Những điều cấm kỵ bạn cần tránh khi đến du lịch Campuchia

777

nhung-dieu-cam-ky-khi-di-du-lich-campuchia-nhung-cam-ky-can-tranh-khi-den-du-lich-campuchia-2

Khi đến du lịch tại bất kỳ đất nước nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đất nước đó. Đất nước Campuchia cũng có những điều thú vị để bạn tìm hiểu. Trong những điều đó, những cấm kỵ cần tránh khi đến du lịch Campuchia cũng là một nội dung quan trọng bạn cần tìm hiểu và nhớ kỹ.

Nhập gia phải tùy tục, phải có những hiểu biết về đất nước mình đến để cư xử thông minh và trở thành một vị khách du lịch lịch sự, thân thiện. Khi bạn đến du lịch Campuchia cũng vậy. Đây là đất nước vô cùng an toàn và hiếu khách. Người dân nơi đây thân thiện, dễ mến và luôn nhiệt tình. Tuy nhiên bạn cần tránh những làm những điều cấm kỵ sau đây:

Cấm kỵ trong chùa

nhung-dieu-cam-ky-khi-di-du-lich-campuchia-nhung-cam-ky-can-tranh-khi-den-du-lich-campuchia

Campuchia là đất nước có đạo Phật là quốc đạo. Vì vậy, bất kỳ hành vi thất kính nào với tín ngưỡng đều không thể chấp nhận. Khi vào chùa là chốn linh thiêng, bạn cần giữ ý và ăn mặc lịch sự, không được mặc quần áo ngắn, váy ngắn, không đi dép lê vào chùa. Khi bước vào chùa, không được đội mũ, phải để dép ở ngoài rồi mới bước vào.

Phụ nữ cần đứng cách xa nhà sư, không được dùng tay chỉ trỏ hoặc chạm vào các nhà sư, như vậy là thất kính.

Không được leo trèo lên các tượng Phật, không dùng tay chỉ hoặc chạm vào các tượng Phật.

Phải bảo vệ các hiện vật trong chùa, tránh vẽ bậy, làm xước, làm hư hại các đồ vật trong chùa.

Nếu bạn mua các bức tượng Phật, không được để trong túi quần như vậy là sự xúc phạm tín ngưỡng. Bạn cần cầm bằng tay để thể hiện sự tôn kính.

Những cấm kỵ trong cử chỉ giao tiếp

nhung-dieu-cam-ky-khi-di-du-lich-campuchia-nhung-cam-ky-can-tranh-khi-den-du-lich-campuchia-1

Không giống như Việt Nam, khi bạn quý trẻ nhỏ, bạn có thể xoa đầu chúng. Còn đối với trẻ em Campuchia, bạn không được xoa đầu chúng vì người Campuchia quan niệm rằng đầu rất linh thiêng, không thể tùy tiện chạm vào, chỉ có thần thánh và cha mẹ chúng được chạm vào.

Người dân Campuchia cho rằng tay trái của là bàn tay không được sạch sẽ vì vậy khi đưa vật gì hoặc tiền cho người Campuchia, tránh dùng tay trái.

Không dùng chân chỉ vào người khác. Khi ngồi vắt chéo chân, cần tránh bàn chân hướng về phía người khác hoặc hướng vào ảnh vua và tượng Phật.

Khi muốn chụp ảnh phải được sự đồng ý của người dân hoặc nhà sư, tránh tự tiện chụp ảnh.

Khi nói về Hoàng gia

Người dân Campuchia rất tôn kính Hoàng gia vì vậy, bạn cần biết giữ ý, tránh những lời nói, hành động phỉ báng, thất lễ, giễu cợt Hoàng gia và các thành viên của Hoàng gia. Nếu bạn bị phát hiện thì hậu quả phải gánh là không hề nhẹ nhàng.

Khi vào thăm nhà dân

nhung-dieu-cam-ky-khi-di-du-lich-campuchia-campuchia-1-1024x683

Trước khi bước vào nhà một người dân Campuchia, bạn phải cởi giày, dép để bên ngoài và xếp ngay ngắn trước cửa. Điều này vừa thể hiện bạn là người biết “nhìn trước nhìn sau”, vừa là con người ngăn nắp và gọn gàng.

Khi được mời dùng bữa tại nhà người dân Campuchia, bạn nên mua một vài món quà nhỏ để tặng chủ nhà như trái cây, bánh ngọt, hoa,… Điều này thể hiện sự biết ơn và cảm ơn chủ nhà đã dành thời gian cho bữa ăn ấm cúng.

Trong bữa ăn, bạn đừng ăn trước chủ nhà, hãy để họ làm trước, sau đó quan sát và làm theo để tránh các hành động thất lễ. Bạn cũng cần để ý dành cho người lớn tuổi phải ăn trước và bạn ăn sau vì theo phong tục đó là sự kính trọng.

Thể hiện tình cảm thái quá nên công cộng

Là đất nước châu Á nên khi đến Campuchia, bạn đừng thể hiện tình cảm thái quá, tránh những hành động cử chỉ thân mật, tự nhiên. Điều này làm người dân Campuchia khó chịu và không phù hợp với phong tục của họ.

Trên đây là những cấm kỵ bạn cần tránh khi đến du lịch Campuchia. Nếu các bạn đã mua vé máy bay đi Campuchia và có những thắc mắc hãy liên hệ với vé máy bay group để được giải đáp theo các thông tin sau:

Đại lý vé máy bay group bán vé máy bay giá rẻ

Địa chỉ :Nhà B6, Ngõ 40 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0966 399 338

Email : [email protected]

Bài cùng chuyên mục:

HỆ THỐNG BÁN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM