Na Xay – Viêng Chăn: “Thiên đường” mại dâm của các đại gia Việt – Infonet

1203

Những năm 2007-2010, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) nóng về tệ nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới.

Na Xay “thiên đường” mại dâm!

Thời đó, những ai làm việc sinh sống tại Lào thì không thể không biết đến cụm từ “Thiên đường – Na Xay”, “Động chứa – Na Xay”.

an-choi-o-vieng-chan-infonet-maidam-anh
Thủ đô Viêng Chăn (Lào) nơi từng nổi tiếng có động mại dâm Na Xay

Ở đó, mỗi ngày khách ra vào nườm nượp, tiếng cười nói, trêu ghẹo nhau ồn ã cả một khu phố. Những cái tên N.T.Hạnh, N.V.Cường (người TP.Vinh, Nghệ An) không lạ lẫm gì trên đất nước Lào.

Với biệt danh “tú Hạnh, tú Cường”, họ là chủ đường dây mại dâm xuyên quốc gia, chuyên đi săn lùng các cô gái trẻ dưới tuổi vị thành niên tại Việt Nam lừa bán sang Lào rồi bắt ép họ bán dâm cho các đại gia Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Malayxia…

Để tụ tập được một “thế lực hùng hậu” những cô gái trẻ, đẹp, thôn quê thì Hạnh và Cường thường tìm về miền Tây xứ Nghệ và các tỉnh miền Trung – địa bàn chủ yếu là những huyện miền núi, trình độ dân trí thấp, người dân ít thông tin… Nhờ người quen giới thiệu, gia đình nào có con gái, hoàn cảnh khó khăn thì Hạnh, Cường tìm đến. Họ mời gọi bằng những lời có cánh, sang Lào phục vụ nhà hàng, công việc không áp lực, lương cao, tăng thêm thu nhập gia đình…

Khi sang Lào, ban đầu, các cô cũng rửa bát, phục vụ nước nôi dưới vỏ bọc làm công ăn lương. Sau thời gian quen việc, Hạnh, Cường dụ dỗ, mua chuộc thậm chí ép buộc các em phục vụ khách làng chơi.

Các đối tượng mà Hạnh, Cường nhắm tới là các cô gái từ 13-25 tuổi, nhất là các em 13-16 tuổi.

Theo như Hạnh khai báo trong hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng Hà Tĩnh, những cô gái tuổi vị thành niên rất hợp “khẩu vị” của các đại gia. Sở thích các đại gia gỗ, hàng lậu, thuốc phiện, động vật… thường đi tìm những cô gái còn “trinh” hoặc trẻ đẹp, ngây thơ, thôn quê, họ sẵn sàng trả với những giá rất đắt – cả ngàn đô cho một lần đi.

Thấy mối làm ăn béo bở, cứ 1 tuần “tú Hạnh, tú Cường” gọi “đàn em” ở Việt Nam cung ứng “nhân lực” sang Lào. Qua đào tạo, huấn luyện thời gian rửa chén bát là chuyển sang đi khách.

Tháng đầu tiên các em hưởng 30% số tiền đi một lần khách, đến 5 tháng sau thì hưởng 50% số tiền một lần phục vụ. Đến khi “quá đát” thì trả về địa phương hoặc chuyển sang phục vụ khách đi đường vãng lai.

Điều đáng nói, động chứa Na Xay có lúc đỉnh điểm lên tới hơn 100 cô gái, luôn di động 10-15 cô gái ở tuổi vị thành niên (13 đến 16 tuổi) để phục vụ khách “sộp” khi cần thiết. Hoạt động của hang ổ mại dâm này diễn ra cả ngày lẫn đêm, phục vụ tại chỗ. Yêu cầu của “động” là khách chơi không được đưa các em rời lãnh địa, trừ khi khách đó là mối quen, đại gia số mã và dám chi ra số tiền lớn đặt trước cho “tú bà”.

an-choi-o-vieng-chan-infonet-maidam-anh4
Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) một thời từng là điểm nóng về tệ nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới. (Ảnh minh hoạ)

Luật ngầm tại động chứa này cũng khá đặc biệt, các đại gia muốn sử dụng các em vị thành niên để đi ra ngoài thì phải báo cáo cho chủ chứa. Phải đưa em đó đến khách sạn 5 sao, trong thời gian bao lâu thì phải đưa về và khách đó phải “dám chơi”, chi tiền không tiếc tay. Cũng vì vậy, động chứa Na Xay nổi tiếng, thu hút khách làng chơi ngoại quốc tìm đến.

Trên đây là câu chuyện của những trinh sát Biên phòng Hà Tĩnh sau nhiều tháng nằm vùng, đóng vai đại gia xâm nhập ổ mại dâm Na Xay để phá án, kể lại cho nhóng phóng viên chúng tôi ghi chép.

