Những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, hấp dẫn du khách

2362

Đăk Lăk thuộc khu vực Tây Nguyên có địa hình hướng thấp dần từ đông nam sang tây bắc. Vì nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo nên chia thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Chính điều kiện khí hậu và địa hình, đã làm cho Đăk Lăk có những địa danh tham quan ấn tượng khi du lịch Tây Nguyên. Cộng với văn hóa lâu đời của vùng dân tộc thiểu số đã khiến cho du lịch Đăk Lăk trở thành nguồn khám phá bất tận đối với du khách. Trong bài này, dulich9 sẽ giới thiệu cho các bạn những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn du khách.

Danh mục nội dung

  • 1 Những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng

Những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng

Điểm du lịch nổi tiếng – Buôn Đôn

Từ Buôn Đôn có ý nghĩa là làng Đảo theo vì nó được lập bên cạnh con sông Sêrêpốk. Ở giữa sông có nhiều đảo nổi giữa dòng trông như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” giữa núi rừng Tây Nguyên. Phía bên kia sông là rừng đại ngàn Yok Đôn đầy kỳ bí và hoang sơ. Buôn Ðôn có nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác cả hai loại du lịch: du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Nơi đây có Vườn quốc gia Yok Ðôn rộng hơn 100 ngàn ha là bảo tàng phong phú về động thực vật tự nhiên. Buôn Đôn là nơi chung sống của rất nhiều sắc tộc: Ê Ðê, M’nông, Gia rai, Lào, Thái…Đây cũng chính là nơi có nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Buôn Đôn hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng trong nước và quốc tế.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng3

Điểm du lịch nổi tiếng – Buôn Đôn

Khu du lịch đồi Tâm Linh – điểm đến tham quan tín ngưỡng

Đây là khu chùa Tâm Linh, thuộc huyện Buôn Đôn, tại đây có tượng phật Quan Âm cao gần 40 mét. Phía bên ngoài được vườn được xây dựng 18 vị La Hán được chạm khắc trên đá những vẻ mặt với nhiều tâm trạng khác nhau, 18 vị được xếp xung quanh vườn. Tất cả các khu vực này được đầu tư tỉ mỉ, tạo thành một không gian tâm linh rộng lớn chạy dài từ chân lên tới đỉnh đồi. Ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến trúc mở nên du khách tới đây có thể vãn cảnh chùa và được ngắm những cánh rừng đại ngàn hai bên đồi. Du lịch đồi Tâm Linh là một trong những điểm tham quan tâm linh du lịch Đăk Lăk.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng

Điểm tham quan tâm linh du lịch Đăk Lăk

Mộ vua săn bắt Voi (Khunjunob) – địa điểm tham quan lịch sử Đăk Lăk

Khu mộ vua săn voi được nằm trong nghĩa trang Buôn Đôn, nơi đây hội tụ nhiều nét văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của các sắc tộc Tây Nguyên. Đây cũng chính là một chứng tích không thay đổi của quá trình hình thành và phát triển nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng.

Khunjunob tên thật là N’Thu K’nul, sinh năm 1828, một vị tù trưởng được nhân dân trong vùng kính phục và là người có công lớn trong buổi đầu lập nghiệp và phát triển nghề săn bắt voi rừng. Buôn Đôn đã xây dựng mộ của ông theo lối kiến trúc M’nông – Lào và kết hợp với các hình khối, trang trí bằng các búp sen trên bốn góc và đỉnh mộ để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính với vị tù trưởng quá cố. Khu mộ săn voi không chỉ là một địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, thú vị mà còn là một địa danh tìm hiểu về lịch sử Buôn Đôn.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng1

