Từ Hà Nôi đi Yên Bái bao nhiêu km? Khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Bái

10337

tu-son-la-di-yen-bai-bao-nhieu-km-1-138

Đến với vùng cao Tây Bắc, ngắm nhìn cảnh núi rừng hung vĩ, những đám mây lững lờ trôi trong nắng chiều, quấn quýt bên những ô ruộng bậc thang đủ màu sắc, bạn sẽ không thể nào thốt lên thành lời bởi cảnh vật dường như đẹp đến ngỡ ngàng. Yên Bái chính là một vùng đất hội tụ những nét đẹp của vùng Tây Bắc như vậy.

tu-son-la-di-yen-bai-bao-nhieu-km-1-161

Từ Hà Nội đến Yên Bái là một quãng đường không quá dài. Bởi vậy, nếu một lần muốn lên Tây Bắc tận hưởng khí trời, xa cái ồn ào nhộn nhịp nơi phố thị thì bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều cách khác nhau.

Hà Nôi cách tỉnh Yên Bái bao nhiêu km?

Từ Hà Nội, bạn muốn lên Yên Bái thì phải vượt qua quãng đường khoảng 183 km. Với hành trình vừa phải, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, hoặc phương tiện cá nhân đều được.

Nếu đi xe khách, bạn đến các bến xe ở Hà Nội để mua vé. Các hang xe uy tín có thể kể đến như xe Sao Việt, Duy Long, Hà Sơn… Thời gian bạn đi xe khách hết tầm 3-4 tiếng với giá vé giao động từ 100 nghìn đồng đến 130 nghìn đồng tùy vào chất lượng xe.

tu-son-la-di-yen-bai-bao-nhieu-km-2-156

Còn nếu bạn di chuyển bằng ô tô hay xe máy cá nhân thì bạn cũng có thể lựa chọn qua nhiều lộ trình như sau:

Phương án thứ nhất, bạn đi từ Hà Nội di chuyển lên cầu Thăng Long – Nội Bài, men theo QL 2 bạn đến được thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đi thêm 20km nữa bạn sẽ tới được Việt Trì ở Phú Thọ. Bạn thẳng tiến đến ngã ba Đoan Hùng sau đó đi một đoạn khoảng 40km nữa là đến được TP Yên Bái.

Đây là cách truyền thống từ xưa đến nay người đi đường vẫn hay áp dụng. Tuy nhiên, hiện tại, khi cao tốc Nội Bài – Lao Cai chính thức đi vào hoạt động, không mấy ai đi theo con đường thứ 1 nữa. Bạn có thể di chuyển theo cách sau để đi nhanh chóng hơn.

Bạn đi từ Hà Nội đến Nội Bài như hành trình trên, sau đó đến đầu cao tốc ở QL 2 thì rẽ vào chạy theo đường cao tốc qua Vĩnh Phúc, Phú Thọ- Hạ Hòa là lên đến Yên Bái. Nếu bạn chạy nhanh có thể chỉ mất 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nhớ rằng tuyến đường này chỉ dành cho ô tô, không dành cho xe máy.

tu-son-la-di-yen-bai-bao-nhieu-km-3-104

Một phương án khác bạn có thể chọn lựa để di chuyển đó là từ trung tâm Hà Nội bạn đi theo quốc lộ 32 đế lên Sơn Tây rồi đi lên Ba Vì, Cầu Trung Hà, cầu Phong Châu. Bạn tiế tục rẽ đi theo đường Cẩm Khê và Hạ Hòa ở Phú Thọ, men theo quốc lộ 32 C ven sông Hồng sẽ thẳng đến được thành phố Yên Bái.

Đến Yên Bái, địa điểm bạn nên đến đầu tien mà Mù Cang Chải, nơi có những thử ruộng bậc thang mê hoặc lòng người. Khi là màu xanh rờn của lúa non rập rờn theo gió, khi là màu vàng ươm nhuộm cả một vùng, khi là những thửa ruộng đầy áp nước, sóng sánh như những con sóng lắm lánh xô vào bờ.

Mỗi mùa nước đổ, rẻo cao Tây Bắc lại ánh lên muôn ngàn sắc màu khi nước được dẫn đầy vào từng ruộng bậc thang để chuẩn bị vụ lúa mới. Ở Mù Cang Chải cũng vậy, các thửa ruộng đầp ắp nước trông xa như lớp lớp con sóng lấp lánh xô vào nhau.

Bởi vậy, ruộng bậc thng ở Mù Cang Chải được xem như một danh thắng độc đáo và đạc biệt nhất nước ta. Ngoài ra, khi đến vùng đất này, bạn có thể đến một số địa điểm khác như Hồ Thác bà, Suối Giàng…

Khoảng cách từ Yên Bái đến một số đơn vị hành chính khác

tu-son-la-di-yen-bai-bao-nhieu-km-4-68

Là một tỉnh nằm bên tả ngạn sông Hồng, không quá khó khăn để bạn lên Yên Bái và những vùng lân cận. Bên cạnh Yên Bái là một số tỉnh như Tuyên Quang, Sơn La, Lào Cai… đều có những cảnh đẹp mê hoặc lòng người.

Từ Sơn La đến Yên Bái khoảng 258km tính từ trung tâm 2 tỉnh đi theo quốc lộ 4G. Sơn La cũng là một tỉnh miền núi có cảnh quan hùng vĩ, đặc biệt là cao nguyên Mộc Châu với cahr đẹp mê hoặc lòng người.

Từ Tuyên Quang đến Yên Bái khoảng 220km tính từ trung tâm 2 tỉnh đi theo quốc lộ 137. Nếu tính từ vị trí 2 thành phố thì chúng chỉ cách nhau 58km. Là một vùng đất cách mạng, Tuyên Quang có nhiều di tích lịch sử để bạn khám phá. Đặc biệt, con gái Tuyên Quang đa phần ddeuf rất đẹp, nên người ta có câu “chè Thái, gái Tuyên” là vì vậy.

Từ Lào Cai đến Yên Bái khoảng 141km tính từ trung tâm 2 tình. Lào Cai nổi tiếng với nhiều địa danh nhưng nổi bật nhất là thị trấn Sapa với khí hậu mát lạnh, những món ăn ngon hấp dẫn, những phong tục tập quán thú vị. Rất nhiều du khách nước ngoài đã tới nơi này.

Từ Phú Thọ đến Yên Bái khoảng 144km đi theo quốc lộ 32. Phú Thọ là nơi có đền thờ vua Hùng. Hằng năm, cứ đến mùng 10/3 âm lịch, vùng đất này lại đón du khách thập phương về tắp hương cho các vị vua đã có công dựng nước.

Từ Lai Châu đến Yên Bái khoảng 253km đi theo quốc lô 32. Lai Châu cũng là một tỉnh ở vùng núi với ảnh quan hùng vĩ. Đến đây bạn sẽ được chinh phục những đỉnh núi được xếp hạng cao nhất Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về quãng đường, khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Bái. Hi vọng chúng sẽ là tài liệu hữu ích cho hành trình di chuyển của bạn.

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ, CHUYỂN VĂN PHÒNG VINA MOVING