Kinh nghiệm phượt Paris | Đi Châu Âu – Du lịch Châu Âu tự túc – DichauAu.net

1233

kinh-nghiem-phuot-paris-paris

Dưới đây là một bài viết chia sẻ của bạn Người Việt Châu Âu về hành trình phượt ở Paris. DichauAu.net xin trích đăng để bạn cùng tham khảo.

Với châu Âu, càng lang thang khám phá, bạn sẽ cảm nhận được nhiều nét thú vị ở vùng đất kỳ lạ này.

Khi đặt chân đến Pháp bạn nên tìm ngay cho mình một bản đồ hệ thống tàu điện ngầm. Vì với sự phổ biến và hệ thống tàu điện ngầm rộng khắp trong thành phố, không khác gì đường trên mặt đất thì tàu điện ngầm là lựa chọn tối ưu nhất khi đến đây.

Bạn nên mua 10 vé tàu điện ngầm một lần, vì ở Pháp vé tàu điện ngầm được sử dụng chung, nên bạn có thể sử dụng bất kỳ tuyến nào. Mua như thế sẽ rẻ hơn mua từng vé một (nếu bạn mua lẻ thì khoảng 1,7 euro/vé, còn mua 10 vé giá chỉ còn 1,2 euro/vé).

Một vé sẽ được tính từ khi bạn vào ga đến khi bạn ra khỏi ga, nghĩa là bạn có thể đi dài ngắn thế nào cũng được, và có thể đổi chặng tùy ý. Bạn có thể mua bằng thẻ visa, tiền mặt và thậm chí mua trực tiếp tại quầy hướng dẫn. Sự tiện ích còn thể hiện ở chỗ khi lên mặt đất từ tất cả ga tàu điện ngầm, đều có điểm tham quan trong thành phố hoặc khu mua sắm.

Khi đến Paris, bạn nên chọn điểm tham quan đầu tiên là tháp Eiffel, sau đó mua vé xe bus du lịch để có thể khám phá tất cả các điểm du lịch khác trong nội thành Paris. Giá xe buýt là 27 euro cho một ngày, còn nếu mua 2 ngày thì giá chỉ còn 29 euro.

Theo tôi, bạn nên mua vé 2 ngày, vì chỉ cần thêm 2 euro. Và hơn nữa với các điểm tham quan phong phú như ở Paris thì với một ngày khó có thể khám phá trọn vẹn. Đó là chưa kể, khi đến các điểm tham quan như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà… bạn phải xếp hàng và chờ từ 2-3 tiếng đồng hồ mới có thể đến lượt mình.

Lý do chọn xe buýt cũng bởi trên xe có thuyết minh cụ thể cho du khách biết về lịch sử hình thành của điểm du lịch mình sắp dừng. Trên xe buýt nào cũng có bản đồ du lịch các điểm tham quan mà xe buýt sẽ dừng nên rất dễ cho bạn theo dõi và chọn lựa điểm mình sẽ xuống.

Khi xe buýt đừng ở một điểm nào đó, bạn xuống tha hồ dạo chơi, khi nào ra thì đón tiếp loại xe mà bạn đã mua vé (thường khoảng 5 phút sẽ có xe của công ty đó đến). Thường xe các công ty được phân biệt bằng màu sơn, rất dễ cho du khách nhận biết.

Ở Pháp, nếu thích khám phá bằng xe đạp thì bạn có thể thuê. Xe đạp thịnh hành đến mức bạn có thể thuê ở bãi xe công cộng, và có thể trả ở bất kỳ bãi đổ xe nào (cũng tương tự như ở Đức và một số nước khác). 30 phút đầu được miễn phí. Vé đi 1 ngày chỉ 1,7euro, và nếu đi 1 tuần là 8euro. Không chỉ xe đạp, xe hơi điện cũng được cho thuê tương tự.

Thời điểm bạn nên chọn đi du lịch là từ tháng 2 đến tháng 6, vì mùa này thời tiết đỡ lạnh hơn, còn nếu bạn đến tháng 7, tháng 8 là cao điểm mùa hè nên đây là lúc nắng nóng nhất trong năm. Còn sau đó thì thường thời tiết rất lạnh, có khi -100C, và dĩ nhiên thời gian này người châu Âu hầu như đi du lịch ở các nước khác, người ta gọi là “nghỉ đông”.

Khoảng tháng 5 đến tháng 6, thời tiết không lạnh lắm, và bạn có thể tha hồ lang thang khắp nơi, vì đến tận 22 giờ đêm trời vẫn còn sáng. 20 giờ tối, người dân Pháp còn ra đường phơi nắng là chuyện thường. Khoảng 5, 6 giờ sáng thì trời đã sáng bừng.

Dĩ nhiên khi đến Pháp, mọi chi phí đều rất cao, một tô phở ở quận 13 (khu người châu Á) đã 8 euro (khoảng 240.000 ngàn đồng), nếu ăn trong nội thành Paris thì giá có thể đến 11- 15 euro. Một ổ bánh mì khoảng 6 euro…

Nước uống thì nếu tiết kiệm, bạn có thể không cần mua, vì chỗ nào có vòi nước thì bạn cứ yên tâm uống, vì nước đã được xử lý sạch sẽ và đảm bảo uống được. Một số nơi công cộng, như trước nhà thờ Đức Bà có một vòi nước nhỏ để du khách có thể uống bất cứ lúc nào.

Một điều lưu ý là khi đi du lịch Pháp, nhà vệ sinh công cộng không được nhiều lắm, nên khi có nhu cầu tốt nhất bạn nên vào quán cà phê hoặc quán ăn nào đó để “giải tỏa”…

Bài liên quan

 • kinh-nghiem-phuot-paris-effeltower
  Những điều cần biết khi du lịch Châu Âu
 • kinh-nghiem-phuot-paris-paris-living
  Ở Paris như người Paris: 9 lời khuyên dành cho mùa hè
 • kinh-nghiem-phuot-paris-champs-elysees-150x150
  Champs-Élysées : Từ “bãi sình lầy” đến “đại lộ đẹp nhất thế giới”
 • kinh-nghiem-phuot-paris-uvodnifotka
  5 lý do để tham quan Paris bất cứ lúc nào trong năm
 • kinh-nghiem-phuot-paris-c
  Thử lòng can đảm với con đường kính của tháp Eiffel
 • kinh-nghiem-phuot-paris-eiffel-tower
  Pháp sẽ dựng bức tường kính 2,5m bao quanh tháp Eiffel

ĐI CHÂU ÂU – DU LỊCH CHÂU ÂU TỰ TÚC – DICHAUAU.NET