Visa New Zealand và quá trình xin Visa du học – eduvietglobal.vn

1212

Share2

Visa New Zealand là bản xác nhận cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh vào New Zealand. Có nhiều loại visa khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau như visa du học, visa lao động, visa du lịch…. Có 4 loại visa chính tại New Zealand: visa du học, visa du lịch, visa lao động, visa định cư

Visa du lịch:Visa du lịch dành cho người xin visa muốn đến thăm New Zealand trong thời gian ngắn hạn với các mục đích chuyến đi:

 • Người xin visa New Zealand để du lịch
 • Người xin visa New Zealand để thăm người thân và bạn bè
 • Visa du lịch còn cấp cho đối tượng muốn sang làm việc kết hợp du lịch ngắn hạn ở NewZealand, visa yêu cầu độ tuổi đối với người xin visa là từ 18-30 tuổi. Khi muốn xin visa trong trường hợp này, người xin visa phải có một bản kế hoạch rõ ràng và khi có người đi cùng bạn như đối tác hoặc người thân, thì những người đi cùng cũng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng.
 • Visa du lịch New Zealand cũng cấp cho người xin visa cho mục đích công tác ngắn hạn.

cac-loai-visa-new-zealand-visa-du-hoc-newzealand-1

Visa du học:dành cho mục đích du học của du học sinh

 • Dành cho người xin visa đến New Zealand để tham gia các khóa học tiếng Anh
 • Học sinh cần xin visa du học New Zealand để tham gia các lớp từ tiểu học đến trung học tại New Zealand.
 • Visa du học cũng cấp cho sinh viên các nước mong muốn đến học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao Đẳng tại New Zealand.

cac-loai-visa-new-zealand-visa-du-hoc-newzealand-2-600x410

Visa lao động: Người xin visa làm việc là các đối tượng cần đến làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại New Zealand với các trường hợp như:

 • Làm việc cần kỹ năng
 • Tham gia làm việc kết hợp du lịch
 • Làm việc sau khi học
 • Thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp
 • Đi cùng đối tác

Người xin visa lao động tạm thời có thể cùng lúc tham gia một khóa học 3 tháng

cac-loai-visa-new-zealand-visa-du-hoc-newzealand-3-600x399

Visa định cư:Công dân Việt Nam muốn sang sinh sống lâu dài ở New Zealand cần có visa định cư với một trong các trường hợp như:

 • Lao động chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại New Zealand
 • Đầu tư vốn vào doanh nghiệp tại New Zealand
 • Thành lập hay mua lại doanh nghiệp
 • Đi cùng đối tác hoặc người thân

cac-loai-visa-new-zealand-visa-du-hoc-newzealand-4

Visa du học và quá trình nộp hồ sơ xin visa

Visa du học New Zealand là sự chứng thực cấp cho bạn trong hộ chiếu cho phép bạn đi đến New Zealand. Nó cho phép bạn được nhập cảnh vào New Zealand và khi đến nơi bạn được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Thị thực này có thể có giá trị một lần hay nhiều lần.

Giấy phép học tập là sự chứng thực cấp trong hộ chiếu của bạn cho phép bạn được học tập tại New Zealand. Nó ghi rõ ngày hết hạn của giấy phép và các điều kiện của giấy phép.

Đối tượng xin visa: để xin visa du học, bạn là người theo học các chương trình học tại New Zealand dưới dạng Full-time và Part-time:

 • Học full-time ở những cơ sở đào tạo tư là sự đăng ký vào các khoá học yêu cầu tham gia tối thiểu 20h/1 tuần; ít nhất 3 papers or tương đương trên 1 học kỳ nếu chương trình được cung cấp đang ở cấp độ 7 trong cơ cấu bằng cấp ở NZ.
 • Học part-time tức là học ít giờ hơn trong 1 tuần, cũng như ít môn học hơn trong 1 học kỳ. Nếu bạn muốn học part-time và bạn đang giữ visitor visa hoặc work visa, bạn sẽ phải apply for a variation of conditions nếu:

+ Nhà sử dụng lao động không uỷ quyền cho bạn đi học 1 chương trình hoặc 1 khoá đào tạo ở NZ;

+ Bạn không đảm bảo tổng thời gian học 1 hay nhiều khoá học ở NZ là tối đa 3 tháng.

