Những món ngon nên thưởng thức ở New Zealand

1337

New Zealand nổi tiếng là đảo quốc bị cô lập đẹp nhất trên thế giới với thiên nhiên trong lành, những cánh buồm trắng điểm xuyến nền biển xanh và người dân chan hòa, mến khách. Không chỉ có thế, khi đặt vé máy bay đi New Zealand du lịch, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo, có một không hai.

Đôi nét về ẩm thực New Zealand

Ẩm thực New Zealand phần lớn tạo nên từ nguyên liệu địa phương và thay đổi theo mùa. Một đảo quốc với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, các sản vật New Zealand chủ yếu là từ đất và biển. Tương tự như ẩm thực Úc, ẩm thực New Zealand khá đa dạng với các món ăn dựa trên ẩm thực Anh, Địa Trung Hải và khu vực vành đai Thái Bình Dương khi nước này trở nên quốc tế hơn.

Bên cạnh đó, ẩm thực New Zealand còn chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa Maori. Trong các hộ gia đình New Zealand, bữa tối là bữa ăn chính trong ngày. Hangi – món ăn truyền thống của người Maori, bánh ngọt Pavlova, bánh quy ANZAC và kiwi là những đặc sản New Zealand nên thưởng thức.

Hangi

Hangi là một món ăn truyền thống của người Maori. Món ăn này có cách chế biến khá độc đáo. Người ta đốt nóng hòn đá, sau đó đặt dưới một cái hố đất, gói thịt, khoai lang, khoai tây và những nguyên liệu khác vào những chiếc lá và đặt lên hòn đá đã được đốt nóng. Cuối cùng, họ lấp kín hố lại và đợi sau vài giờ. Hangi ra đời từ những ngày đất nước New Zealand còn quá sơ khai, người Maori cổ đã sáng tạo ra “cái bếp” độc đáo này để chế biến các món ăn ngon.

dac-san-new-zealand-ve-may-di-new-zealand-15-03-2016

Hangi – món ăn truyền thống của người Maori

Để hợp vệ sinh hơn, ngày nay người New Zealand xây các hố bếp rộng dưới đất, xung quanh được ốp đá hoặc tráng xi măng và đốt lửa trong bệ đá khi cần nấu nướng. Trong cuộc sống hiện đại, Hangi vẫn luôn được gìn giữ dưới hình thức đơn giản. Mua vé máy bay giá rẻ Jetstar đi New Zealand bạn nên một lần thưởng thức món ngon truyền thống.

Bánh Pavlova

Pavlova là món bánh xốp phủ kem và trái cây. Loại bánh này làm đơn thuần từ lòng trắng trứng đánh bông với đường (tạo thành hỗn hợp meringue), bên ngoài là lớp vỏ cứng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, trắng muốt và hơi dai. Món bánh ngọt này được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ba lê người Nga – Anna Pavlova bởi món bánh mềm hệt như sự uyển chuyển của những điệu múa ba lê.

dac-san-new-zealand-ve-may-di-new-zealand-15-03-2016-2

Bánh Pavlova

Pavlova là một trong những đặc sản của New Zealand. Bánh Pavlova được đặt tên theo tên của nữ diễn viên múa ba lê, người này từng đặt chân đến New Zealand và Úc vào những năm 1920. Hiện cả New Zealand và Úc đều quả quyết nước mình là nơi xuất xứ của loại bánh này.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây nổi tiếng của New Zealand, loại trái có vỏ màu nâu, phủ lông, ruột bên trong màu xanh lá và hạt nhỏ màu đen có thể ăn được. Kiwi có vị như sự kết hợp giữa vị dâu và dứa, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

dac-san-new-zealand-ve-may-di-new-zealand-15-03-2016-3

Vị ngọt thanh của kiwi khiến nhiều người ưa thích, kể cả với những người không hảo ngọt. Trái kiwi được xuất khẩu khắp nơi trên thế giới nhưng du lịch với vé máy bay đi New Zealand và thưởng thức trái cây tại gốc thì vẫn tuyệt vời nhất.

ANZAC Biscuit

Bánh quy ANZAC (ANZAC Biscuit) là một loại bánh đặc biệt về cả thành phần lẫn nguồn gốc ra đời. ANZAC là từ viết tắt của cụm Australian and New Zealand Army Corps. Vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất, vì không có đầy đủ lương thực nên quân sĩ đã dùng tất cả những nguyên liệu có được như yến mạch, bột mì, si rô, dừa để làm ra món bánh đặc biệt. Cái tên ANZAC được đặt cho chiếc bánh quy này để tưởng nhớ về những người đã mất trong trận chiến khắc nghiệt.

dac-san-new-zealand-ve-may-di-new-zealand-15-03-2016-4

Ngày nay, bánh quy ANZAC vẫn được ưa chuộng nhất tại New Zealand và được xem là đặc sản của đất nước này chính vì sự lâu đời của nó.

Ngoài những món hấp dẫn kể trên, các món ăn khác từ thịt đặc trưng cho ẩm thực New Zealand đều rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy chịu ảnh hưởng từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới nhưng người New Zealand có phong cách nấu ăn rất riêng. Tuy không đậm đà và nhiều gia vị như món ăn của châu Á nhưng người New Zealand có cách hòa trộn gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn. Du lịch New Zealand mà bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn ngon lành này thì thật đáng tiếc!

JETSTARGIARE.COM