Hướng dẫn xin visa đi Nga chi tiết, đơn giản và nhanh gọn

1246

Bạn đang muốn du lịch đất nước Nga khám phá những cánh rừng Bạch Dương, những công trình cung điện, lâu đài nguy nga, lộng lẫy và ngắm nhìn, tận hưởng trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở đất nước Nga, nhưng bạn lại biết xin visa đi Nga như thế nào? Mọi lo lắng đó đều được xua tan khi bạn đến với Dulichdaiduong.vn để được hướng dẫn chi tiết nhé!

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-xin-visa-di-nga-2

Xin visa đi Nga để có cơ hội khám phá văn hóa và các địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Nga

Để xin visa đi Nga giờ đây không hề khó kho bạn có đủ điều kiện và hồ sơ cần thiết, bãn hãy chuẩn bị mọi giấy tờ trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở Đại Sứ Quán Nga.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Nga chi tiết, đầy đủ:

+ Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng

+ Đơn xin cấp thị thực: Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn xin cấp thị thực online và đi in, mang nộp bảng thị thực đó ở Đại Sứ Quán cùng với hồ sơ xin visa đi Nga. Lưu ý là bản khai thị thực phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Nga hoặc tiếng Anh.

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-xin-visa-di-nga-3

Thị thực visa Nga chuẩn đã được lãnh sự quán Nga cấp

+ Cần một thể kích thước 3,5×4,5. Lưu ý: ảnh phải nền trắng, không đeo kính hay đội mũ.

+ Bản chính thức giấy mời nhập cảnh ở nước Nga. Lưu ý: Khách du lịch chỉ khi có giấy mời nhập cảnh hay thông qua các công ty du lịch như Du Lịch Đại Dương thì mới được đại sứ Quán Nga chấp nhận cấp visa đi Nga.

Hướng dẫn lam visa Nga đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất chi phí làm giấy mời từ công ty du lịch hay không có người thân bên Nga bảo lãnh thì bạn có thể viết một bức thư bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh gửi đến Đại Sứ Quán Nga tại Việt Nam. Trong thư, bạn nên trình bày rắng bạn đã từng đi du lịch rất nhiều nước trên thế giới với nên kinh tế phát triển và hứa hẹn sẽ tuân thủ những quy định luật pháp của Nga khi đi du lịch. Bạn hãy chứng minh là bạn sẽ đi du lịch Nga và trở về Việt Nam theo đúng lịch trình. Một lá thứ làm cho đại sứ quán Nga sẽ tin tưởng bạn hơn khi bạn với mục đích sang Nga chỉ để du lịch thì việc xin visa đi Nga sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

+ Cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận coogn việc, thu nhập và khai báo rõ ràng thời gian ở Nga sẽ bạn sẽ ở đâu và đi đâu?

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga tại Việt Nam:

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996

Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380

Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Hãy đến đại lý vé máy bay tại Hà Nội làm thủ tục visa đi Nga một cách hiệu quả và uy tín nhất

Lịch làm việc của bộ phận lãnh sự Nga ở Việt Nam như sau:

Thứ hai 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ

Thứ ba 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ

Thứ tư 9.00 – 12.00 giờ

Thứ năm 16.00 – 17.00 giờ

Thứ sáu 9.00 – 12.00 giờ

Trên đây là lịch làm việc của Đại Sứ Quán Nga tại Việt Nam, bạn nên để ý thông tin này để lên kế hoạch thực hiện các dịch vụ làm visa đi Nga để tránh trường hợp đến mà không làm việc lại mất công quay về nha.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa đi Nga bạn cần biết:

Khi xin thị thực du lịch Nga: Bạn cần khai báo thồn tin các nhân trung thực và mục đích chuyến đi rõ ràng nếu không muốn bị từ chối cấp thị thực nhé! Thị thực du lịch chỉ có hiệu lực trong một tháng nên bạn cần lên lịch ngày đi và ngày về trong thời gian này trước. Ngoài ra, việc cấp thị thực có thủ tục rất là khắt khe, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cần thiết, nếu thiếu một loại giấy tờ nào cũng đều bị từ chối.

thu-tuc-lam-visa-di-du-lich-nga-xin-visa-di-nga-1

Thời gian đợi để nhận được visa du lịch Nga là khoảng 1 tuần.

Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ lên Đại Sứ Quán Nga, nếu không có vẫn đề gì thì bạn sẽ phải chờ đợi khoảng một tuần để nhận được visa đi Nga.

Bài viết trên là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa đi Nga theo đường du lịch mà bạn cần nắm rõ. Mong rằng bài viết sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích của các bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đất nước Nga xinh đẹp thật là vui vẻ và ý nghĩa.

Bài viết liên quan:

PHƯỢT BỤI – CẨM NANG DU LỊCH HỮU ÍCH