Du lịch Mộc Châu vào tháng mấy thì đẹp nhất? | Mytour.vn

1166

Mộc Châu là điểm đến quá quen thuộc với dân du lịch miền Bắc, khiến cho phượt thủ miền trong cũng đứng ngồi không yên và muốn ra chiêm ngưỡng cho bằng được thảo nguyên xanh tươi ấy. Và nếu còn băn khoăn không biết nên đặt vé máy bay thời điểm nào trong năm để du lịch Mộc Châu, hoặc trót đặt vé rồi nhưng không biết thời điểm ấy có gì, vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để biết những tháng đẹp nhất của du lịch Mộc Châu.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-1

Vẻ đẹp Mộc Châu – Ảnh: sưu tầm

THÁNG 10 – CẢI TRẮNG BẠT NGÀN

Hãy bỏ vài giây search thử hình ảnh Mộc Châu trên bất kỳ trang tìm kiếm thông tin nào, chắc chắn hình ảnh đầu tiên bạn bắt gặp chính là những đồi ruộng cải trắng bạt ngàn mênh mông thấp thoảng hình ảnh ngôi nhà sàn đơn sơ. Cảnh đẹp tựa như chốn thần tiên lung linh nhưng có thực. Cải trắng đẹp bình dị, phủ khắp các ngọn đồi uốn lượn tạo nên một thứ “đặc sản” độc nhất vô nhị ở Mộc Châu.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-2

Mùa cải trắng Mộc Châu – Ảnh: Phong Van

THÁNG 11 – DÃ QUỲ, TRẠNG NGUYÊN ĐUA NỞ

Không thật đặc biệt như mùa cải trắng kéo dài từ tháng 10 tới tận tháng 2 năm sau, dã quỳ vàng, trạng nguyên đỏ chỉ khoe sắc ngắn ngủi trong khoảng hai tuần nhưng cũng đủ làm nao lòng dân xê dịch. Ở giữa màu xanh mướt lại có những sắc vàng sắc đỏ tuyệt diệu, như nét chấm phá cho bức tranh phong cảnh cao nguyên.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-3

Dã quỳ đua nở – Ảnh: Le Hong Ha

THÁNG 12 – RỢP SẮC HOA MƠ

Nếu không tìm hiểu kỹ, chắc chắn bạn sẽ bỏ quên loài hoa nở vào đầu tháng 12, báo hiệu xuân về trên cao nguyên Mộc Châu. Mùa xuân ở đây đến sớm nhưng rời đi muộn, hoa mơ trắng như sự khởi đầu mùa xuân, e ấp những giọt sương mai còn đọng lại trên từng nhành hoa nhỏ.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-4

Sắc hoa mơ – Ảnh: Mạc Kỳ

THÁNG 1 – TRẮNG MUỐT NHỮNG VƯỜN MẬN

Lại một màu trắng khác của Mộc Châu – màu hoa mận. Hoa mận nở trắng đồi, hoa mận bạt ngàn trong thung lũng, hoa mận ở các khu vườn nhỏ, các trang trại rộng mênh mông. Tháng 1 đi đâu cũng bắt gặp sắc hoa mận trắng muốt, hoa nở kín cây chẳng cần nhường chỗ cho lá xanh. Có lẽ vì thế nên hoa đến và đi cũng rất nhanh, chỉ nở rộ trong 2 tuần ngắn ngủi rồi nhường chỗ cho màu lá xanh non chen vào, dần lấn lướt phủ đều cả cây.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-5

Trắng muốt những vườn mận – Ảnh: Truong itmc

THÁNG 2 – MIÊN MAN HOA ĐÀO RỪNG

Đào rừng Mộc Châu gốc nào gốc nấy to bự chắc nịch, nghĩ tuổi đời chắc đã già lắm. Những vườn đào ngay ven đường quốc lộ nở muộn hơn cả cái Tết Nguyên Đán của người Việt, giống như níu kéo mùa xuân đừng rời xa nơi này. Hoa đào hồng rực lên khoe sắc, ban đầu chỉ điểm xuyết trong thung lũng mận trắng rồi dần dần soán ngôi, sắc hồng tươi xinh cứ thế lung linh trong nắng ấm mùa xuận dịu hiền.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-6

Miên man đào rừng – Ảnh: Heo Bờ Rồ

THÁNG 5 – LÚC LỈU MẬN ĐỎ TRÊN CÂY

Có lẽ vì diện tích quá lớn, nên khi ra quả cây mận cũng “thống trị” cả một thời điểm trong năm. Ngày hội Hái Quả ở Mộc Châu cũng xuất phát từ nghề trồng mận, hái mận của người dân. Khi ấy du khách, dân bản địa hòa vào khúc ca của núi rừng Tây Bắc, cùng thi hái quả, tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội đặc sắc. Còn quả mận, cứ thế lúc lỉu đỏ mọng trên cây chờ bàn tay người hái.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-7

Trái ngon của vùng cao nguyên – Ảnh: Redluna Tuấn

CÒN CÁC THÁNG KHÁC TRONG NĂM?

Không phải vì các mùa hoa mà Mộc Châu những tháng còn lại kém sắc. Bạn có thể ghé những đồi chè bạt ngàn, đẹp từ khi trổ chồi non đến khi đã thu hoạch, đến những đồng cỏ tươi xanh – thức ăn yêu thích của những chú bò sữa Mộc Châu, trekking đỉnh Pha Luông lộng gió, ghé thác Dải Yếm trong xanh tung bọt trắng xóa… và sẵn sàng cho đám sương mù phủ xuống thị trấn bất cứ lúc nào.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-8

Xanh mây trời Pha Luông – Ảnh: Le Hong Ha
moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-9
Bao la đồi chè – Ảnh: Ồ Studio

Quan trọng nhất là đừng quên thưởng thức những món đặc sản Mộc Châu ngon hết số, như bê chao, cá suối nướng, cải mèo chấm trứng, thịt trâu, lợn bản… Hay đúng điệu nhất là thưởng thức sữa bò sữa dê tươi mới vắt còn ngai ngái mùi thơm ngậy.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-10

Bữa cơm Mộc Châu – Ảnh: Heo Bờ Rồ
moc-chau-son-la-mua-nao-dep-du-lich-moc-chau-mua-nao-dep-nhat-mytour-11
Xanh mướt đồng cỏ Mộc Châu – Ảnh: Le Hong Ha

Nếu hỏi du lịch Mộc Châu tháng mấy đẹp nhất, có lẽ mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng. Muốn kiểm chứng, hãy đi Mộc Châu bất cứ khi nào có thể, chắc chắn bạn sẽ có cùng quan điểm với số đông: Mộc Châu đẹp cả bốn mùa.

Hoa Cát – Mytour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

MYTOUR.VN