Từ Hà Nội đi Hòa Bình bao nhiêu km, chơi đâu ở Hòa Bình?

7525

Hỏi: “Xin chào mọi người. Em tên là Lâm, quê ở Thái Bình hiện đang là sinh viên đại học Công nghiệp Hà Nội. Chả là cuối tuần này có một bạn học cùng lớp mời chúng em về nhà cậu ấy chơi tại Thành phố Hòa Bình mà chúng em chưa biết chính xác đường đi như thế nào? và di chuyển bằng phương tiện gì vừa nhanh lại thuận tiện? Mong nhận được sự tư vấn của các anh chị đã có kinh nghiệm phượt cung đường này. Em xin cảm ơn!” (Lâm- Hà Nội)

Trả lời: Xin chào Lâm, chúng tôi rất vui mừng khi bạn tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên mục. bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn quãng đường từ Hà Nội đi Hòa Bình như thế nào và một số địa điểm du lịch khi tới Hòa Bình nhé.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.1

Du lịch Hòa Bình

Từ Hà Nội đi Hòa Bình đi đường nào gần?

Giới thiệu về du lịch Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc của Tổ quốc được coi là của ngõ phí Tây của Hà Nội. Nhắc đến Hòa Bình chắc chắn bạn cũng như tôi sẽ hình dung ra vùng đất mà khung cảnh thiên nhiên còn hoang sơ mà hùng vĩ, tráng lệ với con sông Đà vừa hung bạo vừa trữ tình trong áng tùy bút nổi tiếng của Nguyễn Tuân những năm 60 của thế kỉ trước; nghĩ đến nhà máy thủy điện được coi là đầu tiên cung cấp điện năng cho Miền Bắc Việt Nam.

Đến du lịch Hòa Bình bạn sẽ được đắm chìm trong cảnh đất trời nên thơ, hùng tráng, được hòa mình vào nền văn hóa đậm chất dân tộc của những con người Thái, người Mường; được thưởng thức nên ẩm thực núi rừng độc đáo của riêng vùng này. Chỉ với bấy nhiêu đó thôi Hòa Bình đang ngày một trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.2

Cảnh đẹp Hòa Bình

Khoảng cách từ Hà Nội đi Hòa Bình

Quãng đường từ Hà Nội đi Hòa Bình gần nhất? Từ Hà Nội đi Hòa Bình chỉ khoảng 75km thôi. Với quãng đường khá ngắn nếu có phương tiện các nhân và chắc tay lái thì bạn nên chọn xe máy làm phương tiện di chuyển để cơ động trên đường đi và quan trọng là có phương tiện để đi lại, tham quan những điểm du lịch tại Hòa Bình bởi du lịch Hòa Bình chưa phát triển dịch vụ cho thuê xe máy Lâm nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn xe bus hoặc xe khách cho chuyến du lịch Hòa Bình của mình. Đầu tháng này mình cũng mới có chuyến phượt Hà Nội- Hòa Bình cho nên mình đã phải tìm hiểu rất kỹ về các tuyến đường để tìm ra con đường ngắn nhất, dễ đi nhất. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn ba tuyến đường đi đến được Hòa Bình từ Hà Nội để các bạn tham khảo nhé:

Tuyến đường số 1: Từ Hà Nội đi Hòa Bình khoảng 76,1km. Nếu đi xe máy với vận tốc trung bình 60km/h thì bạn mất khoảng 1h20p để đến được Hòa Bình nhé. Nếu chọn di chuyển theo tuyến số 1 này bạn sẽ đi như sau:

+ Từ nội thành Hà Nội đi theo đường Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa đến ĐCT08 tại Mễ Trì. Đi được 7,2 km bạn tiếp tục đi dọc theo ĐCT08 đến Yên Sơn.

+ Từ ĐCT08 di chuyển được 14,1 km bạn đến với Thị trấn Xuân Mai.

+ Đi thẳng được 14,6 km lại di chuyển vào đường QL6 đến Cù Chính Lan tại Đồng Tiến.

+Sau khi đi được khoảng 37,4 km bạn tiếp tục di chuyển dọc theo Cù Chính Lan đến Chi Lăng tại phường Tân Thịnh, di chuyển thêm 2,9km nữa là bạn đã tới Tp. Hòa Bình.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.3

Đường đến Hòa Bình

Tuyến đường số 2: Từ Hà Nội đi Hòa Bình có chiều dài 77,3km. Bạn sẽ đi theo lộ trình sau:

+ Đường đi từ Hà Nội đi Hòa Bình bằng xe máy, từ nội thành Hà Nội bạn đi qua các con đường Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa đến ĐCT08 tại Mễ Trì. Di chuyển thêm khoảng 7,2 km bạn tiến thẳng lên ĐCT08 để băng qua Nhà Hàng Hùng Béo.

+ Bạn tiếp tục đi theo ĐT446/TL446/Tỉnh lộ 446/Đường tỉnh 446 đến QL6 tại Mông Hóa. Quãng đường này khoảng 31,6km.

+ Tiếp tục di chuyển thêm 24,0 km bạn rẽ phải tại Tạp hóa Lan Khoan vào QL6

+ Di chuyển tiếp 11,8 km dọc theo Cù Chính Lan để đến Chi Lăng tại phường Tân Thịnh. Sau đó đi khoảng 2,9 km là bạn đến Tp Hòa Bình.

Tuyến đường số 3: Quãng đường Hà Nội đi Hòa BÌnh này là ngắn nhất với khoảng cách 71,0km. Các bạn sẽ di chuyển theo lộ trình sau:

+ Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội, sau đó đi theo đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Trãi đến Trần Phú/QL6 tại Trung Văn. Quãng đường này khoảng 6,5km

+ Sau đó bạn cứ di chuyển dọc theo QL6 khoảng 61,7 km thì bạn đã đến Cù Chính Lan tại Đồng Tiến, Tp. Hòa Bình. Nếu thấy khó tìm đường quá, hãy mang theo bản đồ đường đi từ Hà Nội đến Hòa Bình , sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Ngoài xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc xe bus làm phương tiện di chuyển nhé. Xe chạy về Hòa Bình rất nhiều, bạn có thể bắt xe tại bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Mỹ Đình. Một số nhà xe uy tín để bạn lựa chọn như Bình An, Hiển Vinh, Sông Đà… với giá vé là 80.000/ người.

Hoặc bạn đi xe bus tuyến Hà Nội- Xuân Mai sau đó lại bắt tiếp tuyến bus Xuân Mai- Hòa Bình cũng được nhé. Xe bus này là tuyến mới khia trương cho nên xe đẹp, chạy nhanh, đường đẹp không làm lỡ kế hoạch của bạn đâu. Giá vé đi xe bus chỉ khoảng 9.000/ lượt mà thôi.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.4

Bản đồ từ Hà Nội đi Hòa Bình

Khoảng cách từ TP Hòa Bình đến các đơn vị hành chính khác

 • Khoảng cách từ Huyện Lương Sơn đến Tp Hòa Bình là 30,0 km
 • Khoảng cách từ Huyện Cao Phong đến Tp Hòa Bình là 18,7 km
 • Khoảng cách từ Huyện Đà Bắc đến Tp Hòa Bình là 50,1 km
 • Khoảng cách từ Huyện Kim Bôi đến Tp Hòa Bình là 36,4 km
 • Khoảng cách từ Huyện Kỳ Sơn đến Tp Hòa Bình là 14,6 km
 • Khoảng cách từ Huyện Lạc Sơn đến Tp Hòa Bình là 60,3 km
 • Khoảng cách từ Huyện Lạc Thủy đến Tp Hòa Bình là 76,0 km
 • Khoảng cách từ Huyện Mai Châu đến Tp Hòa Bình là 75,8 km
 • Khoảng cách từ Huyện Tân Lạc đến Tp Hòa Bình là 33,8 km
 • Khoảng cách từ Huyện Yên Thủy đến Tp Hòa Bình là 78,5 km

