Du lịch Thái Lan cần mang theo những gì?

1138

di-du-lich-thai-lan-can-chuan-bi-gi-mochaukhuyenmaipost

Một tour du lịch Thái Lan như mong đợi luôn là ước mơ của mọi người nhưng bạn đã biết Du lịch Thái Lan 2015 cần mang theo những gì để có được chuyến đi Thái Lan hoàn hảo? Nếu bạn chưa biết thì bạn đọc tiếp nhé, mình sẽ liệt kê những vật dụng không thể thiếu khi bạn đi du lịch Thái Lan.

1. Chuẩn bị hộ chiếu và visa

Tất cả du khách du lịch Thái Lan đều cần phải có visa còn giá trị tuy nhiên thì với du khách Việt khi đi du lịch Thái Lan mà thời gian lưu trú ít hơn 60 ngày thì có thể không cần visa.

Nếu bạn muốn ở Thái Lan trong một khoảng thời gian nhiều hơn 60 ngày thì bạn cần phải có visa du lịch do các văn phòng lãnh sự Thái Lan cấp.

di-du-lich-thai-lan-can-chuan-bi-gi-du-lich-thai-lan-can-mang-theo-nhung-gi-visa

Mang visa nếu bạn ở Thái Lan nhiều hơn 60 ngày

2. Tiền tệ ở Thái Lan

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht, khoảng 30 Baht là 1 dollar Mỹ. Tại các khách sạn, nhà hàng và một số ít các cửa hiệu của Thái Lan chấp nhận cho khách du lịch Thái Lan thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Nếu không có thẻ tín dụng Quốc tế thì bạn hãy đổi tiền Việt Nam Đồng sang Baht Thái bạn nhé.

3. Hành lý

Mỗi du khách chỉ được kí gửi 20kg hành lý và tối đa 5kg hành lý xách tay miễn phí còn nếu nhiều hơn bạn sẽ phải đóng tiền từ 4 cho đến 5 USD/kg hành lý. Đến Thái Lan, bạn không đem theo những đồ trang sức có hột xoàn nhé và nhớ là lấy bản đồ được phát miễn phí ở sân bay nhé.

4. Đi lại

Vì các tour du lịch Thái Lan thường đi bộ nhiều do vậy mà bạn nên mang theo giày mềm.

5. Quần áo

Bạn mang đồ mùa hè thôi vì Thái Lan rất nóng, mang ít để còn nhiều chỗ trong vali nếu như bạn là một tín đồ mua sắm vì quần áo ở Thái Lan rất đẹp lại rẻ. Bạn nên mang theo cả ô và mũ đề phòng trời lúc mưa lúc nắng..

6. Vali

Vali của bạn nên là chiếc vali có bánh xe kéo nhé bởi vì là khi đi du lịch Thái Lan bạn sẽ phải chuyển di nhiều đấy.

di-du-lich-thai-lan-can-chuan-bi-gi-du-lich-thai-lan-can-mang-theo-nhung-gi-vali-co-banh-xe-keo

Nên mang vali có bánh xe kéo

7. Đồ dùng cá nhân

Bạn nên mang theo thuốc bệnh lý và nhớ cả bàn chải và kem đánh răng nếu như bạn không ở khách sạn 5 sao nhé.

8. Các đồ dùng kim loại

Nếu như bạn mang theo dao kéo hoặc đồ kim loại nhọn thì bạn phải nhớ là để vào hành lý ký gửi nhé, nếu không sẽ bị hải quan Thái Lan thu giữ đấy.

Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm du lịch Thái Lan ở link http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-thai-lan/

Một vài lưu ý khác:

– Không nên dùng nước , bia hoặc là nước suối ở khách sạn vì giá cả của những đồ uông đó rất đắt vì vậy mà bạn có thể mua từ các cửa hàng bên ngoài

– Giữ giấy tờ quan trọng và tiền mặt cẩn thận không chỉ trong tour du lịch Thái Lan mà ở bất cứ nơi đâu

– Nếu bạn đi theo tour do 1 công ty du lịch cung cấp mà bị lạc khi đi tham quan, bạn không nên đi lung tung mà hãy ở yên đấy để hướng dẫn viên du lịch tìm lại bạn dễ hơn. Còn nếu bạn đi tự túc thì hãy ghi lại địa chỉ cũng như số điện thoại nơi bạn ở nhé.

– Khi mua hàng hóa được bày bán ngoài đường thì bạn nên trả giá xuống 1/3 còn trong các siêu thị lớn thì bạn không cần trả giá.

di-du-lich-thai-lan-can-chuan-bi-gi-slidekhachditour1

Khám phá du lịch đảo Phú Quốc

Được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Du lịch Phú Quốc được xem là đẹp nhất du lịch phía Nam. Công ty du lịch Khát Vọng Việt đang có các chương trình du lịch như tour du lịch Phú Quốc 3 ngày, 4 ngày 3 đêm … để biết thông tin chi tiết nhất bạn hãy liên hệ ngay, Du lịch phú Quốc hứa hẹn là điểm du lịch đang nhớ trong năm 2017 …

CÔNG TY DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT LÀ CÔNG TY DU LỊCH UY TÍN NHẤT VIỆT NAM 2017