Du học New Zealand 2016 – nét độc đáo về khí hậu

1291

Các sinh viên khi đã đi du học New Zealand 2016 đều có chung một quan điểm đó chính là đất nước New Zealand rất xinh đẹp, đẹp từ con người đến khí hậu. Đến với đất nước này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ bởi vùng đất này có đến 3 dạng khí hậu khác nhau. Rất tuyệt vời phải không nào!! Hãy cùng du học Bluesea tìm hiểu về khí hậu New Zealand, một trong những nét khí hậu độc đáo nhất trên thế giới.

Khí hậu tại New Zealand

Là một đất nước ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand được biết đến là xứ sở của Kiwi và những bãi biển xinh đẹp. Không những thế quốc gia này còn có một hệ thống giáo dục tiên tiến đã từng đào tạo ra những nhà bác họ, nhà khoa học kiện xuất. Hơn nữa, chính phủ mỗi năm đầu tư cho giáo dục lên đến hơn 13 tỷ USD, một nguồn ngân sách khổng lồ giành cho giáo dục chứng tỏ chính phủ nước này rất quan tâm đến giáo dục trồng người.
Tuy nhiên trong bài này chúng ta sẽ đề cập đến khí hậu của đất nước này. New Zealand được phân thành 3 vùng khí hậu khác nhau. Ở đảo Bắc có khí hậu ôn hóa gần như là nhiệt đới. Vào mùa hè thì nhiệt độ vào khoảng 21 độ C, mùa đông khoảng 15 độ C. Nhiệt độ nhìn chung không qua nóng cũng không qua lạnh. Rất lý tưởng đối với các du học sinh đến du học tại đây. Ở đảo Nam thì thời tiết lạnh hơn. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 15 độ C và mùa đông là 6 độ C.

Mùa xuân tại New Zealand

Khác với sinh viên khi đi du học ở các quốc gia như du học Hàn Quốc hoặc du học Nhật Bản trong khu vực thì đến với New Zealand du học bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì mùa xuân nước này bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa xuân ở New Zealand khí hậu ấm áp và trong lành, nhiều hoạt động diễn ra trong thời gian này.

mua-dong-o-new-zealand-mua-xuan-o-nzl

Đến New Zealand du học vào thời gian này bạn sẽ cảm thấy rất thích thú bởi thiên nhiên ôn hòa trong lành và mát mẻ.

Mùa hè ở New Zealand

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi mùa hè New Zealand thường kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 15 – 25 độ C. Trong khoảng thời gian này khí hậu New Zealand rất ẩm và khô. Sinh viên khi đi du học vào thời gian này sẽ có cảm giác chung là rất khó chịu, các hoạt động học tập và vui chơi cũng diễn ra ít hơn hẳn.
Bên cạnh đó thì mùa hè cũng là thời gian rất nhiều cơn bão nhiệt đới hình thành, những cơn bão này hình thành ngoài khơi và đi vào trong đất liền và gây thiệt hại đáng kể cho New Zealand.

mua-dong-o-new-zealand-mua-he-o-nzl

Mùa hè thường rơi vào tháng 12 do đó cũng là thời điểm mọi người đón giáng sinh. Do điều kiện thời tiết đặc biệt nên bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh ông già Noel trong trang phục quần áo bằng speesos đi dép và ngồi trên bãi biển, thậm chí là lướt ván.

Mùa thu ở New Zealand

Cùng với mùa xuân thì mùa thu New Zealand là một trong 2 mùa có thời tiết cũng như khí hậu đẹp nhất New Zealand. Mùa thua bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Khoảng thời gian này cây và lá ở New Zealand thay đổi màu sắc rõ rệt tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có ở vùng đất này.

mua-dong-o-new-zealand-mua-thu-o-nzl

Mùa thu cũng là mùa mà nhiều gia đình và các bạn du học sinh tổ chức các buổi cắm trại cùng nhau vừa để hòa mình vào thiên nhiên lại thêm tình đoàn kết giữa các du học sinh với nhau.

Mùa đông ở New Zealand

Mùa đông tại New Zealand thường bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8. Đây là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm với nhiệt độ luôn ở dưới mức 0 độ C. Các hoạt động ngoài trời dường như không có trong thời gian này. Duy chỉ có các hoạt động đặc trưng như leo núi, trượt tuyết lại diễn ra rất thường xuyên.

mua-dong-o-new-zealand-mua-dong-o-nzl

Các du học sinh đến với New Zealand thời gian này sẽ được ngắm tuyết rơi và môn trượt tuyết rất thú vị đấy nhé.
Hãy lựa chọn New Zealand cho quá trình du học của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều khác biệt . Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức…

DUHOCBLUESEA.EDU.VN