Mộ vua săn bắt Voi (Khunjunob) – địa điểm tham quan lịch sử Đăk Lăk

Vườn quốc gia Yok Đôn cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Tây Bắc, thuộc địa bàn của 4 xã, ba huyện: Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung, Chư M’Lanh huyện Ea Súp (tỉnh Đăk Lăk) và xã Ea Pô huyện Cư Jút (tỉnh Đăk Nông). Đây là một trong những khu vườn nguyên sinh được bảo tồn của Việt Nam. Nơi đây 62 loài động vật, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 13 loài lưỡng cư và 464 loài thực vật, phần lớn là Ngọc Lan. Trong số 56 loài động vật quý hiếm của Đông Dương, Yok Đôn có tới 38 loài, 17 loài có tên trong sách đỏ thế giới.
Cảnh hoang sơ của núi rừng và thảm thực vật thiên nhiên phong phú đã khiến nơi này trở thành địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng Đăk Lăk.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng2

Địa điểm du lịch sinh thái vườn quốc gia Yok Đôn

Tham quan vườn quốc gia Chư Yang Sin

Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 60km về phía đông nam,vườn quốc gia Chư Yang Sin có tổng diện tích lên tới 59.667ha với địa hình đồi núi, sườn dốc, trong đó có đỉnh Chư Yang Sin cao nhất Đăk Lăk khoảng 2.442m so với mực nước biển. Ở đây cũng là một thảm thực vật và động vật khá phong phú và đa dạng. Có rất nhiều loài đã được ghi vào sách đỏ của Việt Nam cần được bảo tồn. Vườn quốc gia Chư Yang Sin là một trong những địa điểm mạo hiểm hấp dẫn khi du lịch Đăk Lăk.

Địa điểm tham quan đẹp ở Đăk Lăk – Hồ Lăk

Đây là hồ tự nhiên có diện tích rộng lớn nhất Tây Nguyên khoảng 5km, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía nam theo quốc lộ 27. Nằm cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt. Hồ được thông với con sông Krông Ana, mặt sông luôn xanh thắm. Xung quanh hồ được bao bọc bởi những dãy núi cao nên mặt hồ luôn phẳng lặng, yên bình. Đây là địa điểm du lịch chèo thuyền thú vị cho du khách. Những chiếc thuyền độc mộc lững lờ trôi trên sông, lắng nghe những âm thanh âm vang từ những cánh rừng đại ngàn bao bọc xung quanh, cho ta cảm giác như lạc về thời đại Đam San kiêu hãnh.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng5

Địa điểm tham quan đẹp ở Đăk Lăk – Hồ Lăk

Bởi sự yên bình, tĩnh lặng và vẻ đẹp núi rừng Tây Nguyên thơ mộng, nên từ xưa vua Bảo Đại đã cho xây dựng một ngôi biệt thự ở đây để có thể nghỉ dưỡng và vãn cảnh. Du khách đến đây cũng sẽ được tham quan ngôi biệt thự cổ này ngay ven hồ.

agoda
diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng7

Địa điểm tham quan đẹp ở Đăk Lăk – Hồ Lăk

Khám phá Buôn Jun – Buôn Lê

Nằm tựa mình bên hồ Lăk thơ mộng, buôn Jun vẫn mang đầy đủ các đặc điểm của một Tây Nguyên hoang sơ, như một thiếu nữ miền sơn cước. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn với lối kiến trúc mang đậm cổ truyền Tây Nguyên. Dạo quanh buôn làng, ngắm nhìn những cô gái ngồi dệt thổ cẩm bên khung, hay nhâm nhi rượu cần thì chắc hẳn sẽ làm cho du khách không lỡ rời bước chân đi. Buôn Jun – Buôn Lê thực sự là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đăk Lăk.

diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng4

Khám phá Buôn Jun – Buôn Lê điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đăk Lăk.

