Kinh nghiệm: Chạy xe máy về Buôn Ma Thuột – BMT47 – KHÁM PHÁ BUÔN MA THUỘT!

3767

20122589
cafecoc

CAFE CÓC Ở BUÔN MA THUỘT
dudukien-ft
MÓN NGON & LẠ: GỎI ĐU ĐỦ KIẾN
img_6117
NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐÔNG ĐẦY NẮNG

Dưới đây là kinh nghiệm chạy xe từ Sài Gòn về nhà đón Tết bằng xe máy của bạn Đạt Jose. Các bạn lưu ý nhé

Bắt đầu vào nội dung chính:

+ Mình sẽ bắt đầu từ ngay cầu Bình Triệu SG. Chốt đầu tiên sẽ nằm ngay ngã tư bình phước và rải xuống gần Bệnh viện phụ sản BD. Ở 2 chốt này đa số bắt lấn tuyến và kiếng chiếu hậu.
+ Trên đường về BD sẽ có chốt CSGT nằm ngay ngã tư địa chất. Chốt này đa số đứng dẹp đường hoặc bắt lấn tuyến. Nhưng chủ yếu là nhắc nhở nên các bạn cứ bình tĩnh và đi thôi.
+ Đoạn từ Thủ Dầu Một xuống Ngã tư sở sao sẽ có chốt nằm trên trạm thu phí suối giữa. Các chốt này nằm rải ra tới Đại Nam và đa số là Thanh tra GT bắt Ô tô. Đoạn này an toàn các bạn chạy với vận tốc trung bình quy định.
+ Theo đường sở sao về Daklak thì đa số trong khu vực sở sao đến phú giáo khá là ổn.
+ Đoạn trước khi đến cổng chào Đồng Xoài 1 quãng các bạn nên đi chậm vì trên tuyến này thường có các chốt đứng ngay bên tay phải của mình. Đoạn này đa số cũng chỉ đứng dẹp đường nhưng vẫn nên cẩn thận.
+ Vào khu vực đồng xoài có thể nghỉ ngơi để ăn sáng. Trong khu vực này chắc các bạn rõ về quy định và tốc độ. Nên đi chậm nhất có thể. Có một số chốt nằm rải rác trong Đồng Xoài và đa số là bắt kiếng và lấn tuyến. Những chốt này đa số là “Nóng” vì thế các bạn nên cẩn thận nhất có thể.
+ Thoát ra khỏi Đồng Xoài là ta đi 1 mạch đến Bù Đăng. Trong quãng này mình thấy khá là thoải mái vì đường rừng nhiều. Những khúc qua rừng các bạn có thể chạy thoải mái chỉ đi chậm khi vào khu đông dân cư. Khi ra hết khu đông dân cư ta có thể tăng tốc độ dần.
+ Trên quãng Bù Đăng về tới Cổng chào Daknong trừ khu vực đông dân cư. Còn lại các bạn có thể “Phượt nhiệt tình” vì trên tuyến này mình đi hoài đa số là đường rừng và khá là ít chốt.
+ Tới Daknong “Đặc Biệt Là TX. Gia Nghĩa”. Tuyến này mình mong các bạn cực kỳ cẩn thận khi vào trong khu vực TX. Gia Nghĩa. Tốc độ mình khuyến cáo chạy là dưới 40km/h. Chốt CSGT sẽ nằm ngay dốc khi bạn vừa đổ xuống ngay đầu Gia Nghĩa. 90% là bắt tốc độ. Chốt này sẽ có thể tịch thu bằng lái hoặc phạt tiền rất cao vì thế các bạn nên cẩn thận.
+ Ra khỏi Gia Nghĩa nên đi chậm 1 khoảng sau đó có thể tăng tốc độ khi vào đường rừng.
+ Tới Eatling và Cư jut sẽ có các chốt nằm rải rác trong khu đông dân cư. Đoạn này mình khuyến nghị chạy xe tốc độ trung bình không nhất thiết phải đi nhanh.
+ Đoạn qua cầu 14 sẽ có các anh CSGT chạy thường xuyên lên xuống. Mình gặp hoài nhưng đa số hình như là đi cho có để bắt các anh “Sửu Nhi và Trẩu”.
+ Trước khi đến ĐH Tây Nguyên thì các bạn sẽ gặp 1 hoặc 2 chốt trên tuyến mình đi. Các anh này bắt lấn tuyến. Cứ lủi vào dân và chạy tà tà không cần nôn nữa vì sắp tới nhà rồi Biểu tượng cảm xúc smile .
Từ quãng này mình nghĩ các bạn đã có thể về nhà mình 1 cách thoải mái rồi.
Lưu ý: Trên đường về Các bạn có thể nhìn vào tốc độ các xe oto đi trên cùng tuyến đường mang biển số Daklak, Daknong hoặc SG để có thể bắt được có điều gì bất ổn không. Vì đa số các bác tài thường rất hay đá đèn cho nhau để báo hiệu chốt CSGT. ( Cái này là kinh nghiệm cá nhân ).

• Thứ 2 là mình cũng khuyên các bạn nên tránh và nhường đường các xe khách, xe đò càng tránh càng tốt vì dịp tết các “Tay xế” này chạt rất ẩu, để giữ an toàn. Dịp tết này đa số tai nạn rất nhiều.

Bài viết này mình viết còn rất nhiều thiếu sót nên mong bạn nào có kinh nghiệm hãy bổ sung cho mình các tình huống xấu nhất trên quãng đường từ SG về Daklak để mọi người trên đường về có thể tránh được.

Tất nhiên những điều mình viết trên là từ kinh nghiệm bản thân và thấy được là như thế nên chia sẽ cho anh em, bạn bè để phòng tránh. Không có mục đích gì khác. Các bạn có thể đọc, chia sẽ cho bạn bè mình để phòng tránh.

Chúc các bạn an toàn và có một cái tết 2016 vui vẻ và hp bên gia đình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn đang chuẩn bị lên đường về Daklak.

Chân thành cảm ơn đã đọc bài viết này.

BMT47 – KHÁM PHÁ BUÔN MA THUỘT!