Top 4 lễ hội mùa xuân Hàn Quốc 2017 không thể bỏ qua

1241

Lệ hội mùa xuân Hàn Quốc là một trong những lý do khiến du khách muôn phương đổ về xứ sở kim chi vào những ngày mùa xuân. Hãy cùng Tour Nhật Hàn khám phá nét truyền thống độc đáo trong những lễ hội này nhé!

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

le-hoi-hoa-anh-dao-han-quoc-2017-le-hoi-mua-xuan-han-quoc-1-copy

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

Khác với Việt Nam, mùa xuân của Hàn Quốc thường đến muộn hơn, khoảng tháng 3 – tháng 5 với tiết trời hơi se lạnh. Đây cũng là khoảng thời gian những bông mai trắng, vàng, bung sắc như báo hiệu một mùa xuân đầy sức sống. Giữ rừng hoa đầy màu sắc, hoa mai Hàn Quốc luôn giữ được một vẻ đẹp thanh cao, giản dị, độc đáo,

Nếu du lịch Hàn Quốc mùa xuân, du khách sẽ không thể bỏ quan lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang, nơi du khách có thể tản bộ giữa rừng mai tuyệt đẹp. Lễ hội diễn ra từ ngày 14 đến ngày 22/3 hàng năm tại làng Seomjin, thành phố Gwangyang, tỉnh Jeollanam. Được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1997, lễ hội đã trở thành một trong những lễ hội mùa xuân Hàn Quốc nổi bật nhất, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Lễ hội Sansuyu Gurye

le-hoi-hoa-anh-dao-han-quoc-2017-le-hoi-mua-xuan-han-quoc-2-copy

Lễ hội Sansuyu Gurye

Diễn ra từ ngày 21 đến 29 tháng ba tại khu vực Suối nước nóng Núi Jirisan, Xã Sandong, Huyện Gurye, Tỉnh Jeollanam, lễ hội Sansuyu Gurye sẽ là điểm dừng chân mà du khách không thể bỏ qua. Đây là một lễ hội hết sức thú vị với vô vàn những hoạt động thực tế sôi động như: làm rượu quả thù du, nếm thử makgeolli từ quả thù du… cùng những chương trình nghệ thuật truyền thống độc đáo như: biểu diễn pungmulnori, âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, bắn pháo hoa… trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào Jinhae

le-hoi-hoa-anh-dao-han-quoc-2017-le-hoi-mua-xuan-han-quoc-3-copy

Lễ hội hoa anh đào Jinhae

Nếu nhắc đến lễ hội mùa xuân Hàn Quốc, du khách sẽ không thể bỏ qua những lễ hội hoa anh đào – nét độc đáo của xứ sở kim chi. Đến hẹn lại lên, cứ độ cuối tháng ba, đầu tháng tư, trên khắp đất nước Hàn Quốc lại sôi động với những lễ hội hoa anh đào độc đáo. Những cánh hoa anh đào mong manh trong nắng gió với khí chất thanh cao, bình dị mà kiên cường đã tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của Hàn Quốc khi xuân về.

Có vô vàn những lễ hội hoa anh đào diễn ra trên khắp đất nước. Nhưng có lẽ hấp dẫn nhất và đặc sắc nhất phải kể đến lễ hội hoa anh đào Jinhae diễn ra khoảng từ ngày mùng 1 – đến ngày mùng 10/4 hàng năm tại Jungwon Rotary, Huyện Jinhae, Thành phố Changwon, Tỉnh Gyeongsangnam. Mỗi năm lễ hội thu hút hơn 2 triệu lượt du khách đến từ mọi nơi trên thế giới. Không chỉ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa xinh đẹp này, du khách còn được tham gia những trò chơi sôi động, thưởng thức những tiết mục truyền thống của Hàn Quốc.

Lễ hội hoa Anh đào Jeju

le-hoi-hoa-anh-dao-han-quoc-2017-le-hoi-mua-xuan-han-quoc-4-copy

Lễ hội hoa Anh đào Jeju

Thêm một điểm ngắm hoa anh đào được nhiều du khách yêu thích nhất chính là đảo Jeju. Lễ hội hoa anh đào Jeju cũng chính là một trong 4 lễ hội mùa xuân Hàn Quốc nổi tiếng nhất.

Lễ hội diễn ra khoảng từ ngày mùng 3 – mùng 5 tháng 4 tuỳ thuộc vào thời tiết và thời điểm hoa nở mỗi năm tại khu vực Tổ hợp Thể thao Jeju, Thành phố Jeju. Khác với những lễ hội khác, lễ hội hoa anh đào Jeju mang điểm độc đáo riêng biệt, là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tinh khôi của hoa cùng sự sôi động của âm nhạc truyền thống. Đặc biệt, điểm ngắm hoa anh đào tại Jeju được lắp đặt hệ thống chiếu sáng giúp du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cả ngày và đêm.

Bạn đã lựa chọn được lễ hội mùa xuân Hàn Quốc cho riêng mình chưa nhỉ? Chúc bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời tại xứ sở kim chi.

TOURNHATHAN.COM