Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới – Du lịch – Zing.vn

1375
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien0
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 1
1. Machu Picchu, Peru: Công viên quốc gia Machu Picchu nằm trên đỉnh núi Machu Picchu ở độ cao khoảng 2.350m trên mực nước biển, là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất tại Nam Mỹ và là nơi thu hút đông khách du lịch nhất tại Peru. Nếu bạn là người yêu và muốn tìm hiểu về phong cách kiến trúc Inca với những bức tường không dùng vữa và những viên đá kích thước bằng nhau được ghép rất chặt vào nhau mà không cần “chất kết dính” thì Machu Picchu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
vuon-quoc-gia-fiordland-32fc8b80-2167-4a61-8d77-6b24d3ae4c14
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 2
2. Fiordland, New Zealand: Với diện tích 12.500km2, vườn quốc gia Fiordland nằm ở phía tây nam của đảo Nam là vườn quốc gia lớn nhất của New Zealand và là một phần quan trọng của di sản thế giới của UNESCO – Te Wahipounamu. Tham quan công viên quốc gia rộng lớn này, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào một thế giới thần tiên với những bức tranh thiên nhiên sống động. Nơi đây có hệ thực vật và động vật hoang dã rất phong phú bao gồm một lượng lớn các cây bụi và dương xỉ, cá heo, hải cẩu, thỏ, nai… và đặc biệt là loài chim kiwi và vẹt kakapo.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien1
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 3
3. Serengeti, Tanzania: Vườn quốc gia Serengeti, hay cánh đồng Serengeti còn được gọi là “đồng của linh lương”, nằm ở phía bắc Tanzania giáp với Kenya và hồ Victoria. Nơi đây nổi tiếng vì có nhiều loài thú dữ, sư tử, cá sấu và ngựa vằn nhưng đông nhất là linh dương đầu bò. Vườn quốc gia này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1981.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien2
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 4
4. Vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ: Không quá bất ngờ khi vườn quốc gia thuộc bang Arizona này lọt vào top 15 công viên quốc gia đẹp ngỡ ngàng trên thế giới. Mới đây, Grand Canyon cũng lọt top 27 điểm không đến thì “phí một đời”. Với diện tích gần 5.000km2, nơi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới với những hẻm núi đủ màu sắc tạo nên một khung cảnh rực rỡ dưới ánh mặt trời.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien3
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 5
5. Quần đảo Galápagos, Ecuador: Quần đảo Galápagos nằm trong hệ thống khu bảo tồn quốc gia của Ecuador là địa danh đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Nơi đây nổi tiếng với các loài sinh vật chỉ có tại Galápagos rất phong phú như loài rùa khổng lồ Galápagos, rùa xanh Galápagos, loài kỳ nhông nước và kỳ nhông cạn Galápagos, chim cánh cụt Galápagos…
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien4
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 6
6. Yellowstone, Wyoming, Mỹ: Vườn quốc gia Yellowstone là vườn quốc gia đầu tiên và xưa nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng với các loài động vật hoang dã và các điểm địa nhiệt, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithful. Với diện tích 8.980 km2, vườn quốc gia nằm ở các bang phía tây Wyoming, Montana và Idaho của Mỹ bao gồm cả hồ, vực, sông núi và hàng trăm loài động vật có vú, chim, cá và rùa.. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn du khách nhất tại đây chính là suối nước nóng lớn nhất công viên.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien5
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 7
7. Glacier, Montana, Mỹ: Vườn quốc gia Glacier có diện tích 4.000km2 bao gồm các phần của hai dãy núi, hơn 130 hồ, hơn 1.000 loài thực vật khác nhau và hàng trăm loài động vật. Leo núi và ngủ lều trong công viên quốc gia này là hình thức du lịch mới đầy thú vị, thu hút rất nhiều du khách muốn được chiêm ngưỡng thiên nhiên bao la, hiểm trở và đùa nghịch giữa những rừng cây, những hồ nước mát tuyệt đẹp tại nơi đây.
vuon-quoc-gia-fiordland-congiven6
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 8
8. Yosemite, California, Mỹ: Được chọn là di sản thế giới vào năm 1984, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp, thác nước cao trắng xoa hay dòng nước trong veo và sự đa dạng về sinh học. Sở hữu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, vườn quốc gia Yosemite là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích dã ngoại.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien7
Vẻ đẹp mê hồn của 10 công viên quốc gia hàng đầu thế giới hình ảnh 9
9. Sagarmatha, Nepal: Vườn quốc gia Sagarmatha nằm tại phía Đông của Nepal, bao gồm một phần dãy Himalayas và mặt phía Nam của đỉnh Everest, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới kể từ năm 1979. Cảnh quan tuyệt đẹp của Sagarmatha khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc và mong muốn được một lần đặt chân tới vườn quốc gia nổi tiếng này.
vuon-quoc-gia-fiordland-congvien8
Vườn quốc gia Tikal là một thành phố đổ nát của người Maya ở Guatemala, nơi nổi tiếng với những ngôi đền đẹp và cổ kính. Năm 1979, UNESCO đã công nhận thành phố đổ nát Tikal là di sản thế giới.

Tiểu Uyên

vuon-quoc-gia-fiordland-congvien9

ZING.VN