Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ | Du lịch Hoàn Mỹ

881

1. Có phải sau khi Donald Trump làm tổng thống, xin visa Mỹ khó hơn nhiều?

Trả lời: Trong buổi phỏng vấn của báo Thanh Niên ngày 14/2, ông McGovern – Trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, nhấn mạnh: “Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho những công dân Việt Nam đủ điều kiện. Công dân Việt Nam được chào đón đến Mỹ cho các hoạt động tham quan, học tập cũng như nếu có thị thực làm việc tại Mỹ. Mọi thứ vẫn đang chạy tốt như quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua”.

“Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, dù đến hay đi. Điều này vô cùng hữu ích trong việc tăng cường kết nối giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ song phương”, ông McGovern nói và cho biết thêm SỐ THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP cho người Việt trong thời gian qua còn TĂNG NHIỀU so với thời gian trước.

Tại Du Lịch Hoàn Mỹ, thủ tục visa vẫn tiến hành bình thường, tỷ lệ khách đậu visa cao, chưa bao giờ dưới 97%. Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2017, số khách đậu visa Mỹ đạt hơn 300 khách, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước….

Những thay đổi về visa Mỹ (nếu có) sẽ được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật sớm nhất, chính xác nhất qua website và Facebook chính thức của công ty, du khách nên theo dõi thường xuyên để không quá lo lắng về những nguồn tin không chính xác…

cau-hoi-phong-van-du-lich-my-du-lich-my-cau-hoi-thuong-gap

2. Tôi đọc được thông tin “tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh miễn visa du lịch cho người Việt Nam” – điều này có thật hay không, khi nào sẽ áp dụng?

Trả lời: “Tất cả công dân Việt Nam đi du lịch đến Hoa Kỳ đều phải có thị thực Hoa Kỳ. Thông tin của báo chí gần đây về những thay đổi của yêu cầu này đối với công dân Việt Nam đều không đúng sự thật.”

(Nguồn: U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City)

Do đó, việc “Miễn visa Mỹ cho du khách Việt”, theo Lãnh sự quán Mỹ, đây là thông tin không chính xác…

Du khách nên cẩn trọng trước những đường link “giật tít” gây tò mò cao nhằm thu hút người đọc click vào. Khả năng rất lớn những link này sẽ dẫn đến những website chứa mã độc, chứa virus đánh cắp thông tin, mật khẩu trên máy tính hoặc ĐTDĐ…

cau-hoi-phong-van-du-lich-my-du-lich-my-cau-hoi-thuong-gap-1

Để yên tâm nhất, thân mời Quý khách theo dõi trang FB Du Lich Hoan My hoặc đặt câu hỏi tại đây. Với kinh nghiệm gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, Du Lịch Hoàn Mỹ sẽ cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất những thay đổi về visa – du lịch Mỹ từ những nguồn tin cậy đến khách hàng.

3.Tôi chỉ đi du lịch ở Thái Lan, Singapore, Hồng Kông… vậy tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao hay không?

Trả lời: Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu…, điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá “thoáng”: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore… nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ví dụ, là trường hợp đã đậu visa Mỹ

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu “đẹp” – từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc… sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

4. Thủ tục visa đi Mỹ có khó không, cần những điều kiện gì?

Trả lời: Về điều kiện chung để việc xin Visa Mỹ được dễ dàng, người đi cần phải chứng minh:
– Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
– Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.
– Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm …
– Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.
– Không có hồ sơ bảo lãnh định cư.


5. Ba mẹ em năm nay 55 tuổi, trước giờ ít đi chơi, hộ chiếu chưa đi nước nào, nay có người thân mời sang Mỹ, vậy có đi được không?

Trả lời: Vẫn có trường hợp người lớn tuổi hộ chiếu trắng có thể được cấp visa, tuy nhiên, ngoài điều kiện về tài chính, nhân thân,… một trong những yếu tố quan trọng xét visa Mỹ là: Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản…
Để việc xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn, quý khách nên đi thêm ít nhất 2 nước thuộc nhóm quốc gia phát triển như trên. Đồng thời, đi Mỹ theo tour sẽ thuận lợi hơn khi đi tự túc.

6. Có thư mời có dễ xin visa hơn không?

Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời: cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…
Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam… thì khả năng bị trượt cũng khá cao.
Trong nhiều trường hợp, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.

7.Từng rớt visa Mỹ 2 lần, giờ phỏng vấn lại thì tỷ lệ đậu có cao không?

Trả lời: Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn; ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,… mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.
Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Để biết khả năng đậu-rớt visa Mỹ và có hướng cải thiện tốt nhất, quý khách vui lòng đem hồ sơ đến văn phòng Du Lịch Hoàn Mỹ. Với gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, từng tiếp xúc và tư vấn cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, Du lịch Hoàn Mỹ có khả năng nhận định, phán đoán kết quả visa rất nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần đọc qua hồ sơ, hỏi vài câu then chốt là có thể phân loại tỉ lệ đậu cao thấp của từng khách hàng, từ đó tư vấn cách cải thiện sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

8. Có hồ sơ định cư Mỹ, đi du lịch Mỹ dễ hay khó?

Trả lời: Theo kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ, việc xin visa du lịch Mỹ đối với những trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư tương đối khó hơn so với những hồ sơ thông thường, tuy nhiên, việc đậu visa Mỹ vẫn có thể nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của Lãnh sự quán.

Điều cơ bản bạn cần chứng minh là có mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc…) và sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Thông thường, những trường hợp được ba mẹ, anh chị bảo lãnh thường dễ xin visa du lịch Mỹ hơn trường được hợp vợ, chồng bảo lãnh.

*** Nhận ngay ưu đãi visa Mỹ 3 năm khi đăng kí tour trước 3 tháng

cau-hoi-phong-van-du-lich-my-bellagio

DULICHHOANMY.COM