Kinh Nghiệm Xin Visa Ấn Độ – Du Lịch Ấn Độ – Bay Nhé!

876

Ấn Độ điểm đến hành hương của nhiều du khách Việt, nhiều cảnh đẹp xuất sắc như Ladakh, Kashmir hay điểm đến của các khoá học Yoga, thiền… Bài viết này bạn Thúy Bùi sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm xin Visa Ấn Độ nhé!

Khi biết mình đi Ấn Độ 12 ngày bọn bạn cười mỉa mai kiểu 12 ngày đi Ấn thì bõ bèn gì nhưng kệ chứ đi một lần không hết thì đi nhiều lần. Để chuẩn bị cho chuyến đi 12 ngày thì việc đầu tiên là mình cần xin visa Ấn Độ.

Lúc đầu định xin visa ở ĐSQ Ấn Độ ở TP. Hồ Chí Minh vì mình làm ở công ty ngay gần đó và phí làm visa rẻ hơn nhưng khi đến nơi biết phí visa tăng rất nhiều nên mang hồ sơ về và xin visa trực tuyến (e-visa).

Ở bài viết này mình sẽ ghi cụ thể cả cách nộp thông thường (Regular visa application) và e-visa online.

Regular visa Application: Nộp visa thông thường nghĩa là phải đến Lãnh sự quán Ấn Độ ở TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội: áp dụng với việc nhập cảnh bằng đường bộ và các cửa khẩu không chấp nhận e-visa. Từ ngày 1-4-2017 phí visa là 103$ thay vì 43$ như trước kia, thời hạn visa lên tới 1 năm có thể single/double/multi entry.

Phí visa được thông báo trên website chính thức http://www.india-consulate.org.vn/en/other/visa-fee-table. Thời hạn visa tính từ ngày được cấp visa chứ không phải là ngày nhập cảnh. Thời hạn giải quyết visa tối thiểu là 3 ngày làm việc, thông thường khoảng 4-5 ngày làm việc.

E-visa online: Chỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay và đường biển: Ahmedabad, Amritsar,Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chennai, Chandigarh, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi và 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore) tuy nhiên có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nào.

Phí visa là 50$, có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc paypal (phí thanh toán cộng thêm với thẻ visa là 1,5$, các loại khác thì chắc cũng tầm đó). Thời hạn visa là 60 ngày có thể single/double entry tính từ ngày nhập cảnh.

Quá trình xét visa là 72h, sau đó sẽ có thư gửi về địa chỉ email (trường hợp của mình nhận được email xác nhận trong vòng chưa đến 24h)

Cách 1: Regular visa Application

Đầu tiên ghé thăm website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, vào mục Regular visa Application, chọn Apply online

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do

Bước 1: Điền đơn đăng kí online trên website sau:

Điền thông tin thật cẩn thận, nếu không thể hoàn thành đơn cùng một lúc thì có thể chọn lưu thông tin (Save) và ghi nhớ Application ID để lúc quay lại điền tiếp thì nhập số này vào.

Một số mục cần lưu ý khi điền thông tin:

 • Quốc gia mà mình nộp hồ sơ chọn “Vietnam” nếu nộp hồ sơ từ Việt Nam
 • India Mission chọn “Vietnam – Ho Chi Minh”
 • Surname (Họ): điền họ và đêm
 • Given name (Tên): điền tên

Ví dụ: Bùi Thị Thuý thì Surname là: Bùi Thị, Given name: Thuý

 • Tôn giáo: bắt buộc phải điền nên nếu không theo tôn giáo nào thì chọn đại buddism (Phật giáo)
 • Visible Identification Marks (Đặc điểm nhận dạng): ở phần này nếu có đặc điểm nhận dạng gì trên mặt thì điền vào ví dụ như nốt ruồi, sẹo…Mình có quả nốt ruồi to ngay mép nên ghi “dark spot near upper lip)
 • Did you acquire national by birth or by naturalization? (Quốc tịch mình sinh ra đã vậy hay nhập tịch). Nếu sinh ra đã là người Việt Nam thì chọn “by birth”

Thông tin về visa:

 • Visa type (loại visa): chọn tourism (du lịch)
 • Places of visit (nơi dự kiến tham quan): ghi một vài điểm dự kiến đến không cần phải lịch trình cụ thể
 • Thời hạn visa nếu xin ở Tp Hồ Chí Minh thì thông tin mới nhất có thể lên đến 1 năm ra vào nhiều lần. Nên mục này có thể điền số tháng mong muốn du lịch ở Ấn Độ.
 • Purpose of Visit (mục đích đi): chọn “tourism”
 • Expected Date of Journey (ngày dự kiến đi)
 • Port of Arrival in India (Cảng nhập cảnh ở Ấn Độ)
 • Liệt kê các quốc gia đã ghé thăm 10 năm gần đây: ghi toàn bộ quốc gia như trên hộ chiếu
 • Liệt kê những quốc gia thuộc khối SAARC, khi nhấn vào đây sẽ hiện ra các quốc gia đó cho mình lựa chọn nếu đã tưng ghé thăm các quốc gia đó. Ghi cụ thể năm đến đó và số lần đến thăm.

Phần người bảo trợ:

 • Tên người bảo trợ tại Ấn Độ nếu có bạn bè thì ghi thông tin của hộ, không có thì google một cái khách sạn tại nơi mình đến rồi điền thông tin đó vào
 • Tên người bảo trợ ở Việt Nam và thông tin liên lạc để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp

Khi điền xong hồ sơ bấm nút hoàn tất sẽ hiện ra toàn bộ thông tin đã nhập nếu hoàn hảo rồi thì chọn xong, rồi in ra hoặc lưu vào máy, nếu cần sửa thì nhấn vào (edit) để làm lại.

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-1
du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-2

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán

Hồ sơ chuẩn bị

 • Phí visa: 103$ tiền mặt USD, không nhận tiền Việt
 • 01 bản Visa Application Form
 • 01 bản photo trang hộ chiếu (không cần photo cả quyển)
 • Hai ảnh hộ chiếu 2*2 inches, phông nền trắng (1 ảnh dán trên Visa Application Form, 1 ảnh để nộp)
 • Hộ chiếu gốc

Đặt lịch hẹn nộp hồ sợ trên website của Đại sứ quán http://www.india-consulate.org.vn/en

Chọn Consular and Visa services => Online Appointment for Consular Services => click vào link chọn schedule an appointment (để đặt lịch) hoặc cancel appointment (để huỷ cuộc hẹn đã đặt lịch). Sau khi hoàn tất thì save, rồi đúng ngày giờ hẹn mang hồ sơ lên ĐSQ.

Nếu được chấp nhận visa thì đúng ngày hẹn lên lấy. Việt Nam, Ấn Độ tình thương mến thương nên visa tương đối dễ.

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-3-

Cách 2: Xin E-Visa

Vào website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, chọn E-visa, kéo xuống cuối trang nhấn vào Apply online

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-4

Trước khi điền thông tin cần chuẩn bị file ảnh màu hình thẻ 2*2 inches, file pdf passport trang có thông tin và ảnh. Chi tiết kích cỡ tại đây https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

Điền thông tin E-visa. Tương tự như cách điền thông tin như đã đề cập bên trên. Nhấn vào “save and continue” để tiếp tục điền thông tin hoặc “save and temporary exit” để lưu lại và ghi nhớ ID của form để điền tiếp sau.

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-5-e1501410243497

Sau khi điền xong sẽ hiện ra phần thanh toán:

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-6

Sau khi thanh toán hoàn tất sẽ có email tự động gửi về và có ID để mình kiểm tra tình trạng visa:

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-7

Sau chưa đầy 24h thì mình nhận được thư chấp nhận ETA (Electronic Travel Authorization) thông báo có thể nhập cảnh vào Ấn Độ trong hiệu lực 04 tháng, và hiệu của visa là 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

du-lich-an-do-co-can-visa-kinh-nghiem-xin-visa-an-do-8

Khi đến hải quan ở những nơi chấp nhận e-visa chỉ cần in cái ETA và đưa hộ chiếu cho họ để họ làm thủ tục là xong.

Bài viết của bạn: Thuy Bui, chia sẻ tới độc giả BayNhe.vn

Các bạn có bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết, rõ ràng về lịch trình, giá cả chi tiêu,… vui lòng gửi tới BayNhe để được đăng bài nhé! Mỗi bài gửi đăng sẽ nhận phần quà là túi đựng mỹ phẩm từ BayNhé!

BAY NHÉ!