Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất dành cho khách du lịch Mỹ

1182

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Mỹ

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat1

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Mỹ – Đất nước có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới với dân số khoảng 300 triệu người cùng tổng diện tích cả nước đứng trong top đầu thế giới. Đây cũng là đất nước có đa dạng số chủng tộc nhất ở trên thế giới. Lý do vì có quá nhiều các cuộc di dân vào đất nước phát triển nhất thế giới này.

Du lịch cũng là 1 điểm sáng lớn của Mỹ, góp 1 phần không nhỏ cho nền kinh tế Mỹ. Các thành phố hiện đại, các kì quan thiên nhiên hùng vĩ cùng những điều thần bí thu hút rất nhiều du khách. Hy vọng rằng những điều sau đây sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi hoàn hảo.

Thời gian thích hợp đi du lịch Mỹ

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat2-1

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Địa hình rộng lớn dẫn đến việc khí hậu ở Hoa Kỳ cũng hết sức đa dạng. Ở đây, 1 năm cũng có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông giống như ở Việt Nam. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để du lịch tại thành phố này là vào thời điểm mua Thu và mùa Xuân.

Mùa Xuân ở Mỹ bắt đầu từ tháng 3 cho đến cuối tháng 6 đầu tháng 7. Cũng giống như Việt Nam, ở Mỹ, mùa xuân cũng giống như việc mọi vật hồi sinh sau mùa đông lạnh giá và khắc nghiệt. Thời tiết cũng rất dễ chịu, khá thuận tiện cho việc tham quan, di chuyển.

Bên cạnh đó, người Việt di cư sinh sống khá đông ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể tham gia, hòa mình vào không khí hết sức sôi động của các lễ hội đầu năm mới; ví như Tết âm lịch Cổ truyền ngay tại vùng đất này.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat11

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Mùa thu ở Mỹ rất dễ chịu, bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 12. Dù thời tiết se se lạnh nhưng vẫn có độ ẩm khá cao. Đây cũng là mùa mà các thành phố như chuyển mình với màu vàng, đỏ của lá, tạo nên những hàng cây đầy sắc màu nối tiếp nhau.

Còn mùa hè và mùa đông ở Mỹ thật sự khá khắc nghiệt. Mùa đông là mùa mà bạn nên tránh đi nhất, trời không chỉ lạnh mà còn có tuyết rơi, phủ rất dày; đôi khi cơn gió còn mang lại các trận bão tuyết. Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, độ ẩm cũng tăng cao nhưng không vì thế mà làm thời tiết dễ chịu hơn; cái ẩm mùa hè chỉ làm cho nhiệt độ đã cao, không khí còn trở nên oi bức.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat5

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kĩ, đôi khi ở một số địa phương của Mỹ vào đầu mùa thu hoặc cuối mùa xuân có thể xảy ra các trận lốc xoáy hoặc bão lớn tại bờ biển Đại Tây Dương cũng như Vịnh Mexico.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat12

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Phương tiện di chuyển để đến Mỹ dễ dàng nhất chỉ có thể là máy bay; Người Việt thường chọn các hãng máy bay lớn và uy tín cho chuyến đi của mình; có thể kể đến như: Vietnam Airlines, United, Air France, Cathay Pacific, Korean Air,… Tại Mỹ có khoảng 5 sân bay chính: sân bay Quốc tế Chicago O’ Hare; sân bay Quốc tế Newark Liberty; sân bay Quốc tế Los Angeles; sân bay Quốc tế Hartsfield và sân bay an Francisco.

Mặc dù có khá nhiều hãng hàng không đang tập trung chính cho đường bay tiềm năng này. Vậy nhưng có một số hãng hàng không; để cập được bến ở Hoa Kỳ thường phải chia chuyến bay thành từng chặng hay còn gọi là dừng chân ở các điểm transit. Giá vé phụ thuộc vào số lượng các điểm transit.

