Những thông tin quan trọng cần biết khi du lịch Singapore

1201

Trước khi tới một vùng đất mới bạn đều tham khảo thông tin để có cái nhìn toàn diện cũng như tránh bỡ ngỡ khi tới đó.Để hoàn thiện cho vốn kiến thức trước khi đi du lịch Singapore hôm nay dulichsingapore365.com sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin quan trọng cần biết khi du lịch Singapore.

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore01

Du lịch Singapore điểm đến hè 2016

Thông tin quan trọng cần biết khi du lịch Singapore

Xem thêm: Những điều cần tránh khi du lịch Singapore

1. Ngôn ngữ

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore014

Tiếng anh tại Singapore

Dân số của Singapore chủ yếu là người Hoa, người Malay, người Ấn Độ nên ngôn ngữ của họ dùng là tiếng Hoa, tiếng Malay, tiếng Ấn Độ. Nhưng ngôn ngữ chính của Singapore là tiếng Anh. Vậy nên bạn hãy trao dồi một chút vốn từ tiếng anh cũng như những câu giao tiếp thông dụng để giúp chuyến đi suôn sẻ hơn nhé.

2. Tiền tệ

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore

Đô la Singapore

Đồng tiền của Singapore đươc gọi là Đôla Singapore viết tắt là S$ với hệ thống tiền giấy và tiền xu. Trong đó tiền giấy gồm các mệnh giá S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Các mệnh giá của tiền xu gồm: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đôla Singapore bằng 100 cent. Khi du lịch ở đây bạn nên đổi một chút tiền S$ để tiện cho mua sắm. Nhưng đó cũng không phải điều đáng ngại vì ở đảo quốc những đồng đôla Mỹ, đôla Úc, đồng yên Nhật hay bảng Anh được chấp nhận rộng rãi tại các khu mua sắm, trung tâm thương mại tại Singapore.

o-cam-dien-o-singapore-khach-san-gia-re-singapore

3. Điện thế

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore02

Phích cắm 3 chân dẹt

Ở Singapore sử dụng nguồn điện 220-245W nên bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi mang theo các thiết bị điện tử tới đây du lịch. Những thông tin quan trọng cần biết khi du lịch ở Singapore về điện thế lại là ổ cắm điện. Tại đây người ta dùng ổ cắm điện cho loại phích cắm 3 chân dẹt hay có tên khác là phích cắm 3 chấu vuông. Vậy để thuận tiện cho việc sạc các thiết bị điện tử bạn nên mang theo loại phích cắm nối phù hợp.

4. Khí hậu

Mang đặc điểm của khí hậu Đông Nam Á nên Singapore có khí hậu nhiệt đới quanh năm nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình tại đảo quốc là 31 độ C và ít khi xuống dưới ngưỡng 23 độ C. Ở đây thường có mưa bất chợt nhiều nhất là vào khoảng tháng 11 tới tháng 1 hằng năm. Những cơn mưa ở đây rất nhanh và nặng hạt nhưng cũng không kéo dài quá lâu. Mùa du lịch tại Singapore kéo dài từ tháng 12 tới tháng 6 hằng năm nhưng chủ đạo là vào tết âm lịch tầm tháng 1- tháng 2.

5. Trang phục

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore03

Trang phục cần thiết du lịch Singapore

Với khí hậu đặc trưng của Singapore trước khi đi du lịch bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để mang những bộ trang phục sao cho hợp lý. Với thời tiết này bạn nên mang những bộ trang phục đơn giản như váy maxi, quần sooc mang những đôi giày mềm thoải mái vì phải đi bộ giữa những điểm tham quan khá nhiều. Bạn cũng nên nhớ mang theo ô phòng những cơn mưa bất chợt.

6. Mua sắm

Điều cần lưu ý khi du lịch tại Singapore là ở Singapore có 2 mùa giảm giá là từ tháng 5-7 hằng năm hoặc mùa giáng sinh. Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ để mua sắm thả ga.Lưu ý là những cửa hàng hay trung tâm mua sắm ở đảo quốc mở cửa khá muộn từ khoảng 9h sáng tới 21,22h tố. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua hàng ở những gian hàng miễn thuế hoặc được hoàn thuế tại sân bay khoảng 7% với những hóa đơn có trị giá trên 100S$.Và hãy tới sân bay sớm trước vài tiếng để hoàn thành thủ tục hoàn thuế vì bạn sẽ bắt gặp hàng dài những người cũng đang chờ làm thủ tục hoàn thuế giống như bạn.

o-cam-dien-o-singapore-nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-du-lich-singapore04

Mua sắm tại Singapore

7. Hàng hóa bị cấm nhập cảnh

Một trong những thông tin hữu ích cho du lịch Singapore để các bạn không gặp phải những khó khăn bước đầu khi nhập cảnh. Bạn tuyệt đối không mang những thứ này trong hành lý nhé. Bật lửa hình vũ khí, kẹo cao su, các loại thuốc ảnh hưởng thần kinh, các loại pháo, động vật hoang dã hay những thứ dễ bị nghi ngờ như nước mắm, bột sắn dây…

8. Lưu ý chung

  • Không ăn kẹo caosu
  • Không vứt rác bừa bãi
  • Không hút thuốc lá
  • Không vượt đèn đỏ
  • Chuẩn bị tiền mặt tối thiểu 1.000S$ hoặc 500$ (có thể bị kiểm tra tài chính khi nhập cảnh)

Nếu bạn vi phạm những lưu ý này thì thực sự bạn đã gặp rắc rối lớn tại đất nước có luật lệ nghiêm ngặt này. Không chỉ bị không cho nhập cảnh mà nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền, bị phạt lao động công ích.

Dù chỉ là những thông tin lưu ý nhỏ thôi nhưng những thông tin quan trọng, các lưu ý cần biết khi du lịch Singapore sẽ giúp bạn trải nghiệm chuyến du lịch một cách thoải mái và suôn sẻ nhất.

Có thể bạn quan tâm

DULICHSINGAPORE365.COM