Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong: Thủ tục, địa điểm, lệ phí

544

Xin visa du lịch Hong Kong có khó không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm và gửi về hòm thư [email protected] của dulich9.com. Nếu bạn cũng đang muốn làm visa du lịch Hong Kong và chưa biết cần chuẩn bị những gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây về kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đầy đủ và chi tiết nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Xin visa du lịch Hong Kong có khó không? Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, các nước châu Âu ngày càng siết chặt thị thực đối với công dân Việt Nam, nguyên nhân là do tình trạng một số du khách mua tour du lịch rồi trốn ở lại. Điều này khiến cho lượng khách du lịch tới Hong Kong ngày càng suy giảm. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong là rất cần thiết.

Thủ tục xin visa Hong Kong

Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hong Kong như sau:

 1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn có ý định nhập cảnh và còn bản hộ chiếu đó phải có 4 trang trắng liền nhau để dán Visa).
 2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây).
 3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %.
 4. Chứng minh thư photo 2 mặt.
 5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc.
 6. (Ví dụ như giấy chứng nhận kinh doanh của công ty, giấy nhận chức hoặc giấy đồng ý cho phép nghỉ đi du lịch của công ty…).
 7. Chứng minh khả năng tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.
 8. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong tự túc, trong trường hợp bạn không chứng minh được nghề nghiệp cần phải chứng minh tài chính từ 10.000 USD để có thể xin được visa du lịch Hong Kong dễ dàng.
 9. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Trong đó, yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hong Kong, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp xin visa Hong Kong thăm thân bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh.
 10. Lưu ý, đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Có 3 vấn đề các bạn cần lưu ý:
 • Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn, bản sao giấy khai sinh.
 • Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ, cần có giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm theo giấy đăng ký kết hôn công chứng và sổ hộ khẩu.
 • Nếu đi với người khác cần có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
 1. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Đi đâu để xin visa Hong Kong? Hai địa chỉ các bạn có thể làm thủ tục xin visa như sau:

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
 • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Lưu ý: Đối với những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Nộp đơn để xin visa ở đâu?

Sau khi hoàn tất những thủ tục trên, các bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong.

Địa chỉ: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Lệ phí xin visa Hong Kong hết bao nhiêu? Chi phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Xin visa du lịch Hong Kong đơn giản

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

 • Tất cả những loại giấy tờ như: giấy chứng minh nghề nghiệp, chứng minh khả năng tài chính phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng.
 • Chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.
 • Trường hợp với người đã nghỉ hưu cần nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
 • Một lưu ý khác khi xin visa du lịch Hong Kong đơn giản đó là: Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo phải dùng giấy khổ A4, tuyệt đối không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Bên cạnh việc tham khảo những kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong: Thủ tục, địa điểm, lệ phí. Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Hong Kong để chuyến đi thêm thú vị và suôn sẻ.

DULICH9.COM