Những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu, chia sẻ thực tế qua các chuyến đi

1106

Du lịch Mỹ là niềm mơ ước của không ít người, với mong muốn được khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của xứ cờ hoa. Du lịch bất kì nơi đâu thì việc trang bị cho mình những kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng, du lịch Mỹ cũng vậy. Dưới đây, là những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu, cực hữu ích và cần thiết để có chuyến đi trọn vẹn, mà mình tổng hợp từ những chia sẻ thực tế qua các chuyến đi nên rất bổ ích các bạn nhé.

  • 1 Lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu

Lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu

luu-y-khi-du-lich-my-luu-y-khi-du-lich-my-lan-dau-1

Lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu

Du lịch Mỹ thú vị và hấp dẫn, khám phá đầy đủ bạn không chỉ ghé thăm những thành phố, thủ đô nổi tiếng như: New York, San Francisco, Los Angeles, Chicago…mà còn có những thị trấn thơ mộng, những bãi biển tuyệt đẹp.

Nên thuê xe riêng để di chuyển

Ở các quốc gia khác, phương tiện công cộng được xem là giải pháp tối ưu dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, tại Mỹ điều này hoàn toàn ngược lại, các phương tiện di chuyển khi du lịch Mỹ được đánh giá là rất tệ. Do đó, để thuận lợi trong việc di chuyển khi du lịch Mỹ các bạn nên thuê một chiếc xe để thuận tiện trong việc đi lại, giá thuê cũng khá hợp lý khoảng 20 USD ngày/xe.

Không nên hút thuốc lá

Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ lần đầu cực cần thiết đó là tại Mỹ cấm hút thuốc ở nơi công cộng và cũng không có phòng riêng dành cho người hút thuốc. Do đó khi du lịch tại quốc gia này bạn nên hạn chế hút thuốc, đặc biệt là nơi công cộng.

Nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Tại Mỹ người dân được chăm sóc sức khỏe bằng dịch vụ Obamacare, tuy nhiên đối với khách du lịch không được áp dụng ưu đãi này. Do đó, khi du lịch một nước có tỷ lệ tội phạm hàng đầu như nước Mỹ các bạn nên mua bảo hiểm trước khi du lịch Mỹ an toàn và đảm bảo.

luu-y-khi-du-lich-my-luu-y-khi-du-lich-my-lan-dau-3

Sẽ luôn phải tốn tiền boa

Không giống như các quốc gia khác, ở Mỹ tiền boa là điều bắt buộc. Khi du lịch tại quốc gia này bắt buộc bạn phải trả tiền tip cho phục vụ phòng, nhân viên quán ăn hay người trông xe…Hãy tip tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ là tiền boa. Đây là một trong những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu quan trọng và cần thiết các bạn cần chú ý.

luu-y-khi-du-lich-my-agoda

Cẩn trọng với cảnh sát

Cảnh sát ở Mỹ được giao quyền để trấn áp tội phạm và cũng là người rất nhạy cảm với những hành vi mà họ nghi ngờ. Vì vậy, khi du lịch Mỹ an toàn nhất là khi giáp mặt với cảnh sát bạn cũng nên tỏ ra kính trọng để tránh gặp phải những rắc rối nhé.

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Người Mỹ cực kì cấm kị với việc trễ giờ, tất cả mọi thứ đều phải đúng giờ. Nếu bạn có dự định hay có cuộc hẹn với người địa phương hãy cố gắng đến sớm và đúng giờ, trong trường hợp có việc đột xuất đến muộn nên báo trước cho họ.

luu-y-khi-du-lich-my-luu-y-khi-du-lich-my-lan-dau-2

Cần lưu ý là người Mỹ rất đúng giờ

Tránh xa chuyện chính trị

Nếu bạn nghe thấy ai nói rằng chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ thì điều đó là đúng. Và bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ, để tránh gặp phải rắc rối khi du lịch nước Mỹ nhé.

Sự khác biệt giữa các bang

Nếu có điều kiện đi khắp nước Mỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các bang, ngay cả ở những bang liền kề. Người dân mỗi nơi sẽ có sở thích khác nhau, cách cảm nhận khác nhau, phát âm khác và khẩu vị cũng vậy.

Những thông tin liên quan tới du lịch Mỹ có thể bạn quan tâm:

Hy vọng, với những chia sẻ thực tế về những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu cần thiết và hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi bổ ích và hoàn hảo nhất nhé. Chúc các bạn có những ngày nghỉ vui vẻ khi du lịch Mỹ nhé.

DULICH9.COM