Ngắm nhìn sự kiêu hùng của thác Dray Sáp (thác chồng) và thác Dray Nur (thác vợ)

Đây là hai con thác bắt nguồn từ dòng sông Serepôk sau đó chia đôi ra thành hai con thác đổ xuống hùng vĩ. Hai thác này còn gắn liền với nhiều câu truyện cổ tích truyền miệng của đồng bào dân tộc thiểu số.

thac-dray-nur-dia-diem-du-lic-noi-tieng-dak-lk

Điểm tham quan du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, lý tưởng

Đến đây du khách sẽ được ngắm sự kiêu hùng của dòng nước đổ xuống, tiếng ầm ầm vang dậy cả núi rừng. Do vậy đây trở thành điểm tham quan du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, lý tưởng cho du khách.

thac-dray-sap-dia-diem-du-lic-noi-tieng-dak-lk

Điểm tham quan du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, lý tưởng

Thác Gia Long – điểm đến ấn tượng khi du lịch Đăk Lăk

Thác Gia Long cũng là một trong những con thác trên dòng Serepook thuộc địa phận xã Dray Sáp huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Con thác này khá rộng và đẹp. Không những vậy nó còn ghi dấu ấn của sự tàn độc và bóc lột của thực dân Pháp qua cây cầu bắc ngang qua sông Ea Krông. Năm 1930 -1933, thực dân Pháp đã huy động dân phu và tù nhân ở đây lao dịch hết sức cực nhọc gian khổ, dưới sự tra tấn dã man để xây dựng cầu treo này. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của sức người khi có thể hoàn thành xong cầu treo này. Thác Gia Long trở thành điểm tham quan ấn tượng khi du lịch Đăk Lăk.

thac-gia-long-dia-diem-du-lic-noi-tieng-dak-lak

Thác Gia Long – điểm đến ấn tượng khi du lịch Đăk Lăk

Thác Krông K’mar

Là một trong những thác rất đẹp của Đăk Lăk, thác Krông Kmar bắt nguồn từ đỉnh cao nhất của dãy Chư Yang Sin đổ xuống chân núi tạo thành thác Krông Kmar mang dáng vẻ hoang sơ huyền thoại. Và trở thành điểm du lịch đẹp Đăk Lăk cho du khách thập phương.

krong-mar-dia-diem-du-lich-noi-tieng

Điểm du lịch đẹp Đăk Lăk

Thác Thủy Tiên – thắng cảnh đẹp của Đăk Lăk

Thác Thủy Tiên là một danh lam, thắng cảnh đẹp của Đăk Lăk, đến đây du khách có thể tắm mình với dòng nước xanh mát. Thác có hệ thống phân tầng nên dòng nước ở đây mức độ đổ xuống vừa phải. Vẻ đẹp thơ mộng của dòng thác đã thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và có những trải nghiệm thú vị.

thac-thuy-tien-dia-diem-du-lich-dak-lak-noi-tieng

Thác Thủy Tiên – thắng cảnh đẹp của Đăk Lăk

Thác Bảy Nhánh

Từ thành phố Buôn Ma Thuột dọc theo tỉnh lộ 1 về hướng tây bắc 35km, du khách đến buôn N’Drêch, xã Ea Hua, huyện Buôn Đôn, từ đây rẽ trái đi tiếp khoảng 1km nữa là đến thác Bảy Nhánh. Dòng Sêrêpôk chảy qua đây và chia làm 7 dòng sông nhỏ chảy qua các tảng đá lớn tạo thành 6 hòn đảo nhỏ giữa các nhánh sông. Mỗi nhánh sông đều có những nét đặc biệt thú vị mà du khách có thể say mê khám phá. Thác Bảy Nhánh là điểm du lịch Đăk Lăk thú vị, hấp dẫn cho những ai yêu khám phá sinh thái Tây Nguyên

thac-bay-nhanh-dia-diem-du-lic-noi-tieng-dak-lak

Điểm du lịch Đăk Lăk thú vị, hấp dẫn

Sự kiêu hùng của núi rừng Tây Nguyên đều được thể hiện qua nhữngdanh lam, thắng cảnh đẹp Đăk Lăk. Nếu có một lần bạn đến với Tây Nguyên thì hãy khám phá những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng, hấp dẫn này nhé!

Các bạn có thể xem thêm

Hãy để lại những lời nhận xét góp ý cho dulich9 ở phần bình luận nhé! Sự quan tâm và động viên các độc giả sẽ giúp chúng tôi có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ những kiến thức du lịch bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi ý nghĩa!

DULICH9.COM