Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong dễ, nhanh, đầy đủ

1146

Đã từng gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch Hồng Kong nên mình rất hiểu nỗi niềm của những ai chuẩn bị du lịch nơi này. Chính vì vậy, mình muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong để các bạn nắm kĩ hơn về thủ tục, giấy tờ cũng như những lưu ý cần thiết. Đảm bảo, chỉ cần thực hiện đúng thì việc xin visa không còn khó khăn gì với bạn nữa. (Bạn Moon- Hà Nội).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-hong-kong

Bạn đã nắm được kinh nghiệm du lịch xin visa Hong Kong hay chưa?

Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, các nước châu Âu ngày càng siết chặt thị thực đối với công dân Việt Nam, nguyên nhân là do tình trạng một số du khách mua tour du lịch rồi trốn ở lại. Điều này khiến cho lượng khách du lịch tới Hong Kong ngày càng suy giảm. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong là rất cần thiết.

Đừng bỏ qua bài viết chia sẻ của Moon nhé!

Đi đâu để xin visa du lịch Hong Kong?

Du khách có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa:

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

– Những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

– Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Các loại giấy tờ cần thiết làm visa đi Hong Kong

xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-hong-kong-1

Các giấy tờ cần chuẩn bị
 1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
 2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
 3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %
 4. Chứng minh thư photo 2 mặt
 5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
 6. Chứng minh tài chính:

– Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD

– Hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD

– Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD

 1. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).
 2. Nếu bạn là người dưới18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

– Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

– Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

– Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

 1. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Hai cách nộp đơn xin visa du lịch Hong Kong

 1. Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.
 2. Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Chi phí xin visa du lịch Hong Kong là bao nhiêu?

Chi phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Những lưu ý khác cần nắm rõ khi xin visa du lịch Hong Kong

xin-visa-du-lich-tu-tuc-hongkong-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-hong-kong-2

Nhưng lưu ý cần nắm

– Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính+ chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.

– Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.

– Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.

– Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đơn giản mà Moon có được. Hi vọng các bạn sẽ tham khảo để có thể xin visa thành công và dễ dàng nhất. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất.Tham khảo thêm những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch Hong Kong của mình thêm trọn vẹn nhé: Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc, đầy đủ nhất và Nên ăn món gì khi du lịch Hồng Kông? Ăn ở đâu, giá rẻ?

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC