Hướng dẫn xin visa đi du lịch Nga chi tiết, dễ và nhanh

896

Nếu các bạn muốn khám phá nước Nga tự túc mà chưa có kinh nghiệm làm visa đi du lịch Nga thì sau đây dulich9.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Để làm visa sang Nga du lịch thì không hề khó chút nào nếu bạn có đủ điều kiện và hồ sơ cần thiết, hãy chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ trước khi tới nộp tại đại sứ quán nhé!

Hướng dẫn làm visa đi du lịch Nga nhanh nhất

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

Để có thể nhập cảnh vào Nga thì bạn cần phải làm visa ở Việt Nam trước khi đi bởi Nga không cấp thị thực tại sân bay như một số quốc gia khác. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Nga là gì? Nộp đơn xin thị thực Nga ở đâu thì dulich9.com sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn ngay.

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-huong-dan-xin-visa-di-du-lich-nga-chi-tiet-day-du

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nga

1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (tính theo ngày kết thúc thời hạn thị thực)

2. Đơn xin cấp thị thực: điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực online và in bản khai thị thực đó ra để mang tới đại sứ quán khi nộp hồ sơ. Bản khai thị thực cần được hoàn thành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga,

3. 01 ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5, nền trắng, đầu để thẳng, không đeo kính hay đội mũ

4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (đại sứ quán Nga hiện nay chỉ cho phép khách du lịch đi Nga khi có giấy mời hoặc thông qua các công ty du lịch)

Nếu bạn không muốn mất chi phí làm giấy mời từ công ty du lịch hay không có người thân bên Nga thì bạn có thể viết một bức thư bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh gửi cho lãnh sự quán Nga tại Việt Nam. Bạn nên nêu rõ rằng bạn đã từng đi du lịch rất nhiều nước có nền kinh tế phát triển và hứa hẹn sẽ tuân thủ đúng luật pháp của Nga, chứng minh bạn sẽ đi tới Nga và trở về Việt Nam theo đúng lịch trình. Bạn cần viết một bức thư làm cho lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn chỉ đi với mục đích du lịch thì việc xin visa du lịch Nga sẽ thuận lợi hơn.

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-agoda

5. Giấy chứng nhận công việc, thu nhập và nêu rõ thời gian ở lại du lịch Nga sẽ ở đâu, đi đâu chơi?

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-quy-trinh-va-ho-so-lam-visa-du-lich-nga-thuan-loi-nhanh-nhat

TẢI BỘ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NGA & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để tải mẫu hồ sơ xin visa du lịch Nga miễn phí, các bạn truy cập theo trang: Visa Nga. Click vào nút “Tải hồ sơ chi tiết’ để down được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm cho du lịch Nga, rất tiện dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm dựa vào bộ hồ sơ mẫu này và được tư vấn miễn phí. (Duy nhất Visana là có hỗ trợ khách hàng như thế này, dù bạn có sử dụng dịch vụ hay không).

Trong trường hợp bạn thấy khó khăn, không thể tự hoàn thành thì có thể sử dụng dịch vụ của Visana, rất thân thiện và đơn giản, mức giá thì bạn có thể xem ở link trên. Số điện thoại liên hệ: 0988.73.23.23 hoặc 0247.108.36.36.

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-xin-visa-nga

TẢI BỘ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NGA

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

 • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996
 • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380
 • Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Lịch làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

 • Thứ hai 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
 • Thứ ba 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
 • Thứ tư 9.00 – 12.00 giờ
 • Thứ năm 16.00 – 17.00 giờ

Khi bạn mang hồ sơ tới làm thủ tục xin visa đi du lịch Nga thì hãy xem lịch trước đề phòng tới vào giờ mà bộ phận lãnh sự quán không làm việc lại mất công chờ đợi nhé!

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nga quan trọng

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-kinh-nghiem-va-cac-thu-tuc-xin-visa-di-nga-du-lich

Một số chú ý khi xin thị thực du lịch Nga
 • Khai báo trung thực về hồ sơ, lý lịch cá nhân cũng như mục đích chuyến đi nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực
 • Thị thực du lịch có hiệu lực 1 tháng (bạn cần xác định ngày đi và ngày về trong khoảng thời gian này)
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để ban lãnh sự quán Nga duyệt, thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực
 • Thời gian đợi để nhận được visa du lịch Nga là khoảng 1 tuần

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các thủ tục xin visa đi du lịch Nga mà các bạn cần phải nắm được để có thể thuận lợi đáp chuyến bay sang Nga du lịch mà không gặp khó khăn gì. Nước Nga là một đất nước cực kỳ xinh đẹp mà bạn không thể bỏ qua vậy nên hãy chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Nga đầy đủ để tự mình khám phá vẻ đẹp của vùng đất này nhé!

DULICH9.COM