Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Bắc Kạn chia sẽ kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn

1353

canh-dep-bac-kan-du-lich-backan Du lịch Bắc Kạn

Nhắc tới du lịch Bắc Cạn thì không thể không nhắc tới Hồ Ba Bể, đây là địa điểm thu hút nhất với mọi du khách khi tới đây. Hồ Ba Bẻ đã được UNESCO công nhậndi sản thế giới, đây là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Tới du ngoạn tại hồ bạn sẽ cảm nhận được nét hoang sơ của thiên nhiên nơi đây, mặt chồ phẳng lặng, những ngọn núi được phủ một màu xanh mướt của rừng cây khiến cho Hồ Ba Bể như một bức tranh thủy mạc trong tự nhiên. Cảm giác chèo thuyền du ngoạn giữa biển nước, rừng cây sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn được.

canh-dep-bac-kan-ho-ba-be

Du ngoạn trên Hồ Ba Bể

Cùng với đó tại Bắc Cạn cũng tồn tại vô số các hang động tự nhiên với vẻ đẹp mê hồn đối với các du khách ưa thích khám phá, mạo hiểm. Những dải thạch nhũ trải khắp hang, được ánh sáng từ cửa hang chiếu rọi vào tạo nên cảnh tượng lung linh kì ảo đến là thường.Có những hang động là nơi cư trú của hàng ngàn con dơi, tạo cho những hang động này tiềm năng du lịch sinh thái đầy hứa hẹn. Tiêu biểu là động Nàng Tiên, động Puông, động Hua Mạ…..

canh-dep-bac-kan-dong-puong

Động Puông

Thiên nhiên cũng đã tặng cho Bắc Cạn rất nhiều những ngọn thác kỳ vĩ. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo ra từ núi rừng, thác nước, hồ….Những ngọn thác Nà Đăng, thác Đầu Đẳng, thác Roọm như là điểm nhấn giữa mênh mông núi rừng và hồ nước. Khiến cho bất kì du khách nào tới đây đều ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thiên nhiên Bắc Cạn.

canh-dep-bac-kan-thac-na-khoang

Thác Nà Khoang

Ngoài danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số tại Bắc Cạn cũng góp phần tạo nên sức hút đối với du lịch Bắc Cạn , tới thăm các bản, làng tại các dân tộc bạn không chỉ được tìm hiểu về phong tục tập quán, các nghi lễ của mỗi dân tộc mà còn được đích thân trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của những người nông dân cần cù, chăm chỉ. Mỗi dân tộc lại mang một nét đặc trưng riêng. Thông qua các lễ hội truyền thống, một phần nào đó bạn sẽ hiểu được phong tục tập quán của dân tộc đó. Mỗi dân tộc lại mang một màu sắc riêng, mỗi màu sắc ấy lại trở thành một miếng ghép cho bức tranh văn hóa của Bắc Cạn thêm sinh động. Các lễ hội được tổ chức trong năm như hội Lồng Tông, hội xuân Ba Bể, hội Phủ Thông, hội Rằm Tháng Giêng….

canh-dep-bac-kan-le-hoi-long-tong-1-

Lễ hội Lồng Tông

Đến với Bắc Cạn có lẽ điều duy nhất ban cần sắp xếp là thời gian để có thể khám phá mảnh đất thơ mộng này, không chỉ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà tại đây còn có nhiều di tích lịch sử, trong đó có các di tích cách mạng như Nà Tu, Đồn Phủ Thông, Đèo Giảng, Bản Ca, Đồi Nà Pậu, Khuổi Linh, Đồi Khau Mạ….

Và còn gì tuyệt vời hơn khi đã du hí một vòng tại Bắc Cạn bằng việc tiến vào một hành trình mới ngay tại đây. Đó là hành trình khám phá ẩm thực. Với sự đa dạng từ các món ăn của các dân tộc miền núi, tạo cho Bắc Cạn một nét văn hóa ẩm thực cũng không hề kém cạnh với các nơi khác. Có thể kể đến các món đặc trưng như mứt mận, mèn mén, mật ong rừng, rau bồ khoai, bánh khẩu thuy, măng vầu, khâu nhục, tôm chua ba bể, bánh gio….

canh-dep-bac-kan-khau-nhuc

Khâu Nhục

Đánh giá bài viết: 10 / 101 (127 lần đánh giá)
Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam. Tại đây có vô số các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….Cùng nhiều di tích lịch sử lâu đời có tính chất lịch sử. Sự đa dạng về văn hóa các dân tộc tại đây cũng là một điểm thu hút du khách thập phương đến với Bắc Cạn
http://maybaygiare.vn/du-lich-bac-kan.html

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT TẠI BẮC KẠN CHIA SẼ KINH NGHIỆM DU LỊCH BẮC KẠN