Những thời điểm du lịch, phượt Mộc Châu “săn hoa” tuyệt nhất

1103

Từ lâu Mộc châu đã là một trong những điểm đến quen thuộc thú vị và lý tưởng của dân phượt. Bạn có thể du lịch Mộc Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng để có chuyến du lịch Mộc Châu vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ nhất thì những phượt thủ chuyên nghiệp có kinh nghiệm du lịch bụi, phượt Mộc Châu tự túc, giá rẻ, thuận lợi và vui vẻ khuyên các bạn nên du lịch Mộc Châu vào mùa hoa. Và sau đây, hãy cùng dulich9.com điểm danh những thời điểm du lịch bụi, phượt Mộc Châu “săn hoa” tuyệt nhất.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat

Thời điểm thích hợp và tuyệt vời nhất để du lịch Mộc Châu “săn hoa”

Những thời điểm săn hoa Mộc Châu tuyệt nhất

Mùa hoa cải trắng là một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu tuyệt vời nhất trong năm. Khoảng thời gian cuối thu đầu đâu tầm khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng 12 chính là thời điểm “săn hoa cải trắng” du lịch Mộc Châu đẹp và thích hợp nhất.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat-1

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng thuận lợi và vui vẻ

Khi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên thuần khiết, mơ mộng với những cánh đồng, thung lũng, con đường, sườn đồi,…tràn ngập màu trắng tinh khôi của hoa cải. Vài chỗ có điểm xuyết thêm màu vàng của hoa dã quỳ, màu đỏ của hoa trạng nguyên, tất cả kết hợp lại đã tạo nên một khung cảnh không thốt lên lời và chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ở mãi Mộc Châu cho đến hết mùa hoa cải.

Một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu “săn hoa” tuyệt vời nhất phải kể đến là mùa hoa mận. Với Mộc Châu, hoa mận chính là loài hoa đặc trưng mà không nơi nào có được.Tuy nhiên, mùa hoa mận Mộc Châu rất mau tàn, thường chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần, chính vì vậy muốn có chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa mận vui vẻ và hoàn hảo nhất bạn phải canh thật đúng thời điểm hoa nở rộ để lên Mộc Châu.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat-2

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Mộc Châu săn hoa mận

Theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu “săn hoa mận” thì thời điểm hoa mận nở đẹp nhất là khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa mận nở có thể sớm hoặc muộn, bạn nên tìm hiểu và liên hệ trước để bắt được thời điểm “săn hoa” tốt nhất.

Các điểm có hoa mận nở đẹp nhất là Phiêng Cành, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nhất, hoa mận nở rộ đẹp nhất.

Nếu bạn không biết mùa Valentine nên đi du lịch ở đâu, hoặc bạn đang tiếc nuối vì không kịp “săn hoa mận” khi du lịch Mộc Châu thì đừng vội thất vọng bởi chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa đào sau mùa hoa mận khoảng 2 tuần đang chờ đón bạn.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-agoda
moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat-3.1

Khi nào nên du lịch bụi, phượt Mộc Châu săn hoa đào?

Nếu du lịch Mộc Châu mùa hoa cải, hoa mận khiến bạn choáng ngợp bởi khung cảnh cả Mộc Châu trắng muốt, tinh khôi, thì thời điểm du lịch Mộc Châu mùa hoa đào tuyệt vời nhất sẽ cho bạn thấy một Mộc Châu lãng mạn, quyến rũ mà ngây thơ trong sắc hồng của rừng đào. Nơi có nhiều đào nhất và đào nở đẹp nhất là bản Lóng Luông, bản người Mông nằm ngay trên quốc lộ 6.

Tầm tháng 3 đến tháng 4, khi mùa hoa mận, hoa đào đã phai tàn cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình một tấm áo trắng tím dịu dàng, mơ màng, thơ mộng mà vẫn trong sáng, tinh khôi vô cùng đẹp mắt.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat-4

Khám phá và du lịch bụi Mộc Châu mùa hoa ban tự túc, giá rẻ và vui vẻ

Đặc biệt, thời điểm du lịch bụi, phượt Mộc Châu mùa hoa ban tự túc và vui vẻ, bạn còn có thể tham gia vào lễ hội Hết Chá thường niên vào khoảng 23 – 26/3 của dân tộc Thái. Vừa ngắm hoa ban, vừa tham gia lễ hội, chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa ban hoàn hảo đang chờ đón bạn.

Du lịch Mộc Châu mùa chè

Du lịch Mộc Châu không hổ danh là một trong những điểm đến du lịch Tây Bắc tuyệt vời nhất. Sau khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm thú vị khu du lịch Mộc Châu “săn hoa” thì ngay lập tức bạn lại bị những đồi chè xanh ngút ngàn của Mộc Châu hớp hồn.

moc-chau-son-la-mua-nao-dep-thoi-diem-du-lich-moc-chau-san-hoa-tuyet-nhat-5

Mua lịch Mộc Châu mùa hè chiêm ngưỡng những đồi chè ngút ngàn

Đến cao nguyên Mộc Châu vào khoảng cuối tháng 4, thiên đường hoa Mộc Châu đã biến mất và thay vào đó là biển chè xanh mướt mơ màng, êm dịu. Đặc biệt, Mộc Châu có một đồi chè hình trái tim rất nổi tiếng, đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn nhất Mộc Châu không thể bỏ qua.

Một vài kinh nghiệm du lịch khác bạn nên biết:

Ngoài những thời điểm du lịch Mộc Châu “săn hoa” tuyệt vời và vui vẻ nhất kể trên, bạn cũng có thể phượt Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 12. Hãy đi và trải nghiệm Mộc Châu mùa hoa thật vui vẻ rồi chia sẻ kinh nghiệm cũng như hình ảnh du lịch Mộc Châu với chúng tôi và các độc giả khác nhé.

DULICH9.COM