Thời gian xin visa

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, sau đó bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa

 1. Form Student Visa Application (INZ 1012): Đã điền đầy đủ thông tin và ký tên
 2. Offer of a place/ Confirmation of enrolment:
 • Bạn phải đưa ra offer of a place hoặc confirmation of enrolment của nhà cung cấp giáo dục từ NZ.
 • Offer of a place phải có lời khai của nhà cung cấp giáo dục cùng 1 bảng đánh giá để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng hoàn thành chương trình học có liên quan tới nghề nghiệp của bạn.

Thư chấp nhận chính thức của trường tại New Zealand. Thư mời học cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

– Tên khóa học

– Thời gian tối thiểu để hoàn tất khóa học

– Số tiền học phí phải trả

– Liệu khóa học và trường học có đáp ứng đủ điều kiện để tiếp nhận sinh viên quốc tế không

Thư đảm bảo chỗ ở: Nếu học sinh dưới 18 tuổi, học sinh phải nộp thư bảo đảm chỗ ở trong thời gian ở tại New Zealand. Bằng chứng này có thể ở dạng:

– Thư bảo đảm chỗ ở từ trường đối với sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi, hoặc thư bảo đảm chỗ ở từ cá nhân nào bảo đảm chỗ ở cho học sinh.

– Nếu học sinh không ở với gia đình bản xứ do nhà trường chọn, mà ở với người quen, học sinh phải cung cấp thư chấp nhận của nhà trường cho phép học sinh được ở với người cung cấp chỗ ở cho học sinh.

 1. Lệ phí: xin cấp visa Du học (225$). Lệ phí này không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Không được thanh toán bằng tiền mặt.
 2. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
 3. Hộ chiếu bản gốc
 4. 02 ảnh 4×6 (phông nền trắng)
 5. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 6. Bản sao Giấy khai sinh
 7. Bản sao Chứng minh nhân dân
 8. Giấy chứng nhận sinh viên của trường ĐH (nếu đang học ĐH) hoặc giấy xác nhận việc làm của cơ quan (nếu đang đi làm).
 9. Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh từ 17 tuổi trở lên tham gia khóa học hơn 24 tháng)
 10. Bằng chứng về nguồn tài chính: Học sinh phải nộp bằng chứng chứng minh là bản thân hoặc gia đình có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 12 tháng đầu của khóa học (hoặc trong suốt khóa học, nếu ít hơn 12 tháng).

– Học sinh phải chứng minh mình có số tiền tương đương với 12000 đô la Mỹ (15000 đô la NZ) để sinh hoạt mỗi năm nếu khóa học dài hơn 36 tuần.

– Với khóa học ngắn hơn 36 tuần, học sinh phải chứng minh mình có số tiền tương đương 1000 đô la Mỹ (1250 đô la NZ) cho mỗi tháng.

Học sinh cũng cần chứng minh mình có nguồn tài chính liên tục và ổn định để hỗ trợ toàn bộ kế hoạch học tập

 1. Kết quả khám sức khỏe:

– Nếu học sinh dự định ở New Zealand trên 12 tháng và không xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, học sinh cần chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ)

– Nếu quý vị dự định ở New Zealand trên 12 tháng và xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, quý vị vui lòng:

+ Khám sức khỏe tổng quát (mẫu đơn General Medical Certificate INZ 1007)

+ Chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ 1096)

Tham khảo thêm: http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/study/

Quy trình xin visa

cac-loai-visa-new-zealand-visa-du-hoc-newzealand-5-600x424

Quy trình xin visa từ đại sứ quán New Zealand

Việc xét hồ sơ sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, trong quá trình đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Nếu được thông báo cấp visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Visa sẽ được cấp chính thức khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).

Lưu ý:

Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Địa chỉ xin visa

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, tầng 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin và làm hồ sơ du học New Zealand, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ EduViet Global theo các cách dưới đây:

ĐĂNG KÝ ONLINE TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)

Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học New Zealand và các thủ tục, quy định về visa du học, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH EduViet Du học toàn cầu

Hà Nội: P.1002, Tầng 10 – Tòa nhà trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông – Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 14 Nguyễn Du, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0511. 388 7997 | Email: [email protected]

Hồ Chí Minh: Lầu 2, 68b Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận TP.HCM.

Điện thoại: 08 730 86 000 | Hotline: 0908 251 297 | Email: [email protected]

VISA NEW ZEALAND VÀ QUÁ TRÌNH XIN VISA DU HỌC – EDUVIETGLOBAL.VN