Hãng hàng không nội địa nổi tiếng của chúng ta là Vietnam Airlines cũng chưa có đường bay thẳng. Vì vậy, nếu muốn ủng hộ việc phát triển của hàng nội địa là hơi bất cấp. Việc transit ở 2-3 điểm khiến bạn mất khá nhiều thời gian cho việc ở trên máy bay.

Gía vé từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến Mỹ rơi vào khoảng 1300$ – 1652$. Nếu càng có nhiều điểm dừng chân thì giá vé càng rẻ; vì vậy mà việc săn lùng vé máy bay rẻ đến Hoa Kỳ là một việc không quá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Khi mạng internet đang phát triển. Hơn nữa, khoảng thời gian từ lúc đặt vé đến khi đi càng cách xa nhau thì giá vé càng rẻ.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat14

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Lưu ý

+ Hành lý kí gửi không vượt quá 2 kiện hàng; mỗi kiện chỉ có tối đa là 23kg; tổng các kích thước không được phép vượt quá 273cm. Hành lý xách tay chỉ được cầm theo 1 kiện có cân nặng dưới 7kg; tổng chiều dài 3 cạnh không vượt quá 11cm. Nếu không bạn sẽ phải trả số tiền lên tới 150$/1 kiện hàng. Nhân viên kiểm tra có quyền kiểm tra hành lý của hành khách mà không cần báo cáo; vì vậy nên hành lý thường không được phép khóa lại.

+ Tham khảo thật kĩ các loại hàng hóa, thực phẩm được phép đem vào lãnh thổ của Mỹ. Bạn có thể tham khảo trên website của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để có thông tin chuẩn xác nhất. Ở Mỹ có rất nhiều thứ bị liệt vào danh sách cấm nhập cư ví dụ như đồ hộp, chế phẩm của thịt, các loại rau, trái cây hay hạt giống đều nằm trong danh sách bị cấm. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt số tiền lên đến 300$.

+ Tiền mặt hoặc tài sản có giá trị cao hơn 10000$ đều phải khai báo; nếu không khi phát hiện có thể bị cưỡng chế tịch thu.

+ Dược phẩm cũng nằm trong danh sách bị tịch thu; chất lỏng hay vật nhọn bằng kim loại đều không được chấp nhận. Vì vậy, kem đánh răng, nước hoa hay son môi dạng nước đều khó có thể mang theo.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat13

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Cũng giống như các thành phố khác, phương tiện được sử dụng nhiều hơn cả ở Mỹ là các phương tiện công cộng. Có thể là xe bus, tàu điện ngầm… Ngoài ra, bạn còn có thể gọi taxi hoặc thuê xe bên ngoài. Các phương tiện công cộng thường có hệ thống giao thông khá rộng mà giá thành lại không cao.

Như đã nói qua, đây là phương tiện được sử dụng nhiều nhất với khách du lịch và cả người dân địa phương. Hơn nữa, nó còn rất dễ dàng tham quan các địa điểm quan trọng. Về Taxi; thật sự giá thành của Taxi ở Hoa Kỳ rất đắt đỏ, hơn nữa lại cũng rất khó để gọi. Gía mở cửa hầy như được tính 3.5 -5$; các km tiếp theo cộng thêm 2.5$ hơn nữa, tiền tip cho tài xế là 10%.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat12

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Ngoài ra, nếu có bằng lái xe quốc tế, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô để tự lái. Với 1 chiếc xe 4 chỗ, chi phí cho 1 ngày tham quan rơi vào khoảng 50$. Đương nhiên, ngoài việc có bằng lái, bạn còn phải tự tin rằng mình đã nắm rõ luật giao thông tại đất nước đứng đầu thế giới này, còn nếu không, việc bị phạt là điều rất dễ dàng.

