Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Lạng Sơn, chia sẽ kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn

1362

dia-diem-du-lich-lang-son-lang-son Du lịch Lạng Sơn

Tới Lạng Sơn vào mùa nào cũng thích hợp, nhưng nếu bạn tới vào mùa đông thì Mẫu Sơn là một địa điểm bạn không thể bỏ qua được. Mùa hè thì không khí mát mẻ, dễ chịu, khi đông về thì Mẫu Sơn có khi được phủ lên mình một màu trắng xóa của tuyết. Với một nước thuộc vùng nhiệt đới như Việt Nam không phải ở bất kì đâu cũng có hiện tượng thiên nhiên kì thú này. Du khách tới đây sẽ được đắm mình vào trong không gian ấy và thưởng thức cái giá lạnh của những bông tuyết trắng muốt xung quanh. Cả núi rừng, cây cối, nhà cửa đều được phủ một màu trắng. Một trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên với những ai đã và sẽ tới Mẫu Sơn vào mùa đông.

dia-diem-du-lich-lang-son-lang-son

Cây cối hoa cỏ đóng băng vào mùa đông ở Mẫu Sơn

Các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống hay các nghi lễ. Tất cả đều thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa và nét đặc trưng của từng dân tộc. Bạn không chỉ được hòa mình vào không khí hân hoan của người dân bản địa mà còn được trực tiếp tham gia vào các trò chơi truyền thống trong các lễ hội nơi đây. Các lễ hội đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của những người con xứ Đông Bắc này. Từ các huyện, các xã dưới đồng bằng cho tới các bản, làng trên đồi núi, hầu như nơi đâu cũng có những bản sắc riêng được thể hiện qua những lễ hội truyền thống.

dia-diem-du-lich-lang-son-le-hoi-dinh-dong-quat

Lễ hội đình Đông Quất
dia-diem-du-lich-lang-son-le-hoi-den-vua-le
Lễ hội đền Vua Lê

Một điểm khiến cho Lạng Sơn trở nên thu hút các du khách thập phương nữa chính là nền văn hóa tâm linh đặc sắc nơi đây. Với số lượng lớn các ngôi chùa, đền rải rác khắp tỉnh như; chùa Tam Thanh, chùa Tam Giáo, đền Kỳ Cùng, chùa Tiên, đền Mẫu Đồng Đăng, chùa Bắc Nga…..giúp Lạng Sơn trở thành địa điểm du lịch văn hóa tâm linh đầy hứa hẹn của xứ Đông Bắc.

dia-diem-du-lich-lang-son-chua-tien

Chùa Tiên

Cùng với nền văn hóa tâm lình và các danh lam thắng cảnh thiên nhiên, một điểm nữa giúp Lạng Sơn trở thành một điểm nóng du lịch tại miền Bắc là các làng nghề truyền thống nơi đây. Tới đây bạn không chỉ được tham quan và tìm hiểu các nghề truyền thống lâu đời của những bản, làng cổ xưa mà còn được “mục sở thị” quá trình những người nông dân cần cù và sáng tạo làm ra các sản phẩm thủ công tuyệt đẹp. Một số ngôi làng tiêu biểu là: làng nghề nấu rượu Mẫu Sơn, làng nghề thổ cẩm dân tộc Nùng, làng ngói Quỳnh Sơn, làng hương Gia Cát, làng nghề bánh cao khô Vạn Linh…..

dia-diem-du-lich-lang-son-tho-cam

Các sản phẩm thổ cẩm được làm thủ công

Với lợi thế về thiên nhiên và không khí núi rừng trong lành, Lạng Sơn còn phát triển du lịch sinh thái tại các bản, làng của những dân tộc thiểu số nơi đây. Các du khách tới đây sẽ được tham quan, và tận mắt chứng kiến đời sống sinh hoạt của những người nông dân cần cù và chăm chỉ. Và đương nhiên, nếu muốn bạn còn có thể trực tiếp tham gia lao động cùng những người nông dân chân chất, cuộc sống ở nơi miền núi yên bình đến đáng ngưỡng mộ. Cái không khí bình dị của chốn thôn quê sẽ khiến bạn khó có thể quên được khi đã được trải qua một lần. Địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Lạng Sơn có thể kể đến xã Hữu Liên.

dia-diem-du-lich-lang-son-huu-lien

Du lịch sinh thái tại xã Hữu Liên

Hành trình khám phá Lạng Sơn của bạn sẽ không thể hoàn chỉnh nếu như thiếu đi điều cuối cùng, đó chính là ẩm thực, nền ẩm thực nơi đây cũng đặc sắc không kém cạnh so với các danh lam thắng cảnh là mấy. Những món ăn đậm chất núi rừng, thiên nhiên sẽ mang tới một hương vị rất “núi rừng” cho các du khách đặt chân tới đây.

dia-diem-du-lich-lang-son-khau-nhau

Khâu Nhục
dia-diem-du-lich-lang-son-banh-cuon-trung
Bánh cuốn trứng đặc sản Lạng Sơn

Đánh giá bài viết: 9.5 / 101 (73 lần đánh giá)
Có thể nói Lạng Sơn là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch của vùng núi Đông Bắc Việt Nam. Với rất nhiều các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cùng nền văn hóa tâm linh phát triển với nhiều chùa, đền khiến cho du khách tới Lạng Sopn7 có thêm cho mình rất nhiều lựa chọn để tham quan và khám phá. Ngoài ra với sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc thiểu số nơi đây là cũng là một nét thu hút các du khách tới đây hàng năm.
http://maybaygiare.vn/du-lich-lang-son.html

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT TẠI LẠNG SƠN, CHIA SẼ KINH NGHIỆM DU LỊCH LẠNG SƠN