Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

787

Hỏi: Hai vợ chồng tôi mới kết hôn đang có dự định đi nghỉ tuần trăng mật tại Hàn Quốc trong tháng sau. Tôi nghe nói xin visa đi Hàn Quốc rất khắt khe xin hỏi xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Hoặc có thể cho tôi biết thêm cách xin visa du lịch Hàn Quốc. Tôi xin cám ơn (Hà Linh, 28 tuổi)

di-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-1

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Trả lời:

Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn cũng như ít tự do khi đi du lịch nhất, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Xin visa du lịch Hàn Quốc rất đơn giản nếu như bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình là bạn hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc tự túc.

Sau đây, là hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc:

Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Nếu bạn sống tại Hà Nội nên tới Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, toàn nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng để nghe hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh và lấy mẫu đơn xin visa đi Hàn Quốc.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, quận 1 (trong trường hợp này bạn cần bổ sung thêm hộ khấu thưởng trú trong khu vực từ Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam bao gồm dịch và công chứng tư pháp, hợp đồng lao động dài hạn có kèm theo dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)
 • Nếu bạn đang sinh sống một trong các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc thì đăng kí tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

di-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-2

Các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục visa đi Hàn Quốc

TẢI VỀ HỒ SƠ CHI TIẾT XIN VISA HÀN QUỐC & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để thuận tiện trong thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc, các bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu miễn phí theo link nhé.

Bạn click vào “Tải về hồ sơ chi tiết” là sẽ down được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm cho du lịch Hàn Quốc rất tiện dụng. Bạn có thể tự làm dựa vào bộ hồ sơ mẫu này và sẽ được tư vấn miễn phí dù bạn có sử dụng dịch vụ làm visa của Visana hay không. (Đây là điểm mạnh nhất của Visana so với các agency khác và hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất Visana là có hỗ trợ khách hàng như thế này).

di-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-visa-han-quoc-1

Cách “Tải về hồ sơ chi tiết”

Trong trường hợp bạn vẫn còn bối rối hay thấy thông tin hướng dẫn phức tạp, có thể liên hệ tư vấn miễn phí hoặc làm dịch vụ visa nhanh với Visana qua Hotline 0988.73.23.23/ 0247.108.36.36.

Các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục visa đi Hàn Quốc

1. Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng đối với những trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất (chú ý, trong đơn chỉ ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Cột họ tên và ngày tháng năm sinh phải đúng với trong hộ chiếu, trong trường hợp có trẻ em đi cùng cần dán thêm ảnh của bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.)

Đừng bỏ lỡ: Danh sách những khách sạn chất lượng, đẹp đang khuyến mại ở Hàn Quốc như thủ đô Seoul, Busan v.v có thể đang giảm giá từ 10 – 20% trong tháng 1, bấm để xem chi tiết chương trình cũng như những hình ảnh, dịch vụ, các đánh giá về vị trí, tiện nghi, chất lượng v.v

di-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-agoda

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cần chứng minh nghề nghiệp theo mẫu đơn riêng.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh, tiếng Hàn có công chứng

 • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
 • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
 • Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, bạn bè kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Nếu đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
 • Một số trường hợp được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

di-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong-31

Cách xin visa du lịch Hàn Quốc

5. Một số loại giấy tờ khác:

 • Chứng minh thư phô tô công chứng
 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc (chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la Mỹ. Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.)

 • Đối với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày là 30 USD
 • Hồ sơ xin visa đi một lần trên 90 ngày là 50USD

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa:

 • Thời gian nhận hồ sơ từ: 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
 • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
 • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
 • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc:

Đa phần khi xin visa đi Hàn Quốc không cần phỏng vấn, tuy nhiên một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn. Do đó bạn cũng nên chú ý chuẩn bị trong trường hợp phải trả lời phỏng vấn.

Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn tốt nhất.

Khi phỏng vấn bạn nên chứng tỏ mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Đặc biệt khi đến phỏng vấn bạn nên tỏ ra đàng hoàng, thoải mái và tự tin.

Để có chuyến du lịch Hàn Quốc dễ dàng và hữu ích bạn có thể tham khảo thêm:

Bạn Hà Linh thân mến, trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không. Hy vọng, có thể cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn cũng như kinh nghiệm, hướng dẫn cách xin Visa Hàn Quốc dễ nhất trong chuyến đi sắp tới, chúc hai vợ chồng bạn có kì nghỉ tuần trăng mật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

DULICH9.COM