Từ TPHCM đi Khánh Hòa bao nhiêu km? Khoảng cách Sài Gòn đi Khánh Hòa

5946

1_93

Khánh Hòa – được biết đến là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ với thủ phủ là thành phố du lịch nổi tiếng Nha Trang. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh… với khí hậu ôn hòa và nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng khác.

Chặng đường đi từ TP. HCM tới Khánh Hòa xa bao nhiêu, phương tiện đi lại như thế nào thuận lợi và an toàn nhất… là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn có một chuyến đi đến nơi đây.

1_115

Thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa

Những tuyến đường từ TP. HCM tới Khánh Hòa

Từ TP. HCM đến thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa có khoảng cách là 360km. Có ba tuyến đường chính bạn có thể lựa chọn:

Tuyến đường thứ nhất:

Đây là tuyến đường chỉ dành cho ôtô có chiều dài 360km: Từ nội thành TP.HCM bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó tiến vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đi hết tuyến đường cao tốc này khoảng 55km, sau đó bạn rẽ phải, đi tiếp vào Quốc lộ 1. Đi tiếp khoảng 7km nữa là bạn sẽ đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng Quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, bạn chạy tiếp theo quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này 180km nữa qua thành phố Phan Thiết là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận. Từ đầu tỉnh Ninh Thuận, bạn chạy tiếp theo hương quốc lộ 1 khoảng 60km nữa qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vườn quốc qua Núi Chùa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường này dành cho cả người đi xe máy lẫn ô tô có khoảng cách khoảng 350km: Từ nội thành TP. HCM bạn xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội khoảng 18km đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó bạn rẽ phải, đi thêm khoảng 5km nữa thì đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó bạn đi hết đường Võ Nguyên giáp khoảng 12k,m rồi rẽ phải tiếp vào Quốc lộ 1. Sau đó, đi tiếp theo Quốc lộ 1 khoảng 25km nữa là đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, bạn chạy tiếp theo Quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này 180km nữa qua thành phố Phan Thiết là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận. Từ đầu tỉnh Ninh Thuận, bạn chạy tiếp theo hương quốc lộ 1 khoảng 60km nữa qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vườn quốc qua Núi Chùa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Tuyến đường thứ ba:

Bạn có thể dùng đường sắt để thực hiện chuyến đi của mình, quãng đường xấp xỉ 400km. Bắt đầu từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP.HCM) bạn mua vé tàu lửa đi Khánh Hòa. Tùy địa điểm bạn có thể chọn ga: Mỹ Thanh (Xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa); ga Ngã Ba (Ba Ngòi – Xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) hoặc ga Cây Cầy (Suối Dầu – Xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) để làm điểm đến.

Khoảng cách từ thành phố Nha Trang đến các đơn vị hành chính khác

2_111

Bản đồ Hành chính tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa có 2 thành phố thuộc tỉnh là thành phố Nha Trang và Cam Ranh, 1 thị xã và 6 huyện; các huyện, thị xã, thành phố được chia thành 35 phường, 6 thị trấn và 99 xã.

Từ thành phố Nha Trang đi thành phố Cam Ranh khoảng 35km.

Từ thành phố Nha Trang đi thị xã Ninh Hòa khoảng 33km.

Từ thành phố Nha Trang đi huyện Vạn Ninh khoảng 60km.

Từ thành phố Nha Trang đi huyện Diên Khánh khoảng 10km.

Từ thành phố Nha Trang đi huyện Khánh Vĩnh khoảng 30km.

Từ thành phố Nha Trang đi huyện Khánh Sơn khoảng 25km.

Từ thành phố Nha Trang đi huyện Cam Lâm khoảng 10km

Từ thành phố Nha Trang đi huyện đảo Trường Sa qua thành phố Cam Ranh, có khoảng cách khoảng 485km.

Đây là những thông tin cơ bản nhất về đường đi từ Thành phố Hồ Chí Minh tới tỉnh Khánh Hòa và khoảng cách từ thành phố Nha Trang – trung tâm hành chính của tỉnh Nha Trang tới các đơn vị hành chính khác.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và hiệu quả nhất!

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ, CHUYỂN VĂN PHÒNG VINA MOVING