Các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hòa Bình

Đến đâu khi du lịch Hòa Bình? Lâm thân mến, quãng đường từ Hà Nội đi Hòa Bình bao nhiêu km thì mình đã trả lời cho bạn rồi nhé. Nếu bạn đã có cơ hội lên đến Hòa Bình thì không có lý gì mà bạn lại không dành chút thời gian để thăm thú những địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây. Tin mình đi thời gian một ngày sẽ là không đủ nếu bạn đam mê khám phá, chắc chắn rồi bạn sẽ muốn quay lại lần nữa để tiếp tục khám phá những gì còn dang dở.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.5

Thủy điện Hòa Bình
 • Thủy điện Hòa Bình: đây có lẽ là điểm đến đầu tiên mà bất kì khách tham quan nào khi đến với Hòa Bình cũng phải chiêm ngưỡng. Những ngày bình thường thì bạn có thể đứng trên đỉnh đồi để bao quát toàn cảnh thủy điện Sông Đà hoặc đi vào hầm tham quan các tổ máy phát điện. Còn nếu may mắn đến Hòa Bình vào những ngày thủy điện xả lũ thì bạn sẽ thấy thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ và dữ dội như thế nào. Những dòng nước tuôn ra từ cửa xả, tung bọt trắng xóa cả vùng trời như muốn phá tan, cuốn đi tất cả những gì cản đường nó
 • Thung lũng Mai Châu: đây là thung lũng bình yên, xinh đẹp với những ngôi nhà sàn nằm san sát nhau, những cánh đồng lúa và cây ăn quả xanh mướt như bức tranh thủy mặc thời Đường vậy. Tham quan ở khu vực thung lũng Mai Châu này bạn được trải nghiệm cảm giác vượt đèo, hòa cùng với những đám mây; được tham quan hang Chiều và hang Mơ Luông với những nhũ đá vôi hàng nghìn năm tuổi; được chìm đắm trong cảnh hoang sơ huyền bí của Làng Vân với tộc người Mường.

ha-noi-mai-chau-bao-nhieu-km-quang-duong-tu-ha-noi-di-hoa-binh-bao-nhieu-km.6

Mai Châu mùa hè dịu êm bát ngát
 • Suối khoáng Kim Bôi: là địa điểm được nhiều khách thamm quan tìm đến xả hơi khi du lịch Hòa Bình. Nước suối ở đây có độ nóng vừa phải lại chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe giúp thông kinh hoạt lạc, điều trị xương khớp rất tốt.
 • Cửu thác Tú Sơn: là địa điểm du lịch đẹp ở Hòa Bình, khí hậu ở đấy được ví như Sa Pa hay Đà Lạt vậy. ở độ cao 1000m, dòng thác này góp phần tạo nên vẻ hùng vĩ, tráng lệ của thiên nhiên nơi đây. Được tạo ra từ chín dòng thác nhỏ Cửu thác Tú Sơn làm cho con người đến đây quên đi những ồn ào, bụi bặm của cuộc sống, thả hồn mình trước những dòng nước chảy, thanh lọc tâm hồn.

Ngoài ra, tại Hòa Bình còn rất nhiều địa điểm tham quan đẹp nữa. Nếu có thời gian, hãy đến và cảm nhận rồi chia sẽ với chúng tôi nữa nhé.

Nếu bạn hứng thú có thể tham khảo thêm: Tổng hợp kinh nghiệm ngắm hoa hướng dương ở Nghệ An cực đẹp; Địa điểm du lịch, vui chơi hot nhất ở Ninh Bình hiện nay

Lâm và các bạn thân mến, bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn một cách tỉ mỉ và chi tiết về đường đi từ Hà Nội đến Hòa Bình; đồng thời giải đáp thắc mắc từ Hà Nội đi Hòa Bình bao nhiêu km. Chúc bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ bên bạn bè và khám phá những điều thú vị ở vùng đất mới này nhé.

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC