hàng bán hàng giả với mức giá khá dễ chịu, tuy nhiên chất lượng của món đồ đó không cao. Vì vậy, du khách cần lưu ý địa chỉ bán hàng uy tín để tìm cho mình món đồ ưa thích.

I. Kinh nghiệm mua đồ điện tử tại Hong Kong

Sau khi tìm hiểu được những địa điểm mua đồ điện tử tại Hong Kong, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Nên kiểm tra hộp cẩn thận

Nếu muốn mua đồ điện tử giá rẻ khi đi du lịch Hong Kong, du khách có thể ghé một số cửa hàng nhỏ chuyên bán đồ điện tử. Khi đã chọn được mặt hàng ưng ý, trả tiền thì bạn nên kiểm tra hộp đựng cẩn thận để xem sản phẩm với thiết bị đã đầy đủ chưa trước khi ra về.

mua-do-dien-tu-o-hongkong-mua-do-dien-tu-o-hong-kong

Nếu muốn mua đồ điện tử giá rẻ khi đi du lịch Hong Kong, du khách có thể ghé một số cửa hàng nhỏ chuyên bán đồ điện tử.

2. Kiểm tra khả năng tương thích

Mua đồ điện tử Hong Kong, khách du lịch nên kiểm tra sản phẩm đó có tương thích với đất nước mình sống hay không. Ngoài ra, nên thử loại thiết bị đó sử dụng nguồn điện nào, 110V hay 220V.

3. Xem chế độ bảo hành

Một trong những kinh nghiệm mua đồ điện tử ở Hong Kong là xem kỹ chế độ bảo hành. Các sản phẩm đồ điện tử đều được nhập từ các quốc gia khác nhau trên thế giới nên cần hệ thống bảo hành toàn cầu để sửa chữa thuận tiện hơn. Đối với những cửa hàng uy tín sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng điều đó nhưng cũng có những cửa hàng không. Vì vậy, bạn nên hỏi rõ vấn đề này trước khi mua hàng.

mua-do-dien-tu-o-hongkong-kinh-nghiem-mua-do-dien-tu-o-hong-kong

Mua đồ điện tử Hong Kong, khách du lịch nên kiểm tra sản phẩm đó có tương thích với đất nước mình sống hay không.

4. Kiểm tra giá và mặc cả

Mua đồ điện tử tại Hong Kong cần hỏi giá thật kỹ. Không phải các cửa hàng nhỏ sẽ có giá rẻ hơn các trung tâm thương mại sang trọng. Đôi khi du khách có thể bị lừa mua món hàng với mức giá cao hơn giá niêm yết của hãng. Ngoài ra, bạn cũng nên mặc cả nếu mua ở những nơi không có giá cố định.

5. Đi nhiều cửa hàng

Hong Kong có vô số cửa hàng kinh doanh đồ điện tử nên nếu bạn không hài lòng với sản phẩm hay giá cả có thể đến địa điểm khác để mua hàng. Nên ghé khoảng 3 – 4 nơi để tham khảo giá mặt hàng mình muốn mua để biết mặc cả hợp lý.

II. Một số địa chỉ mua đồ điện tử tại Hong Kong

1. Đường Sai Yeung

Sai Yeung nổi tiếng chuyên về các mặt hàng điện tử, hàng công nghệ, điện thoại di động,… từ các thương hiệu lớn đến dòng sản phẩm bình dân ở Hong Kong. Dường như tất cả các sản phẩm và mặt hàng trên thế giới đều có mặt tại đây để bạn có thể thõa sức lựa chọn và mua sắm. Dọc hai bên đường có vô số các cửa hàng điện tử với mẫu mã mới nhất, một số cửa tiệm còn bán những mặt hàng điện tử cổ và cũ khá độc đáo cho những người hoài cổ tìm lại đam mê của mình.

2. Cửa hàng ở Mong Kok, Tsim Sha Tsui và Cause Bay

Các cửa hàng ở Mong Kok, Tsim Sha Tsui và Cause Bay bán đồ điện tử ở Hong Kong có mức giá cạnh tranh. Đây là nơi lý tưởng để bạn mua hàng điện tử như dàn loa, điện thoại di động, đặc biệt Ipod giá cực rẻ và hàng chất lượng cao.

Đối với các món hàng như phần cứng máy tính, phần mềm và phụ kiện, du khách nên đến khu Chai Computer Center ở Wan Chai, Golden Computer Arcade and Golden Computer ở Sham Shui Po chất lượng hơn.

Mua sắm hàng điện tử khi đi Hong Kong, khách du lịch nên là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Ghi rõ nguồn anhduongtours.vn khi đăng tải lại bài viết này.

ÁNH DƯƠNG TOURS – TÍNH CHUYÊN NGHIỆP TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT