Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km? Cách bắt xe khách đi Điện Biên

1265

duong-di-dien-bien-du-lich-moc-chau-dien-bien-1-620x245

Câu hỏi được đặt ra là từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km. Vì rất nhiều du khách tới tham quan Mộc Châu (Sơn La) và sau đó có tiếp tục cuộc hành trình du lịch của mình lên Điện Biên. Bởi đây là 2 tỉnh cùng một tuyến đường đi nên nếu xuất phát từ Mộc Châu sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Vậy, từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km? mất bao nhiêu lâu và đi bằng phương tiện gì?

Trong bài viết này, Maichautourist sẽ lần lượt chia sẻ cho độc giả tất tần tật thông tin về độ dài quãng đường chính xác trên hành trình du lịch Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên nhé!

Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km: Từ Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km là sự quan tâm của rất nhiều du khách. Theo tìm hiểu của Maichautourist, Hà Nội cách Điện Biên khoảng 474km, bạn có thể đi theo quốc lộ 279 và dọc theo quốc lộ 6.

Đường đi từ Hà Nội lên Điện Biên:

Tuyến đường 1: Tuyến đường này có độ dài khoảng 365km. Đi từ Hà Nội, bạn sẽ bắt đầu từ quận Hà Đông, chạy dọc theo quốc lệ 6 đi qua Sơn Là và Hòa Bình trên trục đường chạy, điểm đến cuối sẽ là Điện Biên.

duong-di-dien-bien-tu-moc-chau-di-dien-bien-bao-nhieu-km

Tổng thể bản đồ từ Mộc Châu lên Điện Biên và Sapa

Tuyến đường 2: Dài khoảng 370km. Bạn đi từ Đại Lộ Thăng Long (Hà Nội), sau đó đi tiếp tới TL 87A đến TL 70B. Sau khi di chuyển tới quốc lộ 32, rẽ trái vào quốc lộ 37. Khi gặp đường cayws với quốc lộ 6, bạn đi dọc theo quốc lộ này là tỉnh Điện Biên.

Trên đường đi, lưu ý các quy định luật giao thông, tránh mắc lỗi và để đảm bảo an toàn cho chính mình. Trước khi đi, nên xem trước bản đồ Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên và cung đường từ Hà Nội đi Điện Biên bao nhiêu km để có cơ sở xác định các quãng đường còn lại nhé.

Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km?

Sau đây, Maichautourist sẽ tổng hợp cho độc giả các độ dài quãng đường cần thiết trên cung đường du lịch từ Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên – Sapa (Lào Cai):

  • Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km?: Khoảng 197km
  • Lai Châu cách Sơn La bao nhiêu km?: Khoảng 350km
  • Khoảng cách từ Điện Biên đến Sapa khoảng 290km
  • Khoảng cách từ Sơn La đến Điện Biên Phủ khoảng 185km
  • Từ Sơn La đi Lào Cai bao nhiêu km?: Khoảng 144km
  • Từ Sơn La đi Sapa bao nhiêu km khoảng hơn 100km
  • Từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu km?: Khoảng 147km
  • Sơn La cách Điện Biện bao nhiêu km? Sơn La cách Điện Biện khoảng hơn 300km

Vì các quãng đường đi khá dài nên phương tiện di chuyển an toàn nhất là ô tô riêng hoặc đi xe khách lên Điên Biên.

duong-di-dien-bien-xe-khach-di-dien-bien-tu-moc-chau

Xe khách từ Hà Nội đi Mộc Châu, Điện Biên

Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km? Bạn có thể bắt đầu hành trình đi từ Hà Nội đi Điện Biên, qua Mộc Châu bằng các hãng xe khách như: Hải Vân, Hà Tiến, Khánh Lê… Gía vé xe ô tô từ Hà Nội lên Điện Biên khoảng 300.000 đên 350.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu từ Sơn La đi Điện Biên với những hãng xe chạy dọc trên quốc lộ 6.

Trường hợp nếu bạn đi công tác và muốn tiết kiệm thời, có thể bay từ sân bay Nội Bài tới sân bay Điện Biên Phủ.

Tham khảo hành trình du lịch Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên – Sapa

Từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km? Maichautourist sẽ gợi ý cho bạn lịch trình du lịch từ Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên – Sapa tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn tham quan được tất cả các điểm du lịch thú vị nhé.

Ngày thứ nhất: Đi từ Hà Nội – Mai Châu – Mộc Châu

duong-di-dien-bien-doi-che-moc-chau

Ngày thứ nhất đi tham quan Mộc Châu, Mai Châu

Từ Hà Nội đi Mộc Châu khoảng 189km. Trong hành trình này, bạn nên tham quan các điểm bắt đầu từ Bản Lác Mai Châu sau đó khởi hành đi Mộc Châu. Tới đây, bạn có thế thăm nông trại bò sữa, đồi chè Mộc Châu…

Ngày thứ 2: Hành trình Mộc Châu – Sơn La – Điện Biên

duong-di-dien-bien-du-lich-moc-chau-dien-bien-1

Ngày thứ 2 ghé thăm Điện Biên

Hành trình du lịch từ Mộc Châu qua Sơn La tới Điện Biên khoảng 274km. Trên cung đường này, bạn có thể lần lượt tham quan các điểm: Bảo tàng Sơn La, Nhà tù Sơn La, khi tới bản Mòng (xã Hua La) có thể tắm suối nước nóng và ăn trưa với món đặc sản của người Thái tại đây, sau đó, tiếp tục hành trình đi Điện Biên.Trên đường lên Điện Biên, bạn có thể ghé thăm Sở chỉ huy chiến dịch Mường Phăng.

Ngày thứ 3: Điện Biên đi Sapa

Từ Điện Biên đi Sapa khoảng 290km, trên đường đi bạn có thể thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng Đài Chiến thắng sau đó bắt đầu hành trình đến với Sapa.

duong-di-dien-bien-nha-tho-sapa

Điểm đến tiếp theo là Sapa trước khi về Hà Nội

Đến với Sapa, bạn có thể tham quan rất nhiều điểm du lịch cực hấp dẫn như: Chợ tình, nhà thờ đá Sapa, núi Hàm Rồng hoặc đi vào các bản làng và thưởng các đặc sản tại đây.

Như vậy, bài viết này Maichautouris không chỉ gợi ý rõ cho bạn từ Mộc Châu đi Điện Biên bao nhiêu km mà còn cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin và đầy đủ về chuyến hành trình từ Hà Nội đi Mộc Châu (Sơn La) lên Điên Biên và Sapa. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có những chuyến du lịch thú vị và an toàn nhé.

>> Xem thêm: Tour du lịch Mộc Châu Sơn la 2 ngày 1 đêm mùa hoa cải chỉ từ 750k của Maichautourist !

MAICHAUTOURIST