“Đại gia gỗ Việt Nam” cứu thoát cô gái trẻ

Tôi muốn nhắc đến cụm từ “động mại dâm dành cho các đại gia”. Thực tế Na Xay là như vậy, ổ chứa chỉ dành cho đại gia. Những đại gia gỗ, máu mặt, khét tiếng và dám chơi.

Viêng Chăn (Lào) là một thủ đô sầm uất. Ngoài mặt phát triển kinh tế, buôn bán rầm rộ thì phía sau nó cũng đầy rẫy các tệ nạn buôn lậu, mại dâm… Các lực lượng an ninh luôn siết chặt 24/24h. Na Xay là một bản của Thủ đô Viêng Chăn, nơi thu hút của giới kinh doanh, buôn bán khắp thế giới. Vậy vì nhu cầu giải trí tại đây tăng cao.

an-choi-o-vieng-chan-infonet-maidam-anh1
Biên giới Việt Nam – Lào luôn là điểm nóng của tệ nạn buôn bán phụ nữ trẻ em, thuốc phiện, hàng lậu… khiến lực lượng bộ đội biên phòng luôn phải hoạt động rất vất vả . (Ảnh minh hoạ)

Thấy được nhu cầu thực tế, Hạnh và Cường đã tìm hiểu và mở nhà hàng ăn phục vụ khách hàng. Ban đầu ý tưởng là vậy, về sau thì biến tướng nó thành ổ chứa, phục vụ khách làng chơi. Để rồi, lần lượt Hạnh đưa các cô gái Việt Nam sang Lào phục vụ mục đích cá nhân.

Cứ dịp hè đến, khi các em học sinh miền núi xứ Nghệ nghỉ học, Hạnh lại cho đàn em về mời gọi sang Lào, kiếm việc “làm nhẹ” có thu nhập cao. Các em đi một lần và mãi mãi không trở về.

Trong câu chuyện của trinh sát Biên phòng Hà Tĩnh kể chúng tôi nghe về em N.T.L (14 tuổi, trú tại Con Cuông, Nghệ An) bị bắt bán tại động mại dâm Na Xay thật đầy chua chát.

Vào dịp nghỉ hè năm 2010, L. nghe lời một chị hàng xóm theo chân chị này xuống TP.Vinh để rồi chỉ trong 1 ngày em đã đặt chân sang đất nước Lào mà không hay biết.

L. được đưa vào một nhà hàng khá sang trọng, rộng rãi và sạch sẽ của bà chủ Hạnh, tại Na Xay. Mới gặp Hạnh ngắm nghía bé L. từ trên xuống dưới rồi cười trong đắc chí: “Con bé này ngon”. Hạnh bảo “Con cứ ngoan, nghe lời dì thì cái chi cũng có. Chả mấy chốc mà đưa tiền cả cục về cho bố mẹ”.

Bé L. cứ ngây thơ, khờ dại nghe lời dì Hạnh. Khi đến đây, L. được tập sự là quét nhà, rửa chén. Đến 1 tuần sau, dì Hạnh gọi L. lên phòng trò chuyện: “Có chú này ở “quê ta” hôm trước vào thấy con, chú mến lắm. Chú muốn con đi theo chú đến nhà người thân, họ đều là người Việt Nam, rất quý mến nhau”.

Ngày hôm sau, một người đàn ông tên N.V.Quân cao to, mã ngoài bảnh bao, khuôn mặt phúc hậu, đi chiếc xe Lexus bóng loáng đậu trước cửa nhà hàng. Dì Hạnh dắt tay bé L. ra gặp chú Quân.

Khi thấy L. thì Quân mặt biến sắt, bởi trước một cô bé mặt còn non choẹt, búng ra sữa, chắc cũng bằng tuổi con gái mình ở quê.

Quân mới thương lượng với Hạnh, đưa cho bà một xấp tiền chừng hơn 1.000 USD và cho anh ta đưa cô gái đi ra ngoài, để tạo cảm giác mới. Đến một khách sạn 5 sao, nằm tại thủ đô Viêng Chăn, Quân đặt 1 phòng VIP (như lời đặt cọc trước với bà Hạnh). L. lúc đó khá hoảng sợ, Quân trấn an: “Con cứ yên tâm, chú là người tốt, họ đang lừa cháu để làm một việc xấu, chú sẽ đưa cháu về với bố mẹ”.

Thấy vậy, L. kể mọi sự tình cho Quân nghe. Quân nhanh chóng rời khách sạn, đưa cháu L. lên xe chở thẳng về Việt Nam. Qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Quân đã báo cáo toàn sự việc cho thượng tá Võ Trọng Hải (thời đó mang quân hàm thượng tá – PV), Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo mọi việc.

Cháu L. được giải cứu và được lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh đưa về sum họp với gia đình tại Con Cuông (Nghệ An) trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Ngay sau đó, chuyên án PN 07, bắt đối tượng N.T.Hạnh tổ chức buôn bán phụ nữ người Việt Nam sang Lào hoạt động mại dâm được thành lập.

INFONET.VN