Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc du lịch tự túc từ A đến Z

329

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-thutuhoso-1

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc này dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình (03 lần, với 3 diện hoàn toàn khác nhau) và bạn gái đi cùng (trường hợp sinh viên vừa tốt nghiệp). Hy vọng bạn sẽ đọc kỹ, và giúp ích được cho bạn.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-img-0803

Kinh nghiệm xin visa hàn quốc du lịch tự túc
kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-hiepline-1

Visa Hàn Quốc (dạng du lịch) thực sự không khó như mọi người tưởng, nhất là những bạn đang tìm hiểu thông tin xin visa sẽ thấy rối tung, hoang mang Hồ Quỳnh Hương. Trừ một vài trường hợp thuộc dạng rất nặng, kiểu như vừa không có việc làm, vừa không thể chứng minh tài chính, thì mình nghĩ mọi người chỉ cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng là sẽ có visa để lên đường đến xứ Kim Chi được thôi.

Bạn nên dành thời gian đọc kỹ hết bài viết này của mình để biết rõ bạn thuộc trường hợp nào và hướng giải quyết cho từng trường hợp, để hiểu những tiêu chí quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Hiểu rõ bản chất của việc xin Visa Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời giantăng khả năng đậu rất nhiều ạ. Sau đó, nếu có thắc mắc, bạn có thể comment dưới bài viết này để mình tư vấn.

Sau 3 lần nộp với 3 diện hoàn toàn khác nhau thì đây lần đầu tiên mình đậu Visa Hàn Quốc (dạng du lịch tự túc, nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 30 ngày), nên có thể nói khoản visa Hàn Quốc mình quá kinh nghiệm luôn ạ:

– Lần 1: Đang là sinh viên năm cuối, được UNESCO Hàn Quốc mời sang tham dự Diễn đàn Lịch sử Quốc tế. Lý do không nhận hồ sơ: không có thư mời BẢN GỐC.

– Lần 2: Nộp theo diện chủ thẻ Bạch Kim Platinum của Shinhan. Lý do không nhận hồ sơ: Làm thẻ (Shinhan) xong không xài.

Lần 3: Nộp theo diện có việc làm (chỉ có duy nhất Hợp Đồng Lao Động) và Sổ tiết kiệm.

Mình chia quá trình xin Visa Hàn Quốc làm 3 giai đoạn:

+ Chuẩn bị hồ sơ. (Tối quan trọng)

+ Đi nộp – về nhà chờ kết quả.

+ Lên nhận kết quả.

Mỗi giai đoạn đều có những chi tiết quan trọng cần chú ý, để chuyến đi Hàn Quốc của bạn được hoàn hảo.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-thutuhoso2

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Về lý thuyết (mình sẽ nói rõ những vấn đề gặp phải trong thực tế), khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc dạng du lịch tự túc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

I. Tờ khai xin visa du lịch dạng tự túc của Lãnh sự Hàn Quốc:

*Link tải file ở cuối bài viết.

– Nên in sẵn vài bộ ở nhà, dù có thể lấy ở quầy.

– Viết bằng tiếng Anh, hoặc Hàn.

– Hình thẻ nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5

– Điền đơn rất dễ, chỗ nào thắc mắc bạn có thể comment hỏi mình nhé.

– Nên chừa lại phần ngày nộp (ở cuối đơn), lúc nào ngồi ở lãnh sự thì điền vào.

II. Giấy tờ chứng minh tài chính:

Gồm 03 bản sau của Sổ tiết kiệm:

1. Bản gốc sổ tiết kiệm (để riêng, chờ lúc nào nhân viên nhận hồ sơ hỏi thì đưa để họ đối chiếu bản photo);

2. Bản photo sổ tiết kiệm.

3. Giấy xác nhận số dư của ngân hàng bằng tiếng Anh. (Bạn cứ ra ngân hàng nào mình gửi tiết kiệm, nói là họ làm cho). Nhắm một vài ngày tới đi nộp hồ sơ xin visa thì hẵng làm giấy này.

– Tối thiểu: 5000USD/100 triệu đồng. Càng nhiều tiền thì hồ sơ bạn càng mạnh.

– Thời gian mở sổ: càng lâu càng tốt, nếu dưới 1 tháng cũng nộp được, không sao hết.

– Thời hạn tiết kiệm: càng lâu càng tốt, ít nhất 3 tháng cho chắc.

Những thứ trên đây là lý thuyết, còn vấn đề thực sự sẽ là: Nếu tui không có 100 triệu đồng thì không đi Hàn Quốc được hả? SAI!

Bạn có thể nhờ dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng Eximbank hoặc HD Bank (ngân hàng khác mình không chắc). Bản chất là bạn vay của Exim/HD 100 triệu, rồi đồng thời gửi tiết kiệm 100 triệu đó lại cho ngân hàng. Bạn không mang đồng nào đến ngân hàng và cũng không cầm về được đồng nào cả.

Bạn sẽ phải trả: chênh lệch lãi suất (vay/gửi tiết kiệm) + tiền phí dịch vụ. Tổng thiệt hại khoảng 1-2 triệu.

Như vậy là xong phần chứng minh tài chính, bất kể bạn có 100 triệu hay không.

III. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Phải đủ tất cả những nội dung sau:

1. Hợp đồng lao động: Bản tiếng Việt (công chứng) + bản dịch tiếng Anh (công chứng)

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: thay bằng giấy đăng ký kinh doanh (dịch tiếng Anh + công chứng) và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên (dịch tiếng Anh + công chứng)

2. Giấy xác nhận nhân viên: (tiếng Anh, có đóng dấu mộc của công ty, không cần công chứng), nêu rõ những nội dung sau:

– Tên công ty, địa chỉ

– Tên bạn, vị trí công việc, thời hạn công tác, mức lương

3. Đơn xin nghỉ phép (Leave for absence) (tiếng Anh, có đóng dấu mộc của công ty, không cần công chứng), nêu rõ những nội dung sau:

*Link tải file ở cuối bài viết.

– Tên bạn, vị trí công việc

– Thời gian nghỉ phép, lý do: DU LỊCH.

Trên đây vẫn là lý thuyết, nếu bạn có thể chuẩn bị đủ mục 1,2,3 thì quá đơn giản. Nhưng vấn đề là vì rất nhiều lý do, có bạn không thể xin được đơn xin nghỉ phép, hoặc thậm chí có bạn không có hợp đồng lao động,… Vậy thì phải làm sao? Có 2 giải pháp:

– Cách 1: Nói bừa là bạn vừa xin nghỉ việc ở công ty cũ này để đi du lịch, nên cũng chưa có Giấy chấm dứt hợp đồng lao động. (Mình không khuyến khích gian dối). Với trường hợp của mình, có lẽ là do hợp đồng lao động nằm trong top 500 doanh nghiệp Việt Nam nên mặc dù hồ sơ bị thiếu Giấy xác nhận nhân viên, đơn xin nghỉ phép vẫn đậu.

– Cách 2: Nộp visa theo diện chủ thẻ Bạch Kim Platinum của Shinhan bank. Điều kiện: có 100 triệu và chờ 3 tháng. Chi tiết bạn có thể xem bài viết này của mình, viết riêng cho chủ thẻ Bạch Kim của Shinhan Bank.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc dành cho chủ thẻ Bạch Kim Platinum Shinhan Bank.

Nộp Visa Hàn Quốc theo diện chủ thẻ Platinum của Shinhan Bank cực kỳ tiện và có lợi:

  • Thủ tục đơn giản. Bạn không cần phải chứng minh tài chính.
  • Nhận được Visa rất nhanh, chỉ sau 5 ngày làm việc (thông thường là 9 ngày).
  • Được ưu tiên trong việc đăng ký visa ra vào nhiều lần (Multiple-Entry Visa).

IV. Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng:

1. Vé máy bay: Đặt vé khứ hồi của Vietnam Airlines.

Lưu ý: – Trùng với lịch trình ở mục V.

– Không trả tiền trước. Bạn chọn chế độ Thanh toán sau (Pay Later) lúc đặt vé.

2. Phòng khách sạn: Đặt ở Booking hay Agoda đều được.

Lưu ý: – Trùng với lịch trình ở mục V.

– Không trả tiền trước. Bạn chọn chế độ Thanh toán sau/Thanh toán tại chỗ ở (Pay later/ Pay at the properties)

Càng chi tiết càng tốt, có thể tham khảo lịch trình của mình ở file đính kèm.

VI. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.

Tóm lại, bây giờ khi đã chuẩn bị xong bạn sẽ có một bộ hồ sơ đầy đủ như sau (kẹp theo thứ tự trên xuống, tất cả ở khổ A4, tất nhiên là trừ hộ chiếu) để nộp cho lãnh sự:

0. Kẹp hộ chiếu lên đầu

1. Tờ khai xin visa du lịch.

2. Bản photo sổ tiết kiệm

3. Giấy xác nhận số dư của ngân hàng

4. Hợp đồng lao động bằng tiếng Việt

5. Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh

6. Giấy xác nhận nhân viên

7. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

8. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

9. Xác nhận phòng khách sạn

10. Lịch trình

để riêng những thứ sau, trong trường hợp lãnh sự cần đối chiếu:

1. Bản gốc sổ tiết kiệm (chắc chắn sẽ cần)

2. Sổ hộ khẩu (gốc + photo công chứng) (hên xui)

3. Chứng minh nhân dân (gốc + photo công chứng) (hên xui)

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như thế này thì khả năng cao là bạn sẽ đậu visa rồi, giờ chỉ cần chọn ngày đẹp, đến lãnh sự nộp hồ sơ nữa thôi.

Bài kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đã dài quá rồi, hướng dẫn đi nộp và kiểm tra kết quả online bạn có thể xem ở đây nhé: http://hieptran.net/blog/kinh-nghiem/kinh-nghiem-di-nop-visa-han-quoc-kiem-tra-ket-qua-online

Với những bạn là sinh viên hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp (fresh graduate), có thể tham khảo bài viết sau: Kinh nghiệm xin Visa du lịch tự túc Hàn Quốc dành cho sinh viên.

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể comment để mình giúp đỡ ạ. Chúc bạn may mắn !

Link tải các file cần thiết:

1. Đơn xin Visa Hàn Quốc: Application For Visa

2. Đơn xin nghỉ phép: LEAVE FOR ABSENCE

3. Lịch trình: Updating

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, ấn tượng thì hãy ủng hộ mình bằng cách nhấn nút Like/Share ở bên dưới nhé. Cám ơn bạn!

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-share

HIEPTRAN.NET