Kinh nghiệm xin visa Hong Kong tự túc

713

xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-hongkong1-blog-copy

Visa Hồng Kong ở Hà Nội theo mình biết rất ít người tự làm hầu hết phải qua dịch vụ xin Visa trung gian với giá khá mắc rơi vào khoảng US $130 ( gần 3 triệu VNĐ ) . Có người bạn của mình tới đại sứ quán Trung Quốc thì người ta không nhận vì bắt buộc phải đi theo tour hoặc phải có thư mời của người quen từ phía Hồng Kong . Bản thân mình thì cũng làm dịch vụ Visa cho nhanh vì quá sát ngày rồi lại mua vé máy bay trước nên không có thời gian tự chuẩn bị hồ sơ nữa mà đành nhắm mắt đưa tay

Tuy nhiên , nếu các bạn có thời gian và khả năng tiếng Anh tốt , mình khuyến khích tự xin Visa bằng cách gửi theo đường bưu điện hồ sơ qua Sở Di Trú ở Hong Kong vì bên dịch vụ làm cho mình họ cũng nói họ chuyển hồ sơ của mình theo con đường này do tỉ lệ đậu cao hơn là xin ở lãnh sự quán Trung Quốc , mỗi tội trả kết quả rất gần ngày đi .

Đặc biệt các bạn phải lưu ý : Visa Hồng Kong du lịch chỉ cho phép ở lại tối đa 7 ngày , có người xin còn được ít hơn => Mình do không để ý thông tin này mà mua vé máy bay trước nên đã mất vé chiều về , phải mua lại vé khác vì ở quá ngày .

Hồ sơ bao gồm :

1 bộ hồ sơ ( biên dịch hết sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung ) , tất cả đều in trên khổ giấy A4 bao gồm :

  1. Chỉ cần nộp hộ chiếu photo (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA) : Trang chính ghi thông tin cá nhân và tất cả các trang dán visa/đóng đấu . Nếu hộ chiếu cũ có những nước phát triển như Mỹ , Nhật , Hàn , Châu Âu …. thì cũng photo nộp kèm .
  2. Đơn xin Visa Hong Kong ( Download từ Website sở di trú Hong Kong . Link ở cuối bài ) In 2-3 bản để đề phòng viết sai sót .
    xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-blog-hongkong4

    Visa Hong Kong
  3. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
  4. Chứng minh thư / Thẻ căn cước công dân photo trên giấy A4
  5. Phí Visa : HK $190 ( Khoảng 552.000 VNĐ ) . Cái này phức tạp hơn do gửi qua đường bưu điện , Sở Di Trú Hong Kong không nhận tiền mặt mà chỉ nhận Bank Draft hoặc Cashier Order kẹp trong hồ sơ nên các bạn lưu ý .

Ra trụ sở chính ngân hàng mà bạn có tài khoản ( vì nhiều chi nhánh họ không làm ) yêu cầu làm Bank Draft ( Hối phiếu ) hoặc Cashier Order ( Lệnh thu ) : Mang theo CMND / Hộ chiếu bản gốc kèm đơn xin Visa Hong Kong ID 1003A có dán ảnh ( ở trên ) . Nêu rõ yêu cầu là nộp cho ngân hàng được kết nối tại HKSAR và phải thanh toán cho “Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông” . Đóng phí làm giấy < US $11.25 > + phí Visa < HK$190 > cho ngân hàng là xong .

6. Chứng minh nghề nghiệp ( chỉ dịch sang Tiếng Anh lấy dấu công ty , không cần công chứng )
– Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn : Giấy đăng ký kinh doanh
– Đối với nhân viên : Hợp đồng lao động + Bảng sao kê 3 tháng tiền lương gần nhất + Đơn xin nghỉ phép

7. Chứng minh tài chính
– Bản chính xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 3000USD
– Sổ tiết kiệm + sổ đỏ chính chủ + ô tô ( nếu có, càng nhiều tiền hồ sơ càng mạnh dễ được đi hơn )

8. Chứng minh kế hoạch du lịch tự túc : Vé máy bay khứ hồi + Booking khách sạn + Lịch trình & Lý do du lịch chi tiết

9. Nếu dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn và cần thêm: Giấy khai sinh ( bản sao có công chứng )

10. Thư mời của người bên Hồng Kong ( Nếu có ) thì download và điền form ID 1003B . Không có thì thôi .

Chuẩn bị xong hồ sơ kiểm tra đầy đủ , chính xác lại một lần nữa . Sau đó ra bưu điện gửi đi theo địa chỉ ở dưới , kẹp Bank Draft ( Hối phiếu ) đã thanh toán phí Visa lên đầu bộ hồ sơ là xong . Nếu hồ sơ còn thiếu hoặc nghi ngờ họ sẽ gửi câu hỏi tiếng Anh vào email của bạn .

Thời gian trả kết quả khoảng 1 tháng sau khi nộp . Hồ sơ có vấn đề sẽ lâu hơn . Nếu đậu ,Visa Hong Kong sẽ được gửi tới địa chỉ của bạn ghi trong đơn xin ID1003A ( phía trên ) . Bạn dán visa vào hộ chiếu là chuẩn bị vi vu thôi

Chúc các bạn thành công !

xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-blog-hongkong14

Visa Hong Kong

Địa chỉ Sở Di Trú ở Hong Kong : Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.

Website link download đơn xin Visa , thông tin cập nhật bằng tiếng Anh >>> http://www.immd.gov.hk/eng/services/visas/visit_transit.html

Bài viết liên quan :

JESSIEVU | CẨM NANG KINH NGHIỆM DU LỊCH GIÁ RẺ VÀ NGHỆ THUẬT ẨM THỰC