Nhà nghỉ, khách sạn, resort để nghỉ ngơi tại Mỹ

LAS VEGAS

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất
du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat2
Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất
du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat3
Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất
du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat4
Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Địa điểm, tham quan khi du lịch Mỹ

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat4-1

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Gọi là Bờ Đông đơn giản vì nó có vị trí nằm bên cạnh của biển Đại Tây Dương. Có rất nhiều những cái tên quen thuộc với “dân mình” ở khu vực này. Có thể kể đến: Thành phố Washington D.C, New York hoa mỹ hay Philadenphia hiện đại,… Không có gì khó đoán khi bờ Đông nước Mỹ được ví như trái tim lớn của cả 1 quốc gia. Việc tập trung số lượng lớn đô thị phát triển sầm uất khiến du lịch cũng ngày trở nên phổ biến hơn.

Empire State Building

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat15-empire-state-building

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Empire State- Một tên gọi khác của thành phố hoa mỹ New York và đây cũng đã trở thành tên gọi dành cho tòa nhà cao nhất thế giới khi vừa ra mắt. Đây cũng là tòa nhà biểu tưởng của thành phố New York, xuất hiện trong hàng trăm các bộ phim lớn nhỏ trong đó có không ít các bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới. Dù rằng, càng ngày có càng nhiều công trình vĩ đại khác nhau lớn hơn, cao hơn tòa nhà Empire State. Vậy nhưng goàn toàn không thể vượt qua vị trí, niềm tự hào của Empire State dành đến cho người dân bản địa.

Liberty Island

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat3-1

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Tượng nữ thần tự do chắc chắn không còn xa lạ trên toàn thế giới và bức tượng này được đặt tại đảo Luberty. Liberty Island là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố New York. Để tham quan trực Tượng đài nữ thần tự do bạn cần mua vé tham quan. Các vé tham quan này cũng có bán online trên các website có liên quan. Các loại vé cũng được chia theo cách tham quan. Hiện nay có 2 loại vé tham quan phổ biến hơn cả: Vé Pedestal Access và vé Crown Ticket. Với vé Pedestal Access bạn có thể tham quan qua bảo tàng cùng phần phía chân tượng của tượng đài và đương nhiên giá vé cũng rẻ hơn so với vé Crown Ticket. Với vé Crow Ticket, bạn được phép tham quan nhiều hơn, không chỉ dừng lại ở phần dưới chân tượng, bạn còn có thể leo trên hành lang hình xoắn ốc để lên đến phẩn cao nhất, là vương niệm của nữ thần. Ở vị trí này, khách du lịch có thể tha hồ ngắm nhìn khung cảnh thu nhỏ của cả thành phố.

Times Square

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat8-newyork

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Khu quảng trường trung tâm thành phố New York. Cũng là nơi để tổ chức các sự kiện lớn nhỏ của toàn thành phố. Khi không có sự kiện diễn ra, Times Square lại trở nên nhẹ nhàng và im ắng hơn. Dạo quanh các ánh sáng rưc rỡ của các cửa hàng buôn bán lớn nhỏ, du khách sẽ thấy một cảm giác thật sự thân thuộc và nhẹ nhàng. Người Mỹ cho rằng, chim bồ câu là loài chim của hòa bình, vì vậy chim bồ câu được thả khá nhiều ở khu vực quanh quảng trường. Đừng quên cho các chú chim bồ câu chút đồ ăn trước khi rời đi nhé.

White House

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat16

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Nhà Trắng, nơi làm viêc và sinh hoạt của các đời Tổng Thống Mỹ. Đây là điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến nước Mỹ. Bạn có thể tham quan bên ngoài của tòa nhà ở khoảng cách cho phép mà không sợ bị bắt giữ. Bạn cũng có thể tham quan bên trong nhà Trắng nữa đấy. Nhưng thủ tục khá là rắc rối. các giấy tờ cần đăng kí ở đại sứ quan của Việt Nam đóng tại Hoa Kỳ và thời gian đăng kí tổi thiểu phải trước 21 ngày.

Các địa điểm tham quan khác:

  • Đài tưởng niệm Abraham Lincoln
  • Nhà thờ thánh Saint Patrick
  • National September 11 Memorial & Museum

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat17-bo-tay

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Nếu ví, bờ Đông của nước Mỹ là một vựa táo ngọt ngào thì chắc chắn Bờ Tây sẽ là vườn dâu căng mọng đầy quyến rũ. Đến với Bờ Tây, khác sự sầm uất của bờ Đôn, Bờ Tây mang đến cho du khách cảm giác hết sức năng động và thu hút. Hơn nữa, các thành phố nơi đây còn tràn ngập vẻ hào nhoáng và sang trọng. Las Vergas cùng Los Angeles là những ví dụ điển hình cho không khí của Bờ Tây Hoa Kỳ.

Hollywood

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat18

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Nằm ở phía Tây Bắc của Los Angeles; cách trung tâm thành phố hơn chục km. Hollywood qua nhiều năm như vậy vẫn giữ vững cho mình vị trí kinh đô của điện ảnh thế giới hay thành phố của nhưng mơ ước. Nếu ban chỉ nhìn thấy kinh đô này qua những bộ phim bom tấn thì dừng chần chừ mà đến đây, ghé thăm những trường quay có tầm cỡ quốc tế, tạo nên tên tuổi của hàng nghìn ngôi sao màn ảnh từ xưa đến nay.

Las Vegas

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat19-lasvegas

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Thành phố nổi tiếng với thói “ăn chơi” của đại gia toàn thành phố. Las Vegas là thành phố của những sòng bạc, của những casino lớn nhất thế giới. Không hề có một sự bó buộc nào ở kinh đô giải trí này. Nơi này không quan trọng bạn từ đâu đến, bạn ăn mặc như thế nào. Mọi thứ đều diễn ra một cách công bằng và dân chủ. Ngoài các sòng bạc cao cấp mang tầm cỡ quốc tế, Las Vegas không hề thiếu các khu vui chơi, nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch. Gía cả cao cũng có mà bình dân cũng không thiếu. Đặc biệt hơn, bạn sẽ không tìm được chiếc đồng hồ nào ở thành phố này đâu. Đơn giản thời gian là khái niệm gần như không tồn tại ở vương quốc này.

Little Saigon

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat20

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Đến Little Saigon để ngồi ăn những bát phở truyền thống, uống vài ly trà và trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của chúng ta nhé! Những con người Việt trên đất Mỹ vẫn giữ được sự thân thiện, chịu thương chịu khó của người dân Việt. Lạc bước trên con đường đậm chất Việt này, du khách dễ dàng nhìn thấy những hàng quán “thuần Việt” Từ bún bò Huế, đến phở hay Bánh mì, pate.

Ở nơi này mọi thứ đều có. Đôi khi, bạn còn có thể chạm mặt với những nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng. Đây là một con phố Việt vì vậy mà nó cũng có các lễ hội đậm văn hóa của người Việt Nam. Đón tết âm lịch ở Litter Saigon cũng là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt tại Mỹ.

Các địa điểm tham quan khác:

  • Golden Gate Bridge
  • Vườn quốc gia Grand Canyon

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat9

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Mỹ là quốc gia đa màu sắc, đa dân tộc vì vậy mà văn hóa ẩm thực cũng được hòa trộn giữa nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa. Vì thế mà Mỹ không có các món ăn truyền thống giống các quốc gia khác, nhưng họ lại rất đa dạng về các món ăn đại diện cho nền ẩm thực của họ và được khắp nơi trên thế giới công nhận.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat21

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Bánh Táo, món tráng miệng quen thuộc của người dân Mỹ. Bạn gần như có thể thưởng thức món ăn này ở mọi nơi trên nước Mỹ. Từ những nhà hàng nghìn đô sang trọng hay những quán ăn bình dị dễ gần. Những chiếc bánh mang đậm hương thơm của Táo, vị ngọt thanh của trái cây đã dần dần đi vào lòng của du khách tự bao giờ. Đặc biệt, vào mùa thu, mùa thu hoạch, Táo trở nên giòn hơn, to hơn và ngọt hơn, món ăn trở nên khó từ chối hơn bao giờ hết.

Barbecue Ribs

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat22-bbq

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Khi gọi món ăn này dưới cái tên BBQ thì lại trở nên quá quen thuộc với người dân Việt ngày nay. Người Việt vô cùng thích ăn thịt nướng, người Mỹ cũng vậy, họ cũng rất thích thịt nướng. Chỉ cần xem qua các phương tiện truyền thông, thêm một chút tinh ý, bạn dễ dàng có thể nhận ra rằng: Mỗi gia đình ở Mỹ thường có ít nhất 1 lò nướng thịt cỡ nhỏ ở trong sân vườn. Vào những ngày lễ lớn hay đơn giản là một ngày cuối tuần đầy thảnh thời, không có hương vị của thịt nướng thật là 1 điều thiếu sót.

Hot Dogs

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat23-1

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Nếu như xét về độ phổ biến của Hot Dogs tại Mỹ, có lẽ không khác gì với Bánh Mỳ của người dân Việt vậy. Người Mỹ, họ có thể ăn hot dogs tại mọi nơi, từ công viên, vỉa hè hay quán cafe. Dù vậy nhưng món ăn nhanh này lại không được thân thiện cho lắm vì có hàm lượng chất béo khá cao, hàm lượng cholesterol cũng khá cao. Không có lợi cho sức khỏe. Ấy vậy, đến Mỹ mà không ăn hot dogs vẫn là một sự tiếc nuối đấy nhé!

Deep-Fried Twinkies

Bánh Twinkies chiên, thức bánh được bán rộng rãi và phổ biến ở các khu mua sắm, siêu thị ở Mỹ. Không có ai ngờ rằng, thức bánh phổ biến này, chỉ cần phủ thêm 1 lớp bột mỏng, chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu rồi chan thêm chút nước sốt đặc chế, trình bày lên đĩa, Vậy là đã có ngay món ăn nổi tiếng khắp thế giới của người Mỹ rồi.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat26

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Hoa Kỳ không chỉ được mệnh danh là thiên đường mua sắm, nơi đây còn là thiên đường bán hàng của các hãn hàng nổi tiếng. Bạn còn nhớ ngày giảm giá sâu nhất trong năm Black Friday chứ. Nó cũng được xuất phát từ thiên đường mua sắm này đấy. Chính Black Friday lại trở thành dịp để các nhãn hàng thúc đẩy tiêu thụ hàng của mình. Đất nước này có lượng tiêu thụ hàng hóa mạnh đến nỗi mà các nhãn hàng, thương hiệu tầm cỡ quốc tế hầu như có trụ sở chính tại đất nước này.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat25

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Các thành phố đứng đầu trong cuộc chiến mua sắm này tại Mỹ có thể kể đến New York City – New York, Columbus – Ohio; Los Angeles – California; Las Vegas – Nevada, Boston – Massachusetts, Dallas – Texas; Austin – Texas và Columbus – Ohio. Đồ hàng hiệu ở Mỹ thường rẻ hơn một chút so với thị trường Châu Âu. Nhưng bạn còn có thể sắm nhiều hơn tại Mỹ vào những dịp lễ tết, giá thành sẽ còn giảm khá nhiều. Mùa mua sắm ở Mỹ thường tập trung vào các dịp trong năm: Lễ phục sinh, lễ Tạ Ơn, Các chương trình chào Hè, chào Năm mới. Chương trình giảm giá thành lớn nhất trong năm tại Mỹ chính là dịp Black Friday. Diễn ra ở ngay sau ngày lễ Tạ Ơn của toàn nước Mỹ.

du-lich-my-tu-tuc-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-chi-tiet-nhat6

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Từ những kinh nghiệm, lời khuyên trên của Phượt.Biz, mong rằng các bạn đọc của Phượt có thể có cho mình những kinh nghiệm thật hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!

  • du lịch mỹ tự túc
  • du lich tu tucbmy

KINH NGHIỆM DU LỊCH TỪ A-Z CÙNG PHUOT.BIZ